thumbnail
thumbnail
Bài viết này được lược dịch từ Medium của Avalanche nhằm cung cấp cho anh em một số thành tựu đạt được của Avalanche trong thời gian vừa qua.

Chỉ vừa mới ra mắt mainnet 4 tháng, Avalanche đã có một hệ sinh thái cực to với các ứng dụng Private Securities, Initial Litigation Offerings DEX’s, Synthetics, Stablecoins, DeFi, Prediction Markets,...

Bài viết này được lược dịch từ Medium của Avalanche nhằm cung cấp cho anh em một số thành tựu đạt được của Avalanche trong thời gian vừa qua.

Bảo mật

Securitize, nền tảng phát hành và tuân thủ chính hàng đầu trong ngành cho chứng khoán kỹ thuật số, đã tích hợp với Avalanche để nâng cấp đáng kể thời gian và tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain cho khách hàng của họ.

Securitize là một trong những công ty thành công nhất và được công nhận thế giới chứng khoán kỹ thuật số, với hơn 150 khách hàng và 50,000 nhà đầu tư hiện đang sử dụng nền tảng phát hành và tuân thủ đối với chứng khoán kỹ thuật số.

Các nhà phát hành sử dụng nền tảng Securitize hiện có thể phát hành và quản lý chứng khoán tư nhân bằng cách sử dụng Avalanche với chi phí giao dịch thấp.

Initial Litigations Offering

Avalanche, Roche Cyrulnik Freedman LLP và Republic Advisory Services đang đưa một loại tài sản trị giá $10B vào Avalanche thông qua việc tạo ra một token đầu tiên trong mảng này - Dịch vụ kiện tụng ban đầu (“ILO”), một blockchain hỗ trợ sản phẩm kiện tụng mở cho tất cả các nhà đầu tư. 

ILO cung cấp cho những cá nhân thiếu các nguồn lực cần thiết để tranh tụng hoặc phân xử một khiếu kiện dân sự. Các ILO nâng cao kinh phí cần thiết để theo đuổi vụ kiện trong những trường hợp này và token hóa quyền kinh tế mỗi lần claim. Mỗi token gián tiếp đại diện cho một yêu cầu hợp pháp đối với một phần của khoản thu hồi tài chính tiềm năng đã được chuyển đổi thành tài sản kỹ thuật số.

Apothio LLC được đại diện bởi Roche Cyrulnik Freedman LLP, một công ty luật nổi tiếng có trụ sở tại NYC với kinh nghiệm chuyên sâu về xử lý tiền điện tử và các vấn đề cần sa. Đây sẽ là lần đầu tiên một vụ kiện dân sự được tài trợ một phần trong một đợt chào bán mã hóa.

Avalanche và Republic Advisory Services đang làm việc trên các quy trình quy định để cho phép phát hành chính và giao dịch thứ cấp các token cung cấp kiện tụng được mint trên Avalanche.

DEX

Pangolin là sàn DEX chạy trên Avalanche, sử dụng model AMM tương tự Uniswap. Pangolin cung cấp ba lợi ích cực kỳ quan trọng: giao dịch nhanh và rẻ, phát triển dựa vào cộng đồng và phân phối token công bằng và cởi mở.

Sẽ không có bất kỳ PNG (Token của Pangolin) được phân bổ cho team, advisors, investors,... hay bất kỳ ai thuộc dự án.Theo đó 100% (538,000,000 PNG) sẽ được phân phối cho cộng đồng. 95% (512,000,000 PNG), được dành riêng cho treasury, 5% (26,000,000 PNG) sẽ dùng cho Airdrop.

Airdrop cho UNI và SUSHI holders

Airdrop sẽ được phân phối trên cho người dùng giữ hai token trên. Để yêu cầu PNG trong airdrop, những người nắm giữ UNI và SUSHI vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 sẽ cần phải gọi rút tiền trên hợp đồng phân phối. PNG sẽ được gửi vào ví của người dùng trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm Pangolin ra mắt.

Polyient Game

Ava Labs, nhóm phát triển đằng sau Avalanche đã hợp tác với Polyient Games tạo ra sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho NFT.

Sàn giao dịch dự kiến sẽ tổ chức các cuộc đấu giá NFT độc quyền và giao dịch ngang hàng, với các kế hoạch cho làm tăng thanh khoản NFT và “token liền kề NFT” trong tương lai.

Token của Polyient, PGFK Particles (XPGPs), sẽ được sử dụng cho sàn giao dịch. Nó sẽ là đơn vị tiền tệ cơ bản cho tất cả các giao dịch mua bán, ghép nối và đấu giá NFT trên nền tảng, cũng như token mang lại phần thưởng cho người dùng của hệ sinh thái trò chơi Polyient.

Liên minh Blockchain Game

Avalanche tham gia Blockchain Game Alliance (BGA) trong một sứ mệnh chung nhằm nâng cao nhận thức của các cá nhân và doanh nghiệp về cách blockchain có thể biến đổi trò chơi, cải thiện hoặc phá vỡ các lĩnh vực kinh doanh hiện tại và tăng tốc khả năng thừa nhận từ cộng đồng. Avalanche tham gia BGA cùng với các tổ chức trò chơi nổi tiếng như Ubisoft và AMD và các tổ chức blockchain như Maker, Matic và Galaxy Interactive.

Arrow Decentralised Financial Market (DFMs)

Arrow Decentralised Financial Market (DFM) là động cơ tài chính của tương lai. Chúng sẽ cho phép người dùng tạo các tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt trên bất kỳ tài sản nào và tổng hợp bất kỳ tài sản nào. Thanh toán hoạt động thông qua một mạng lưới các đối tác tổng hợp phi tập trung (DAC) được tài trợ bởi các nhà cung cấp thanh khoản, những người khóa tài sản thế chấp để đổi lấy thu nhập từ nền tảng.

Prosper

Prosper, thị trường dự đoán cross-chain, non-custodial và nền tảng bảo hiểm rủi ro, đã bắt đầu tích hợp với Avalanche. Quá trình tích hợp sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 1/2021.

Việc tích hợp mang lại lợi thế cho cả hệ sinh thái Avalanche và Prosper: Những người ủng hộ Avalanche sẽ có thể sử dụng AVAX làm token dự đoán cơ bản cho tất cả các tính năng và chức năng của Prosper. Bất kỳ người nắm giữ AVAX nào cũng có thể tối đa hóa lợi nhuận hoặc bảo vệ các vị thế của họ, điều này cũng giới thiệu một nguồn thanh khoản hoàn toàn mới trên các nhóm thị trường dự đoán.

Dự đoán về biến động giá cho AVAX sẽ được mở trên các blockchain khác ngay sau khi ra mắt mainnet. Thị trường dự đoán dựa trên Avalanche sẽ sử dụng Chainlink làm Oracle.

LACChain

Ava Labs, những người xây dựng Avalanche, đã tham gia Liên minh LACChain của IDB Lab, một tổ chức toàn cầu do the InterAmerican Development Bank Group Innovation Laboratory để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái blockchain ở Mỹ Latinh và khu vực Caribe (LAC).

Avalanche - Ethereum Bridge

Avalanche - Ethereum Bridge, được phát triển bởi ChainSafe thông qua chương trình tài trợ Avalanche - X, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi triển khai lên mainnet và mở các cánh cổng để chuyển tài sản đơn giản, an toàn giữa Avalanche và Ethereum. 

Stablecoin

Công ty BiLira đã tung ra một stablecoin được hỗ trợ bởi Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, trên Avalanche. Trước đây, TRYB được giới hạn trong Ethereum blockchain; nhưng giờ đây, với Avalanche, BiLira sẽ cung cấp các giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho phép mở rộng khả năng mở rộng và sự chấp nhận của người dùng. 

TrueUSD (TUSD), một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat hàng đầu theo vốn hóa thị trường, sẽ ra mắt nguyên bản vào Avalanche vào Q1/2021. Tether cũng dự kiến sẽ sớm được thêm vào cùng với các loại stablecoin hàng đầu khác.

Tổng kết

Chỉ trong vòng 4 tháng ngắn ngủi, hệ sinh thái Avalanche đã phát triển với đa dạng dự án. Họ không chỉ cung cấp một giao thức đồng thuận mà còn là một nền tảng mang tính cách mạng, cho phép mọi người tận dụng tối đa lợi ích của nó. 

Anh em nghĩ sao về Avalanche? Cùng comment ý kiến của mình để thảo luận bên dưới.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment