thumbnail
Ariadne Finance là gì? Dự án Ariadne Finance có tiềm năng phát triển như thế nào? Tìm hiểu toàn tập về ARDN token tại đây.

Trong bài viết này, mình sẽ cùng anh em đi tìm hiểu về dự án Ariadne Finance, một giao thức tổng hợp thanh khoản giữa nhiều chuỗi khác nhau với chi phí thấp và thuận tiện. Ở vị trí là một người dùng các ứng dụng DeFi thì mình hiểu chắc hẳn điều này là rất cần thiết. 

Những chi tiết về dự án Ariadne Finance sẽ được mình cung cấp bao gồm:

 • Ariadne Finance là gì? Token dự án này có gì nổi bật?
 • ARDN Token có thể kiếm được bằng cách nào?
 • Cách lưu trữ và giao dịch Ariadne Finance?
 • Những đội bóng phát hành tokens tương tự với Ariadne Finance để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển của dự án này.

Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Ariadne Finance là gì?

Ariadne Finance là một giao thức tổng hợp thanh khoản đa chuỗi và hoạt động như bảng điều khiển hỗ trợ song song nhiều tokens, cho phép người dùng farming với chi phí thấp và nhanh hơn giữa một hay nhiều blockchains. 

Cụ thể, dự án sẽ giúp người dùng tiết kiệm được những lần swaps và chi phí bridges cho EVM và non-EVM chains. 

Webiste Ariadne Finance: https://ariadne.finance/

Điểm nổi bật của Ariadne Finance

Ariadne Finance cho phép người dùng có thể tham gia hoặc thoát khỏi việc farming trên nhiều blockchains với mức đầu tư không giới hạn, đặc biệt là không cần phải tương tác với các bridges. Tất cả chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể nhanh chóng luân chuyển tài sản sang những blockchains khác nhau để farm và tìm kiếm lợi nhuận.

Tổng hợp dự án Ariadne trên một trang giấy.

Đây là những ưu điểm mà bạn có được khi sử dụng Ariadne Finance, cụ thể như sau:

 • Toàn quyền nắm giữ key và tài sản của mình. Việc farm ở đâu và như thế nào đều sẽ được đẩy lệnh về địa chỉ ví để xác nhận. (Như các nền tảng hỗ trợ yield farm khác, anh em sẽ có những giới hạn về sự can thiệp vào tài sản sau khi đã đem đi farm).
 • Không cần phải chịu phí gas ở mạng lưới nhận giao dịch.
 • Việc sử dụng cross-chain bridge giúp giảm thiểu tối đa các bước giao dịch. Thông thường khi hay nạp rút và chuyển tài sản giữa các chains khác nhau cần thông qua rất nhiều bước trung gian. Việc này rất tốn công sức và đôi khi là khá phức tạp với người không quen dùng các sản phẩm DeFi. Hiểu được điều này, Ariadne đã tích hợp cross-chain bridge nhằm đem lại trải nghiệm luân chuyển tài sản tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho user.

Ví dụ: Mình muốn đổi từ SOL sang ETH mà nếu không có cross-chain bridge giữa 2 hệ này thì các bước cần làm là:

 • Chuyển SOL sang USDT của hệ Solana.
 • Đưa lên sàn CEX để mua native token của Ethereum chain là ETH.

Việc này cần nhiều thao tác và sự phức tạp cũng như tốn nhiều lần phí. 

Ví dụ về các bước chuyển BNB từ cặp đang farm trên BSC để đổi ra USDT trên Ethereum. 

Tại thời điểm viết bài, Ariadne Finance vẫn đang ở phiên bản testnet và phiên bản Ariadne V1 sẽ chỉ xoay quanh vấn đề farming cross-chain. 

Dự án đang trong giai đoạn testnet.

Tuy nhiên, họ đã có dự định phát triển thêm nhiều tiện ích và các phiên bản nâng cấp tính năng cho dự án như Adriadne V2. 

Phiên bản nâng cấp này hứa hẹn sẽ mang tới những tính năng như cung cấp bảng so sánh các nơi farming/cho vay/deposit tiềm năng để người dùng đưa ra lựa chọn tốt hơn sau khi tính toán được chi phí cơ hội, vv..

Bên cạnh đó, dự án còn có tính năng dự đoán giá sử dụng công nghệ AI và đưa ra cảnh báo nếu phí giao dịch quá cao,… và còn rất nhiều tính năng khác. 

Các tính năng của Ariadne Finance V2.

Không những thế, những kế hoạch cho phiên bản V3 cũng đã phần nào được vẽ ra, khi mà Ariadne Finance không chỉ là một nơi để tối ưu về chi phí vận chuyển hay rút ra thanh khoản ra khỏi 1 chain từ các aggregators hoặc farming cross-chain. Những tính năng sẽ có trong Ariadne V3 còn hướng đến trải nghiệm không tốn phí cho người dùng.

Các tính năng của Ariadne Finance V3. 

Thông tin Token Ariadne Finance (ARDN)

Key Metrics ARDN

Những thông tin cơ bản về Ariadne Finance:

 • Token Name: Ariadne Finance Tokens.
 • Ticker: ARDN.
 • Blockchain: Updating..
 • Token Standard: Updating..
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Updating...
 • Total Supply: 25,000,000 ARDN.
 • Circulating Supply: 300,000 ARDN (1.2% of Total Token Supply) (Sau khi listing trên Impossible Finance IDO).

ARDN Token Allocation

Ariadne chưa công bố bảng phân bổ token cụ thể cho ARDN. 

ARDN Token Sale

Ngày 13/10/2021 5:00 AM giờ UTC và 4/11/2021 10:00 AM giờ UTC, Ariadne Finance sẽ diễn ra cuộc mở bán public sale dưới dạng IDO trên Impossible Finance

Thông tin chi tiết cuộc mở bán như sau:

 • Ticker: ARDN
 • Impossible Finance Sale Allocation: 300,000 ARDN (1.2% of Total Token Supply).
 • Sale prices: $0.5/ARDN.
 • Cơ chế mở bán Token: Staking Subscription
 • Phương thức staking: Chỉ staking IDIA (native token của Impossible Finance).
 • Điều kiện: Phải KYC xác minh danh tính.

Chi tiết hơn về thời gian và cách đăng kí có thể tham khảo tại đây

Giao diện web Impossible Finance nơi diễn ra IDO của Ariadne. 

ARDN Token Release Schedule 

Hiện mình chỉ có thông tin về đợt trả token cho việc tham gia IDO trên Impossible Finance, cụ thể như sau: 

 • Ngày 4/11/2021, 33% ARDN sẽ được trả trong ngày đầu tiên.
 • Ngày 04/05/2022, số ARDN token còn lại sẽ được trả sau 6 tháng.

ARDN Token Use Case 

Token của Ariadne Finance chưa công bố các tiện ích khi sử dụng tokens. Mình sẽ cập nhật sau khi dự án công bố. 

Cách kiếm và sở hữu ARDN Token 

Để sở hữu ARDN token, anh em có thể đăng ký mua Ariadne Finance Token trên Impossible Finance theo hình thức IDO.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ARDN Token

Ví lưu trữ ARDN 

Updating..

Sàn giao dịch ARDN 

Updating...

Roadmaps & Updates

Dự án vẫn còn trong giai đoạn testnet và Roadmap sẽ được công bố sau khi hoàn tất những giai đoạn thử nghiệm và chỉnh sửa. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Ariadne Finance với nòng cốt là những người dày dặn kinh nghiệm trong ngành blockchains nói riêng và công nghệ nói chung. Mình sẽ liệt kê qua những thành viên để anh em nắm thêm thông tin và dự đoán phần nào về sản phẩm:

 • Eugene Shimalsky - CEO: Giám đốc điều hành doanh nghiệp và phát triển sản phẩm, nhà sáng lập của công ty công nghệ phát triển phần mềm Noisy Miner, cựu giám đốc chỉ đạo sản phẩm tại Deep Dive Research.
 • Egor Egorov - CTO: Kỹ sư phần mềm với hơn 30 năm kinh nghiệp về mảng coding. Chuyên gia trong mảng tài chính và các phần mềm giao dịch cao cấp đạt hiệu suất cao.
 • Yuri Yazupol - Lead Backend Developer: Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng phân bổ dịch vụ sử dụng nền tảng web cho ngành thương mại điện tử, tài chính và điện thoại.
 • Roman Zhbadynskyi - Lead Full Stack Developer: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thúc đẩy hiệu quả làm việc nhóm, tập trung chủ yếu vào tính hữu dụng và cải thiện hiệu suất.
 • Yuriy Savchenko - Technology consultant: Giữ chức CTO tại Attic Lab and APYSwap, nhà phát triển cấp cao tại Solstarter - một launchpad đầu tiên trên hệ Solana, chuyên gia với nhiều kinh nghiệm nổi bật trong sự phát triển của Ethereum, BSC và Solana. Nhận được sự tư vấn từ anh là điều có thể giúp rất nhiều cho Ariadne Finance trong chặng đường phát triển sắp tới.
Team dự án Ariadne Finance. 

Nhà đầu tư

Dự án chưa công bố các nhà đầu tư. Mình và đội ngũ sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Đối tác

Các đối tác của Ariadne Finance về hỗ trợ công nghệ như Aurora thuộc hệ Near, dự án Apyswap hay cả đối tác để thúc đẩy farming incentives như Smart Pad. Ngoài ra, Ariadne còn có được sự hợp tác đến từ HAPI - giao thức cross-chain chuyên xây dựng những chuẩn bảo mật cho các sản phẩm DeFi. 

Mình tin là những đối tác trên có thể hợp sức để hiện thực hóa những kế hoạch cho những phiên bản nâng cấp V2, V3 kế tiếp của dự án. 

Aurora - Một trong những đối tác của Ariadne Finance. 

Dự án tương tự

Pontoon (TOON): Một giao thức thanh khoản cross-chain, cho phép tổng hợp thanh khoản giữa nhiều blockchains Layer 1 và Layer 2 khác nhau như ETH, BSC, HECO Chain,…

Kết Luận

Trên đây là mọi thông tin về dự án Ariadne Finance và ARDN token để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho anh em bạn đọc có thêm được nhiều giá trị. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về ARDN token, anh em hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment