HomecaretCoins & Tokens

Solstarter (SOS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SOS

Đăng bởi Alen vào 22 tháng 4 2021

Các nền tảng IDO từ trước tới giờ được coi là con gà đẻ trứng vàng của các nhà đầu tư ở trên các hệ sinh thái. Các dự án mới được list lên liên tục, và phải nắm giữ token của nền tảng IDO mới có cơ hội cao mua được IDO, khiến cho các nền tảng IDO từ lâu đã là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua cho anh em trong thị trường tiền điện tử.

Các dự án nền tảng IDO đình đám trong thời gian gần đây có thể kể tới Falconswap (FSW), DuckDAO (DUCK), Polkastarter (POLS), Paid (PAID),... Tất cả đều có mức tăng trưởng lớn kể từ khi ra mắt, và luôn là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư trong hệ sinh thái.

Mới gần đây, nền tảng IDO đầu tiên trên hệ sinh thái Solana đã chính thức lộ diện. Tuy thông tin công bố còn chưa được nhiều, nhưng anh em hãy cùng mình điểm qua những thông tin chính và tìm ra cơ hội đầu tư cho bản thân nhé! Bài viết sẽ liên tục được update khi Solstarter công bố các thông tin tiếp theo trong tương lai

Trong bài viết này, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu chi tiết dự án Solstarter này để giải đáp 3 câu hỏi:

 • Solstarter là gì? Token SOS;
 • Cách tham gia IDO trên Solstarter;
 • Các cách đầu tư, kiếm tiền với Solstarter.

Solstarter là gì?

Solstarter là nền tảng IDO đầu tiên trên Solana. Solstarter giúp việc triển khai ra mắt token của các dự án trở nên công bằng và phi tập trung cho các nhà đầu tư, cũng như tạo lượng thanh khoản tốt nhất cho dự án.

Để dễ hiểu, anh em có thể tưởng tượng Solstarter giống như nền tảng IDO Polkastarter nhưng hoạt động trên nền tảng Solana. Anh em có thể tìm hiểu thêm về Polkastarter và những điểm nổi bật của nó tại đây.

Đặc điểm nổi bật của Solstarter

Các SOS holder sau khi stake lượng token đó sẽ được tham gia vào các pool bán IDO theo tỉ lệ như sau:

 • Hạng 1 (Moon): 7% token IDO - Stake 5000 SOS.
 • Hạng 2 (Planet): 15% token IDO - Stake 9000 SOS.
 • Hạng 3 (Red Giant): 28% token IDO - Stake 16000 SOS.
 • Hạng 4 (Supernova): 50% token IDO - Stake 25000 SOS.

Trên nền tảng Solstarter, người dùng trúng whitelist sẽ nhận được token whitelist. Token đó sẽ được sử dụng như quyền truy cập của người dùng vào pool mở bán token.

Với mình, đây chắc chắn là một trong những cải tiến vô cùng thú vị, bởi việc bán vé whitelist giờ đây đã quá phổ biến trong thị trường tiền điện tử, và việc token hóa vé whitelist hứa hẹn sẽ mở ra nhiều khả năng giao dịch thú vị trên nền tảng Solana.

Bởi khả năng giao dịch nhanh với phí giao dịch rẻ trên Solana, việc mua bán vé whitelist sẽ không tốn nhiều phí giao dịch như trên Ethereum. Các ứng dụng marketplace cho việc bán vé whitelist sẽ có thể được phát triển bởi cộng đồng Solana trong tương lai, để việc mua bán trở nên dễ dàng, thuận tiện và đáng tin cậy hơn.

Nền tảng Solstarer cũng bắt người dùng phải KYC để phòng tránh nhiều tình trạng gian lận trong việc đăng ký whitelist. Nếu người dùng KYC thành công, họ sẽ nhận được token minh chứng cho KYC đó - token không thể đem ra giao dịch, giúp thực hiện việc đưa dữ liệu người dùng từ tập trung off-chain lên thành dữ liệu phi tập trung on-chain.

So với các nền tảng IDO khác, Solstarter đã có hai sáng tạo vô cùng thú vị - điều mà không thể thực hiện trên nền tảng Ethereum vì khả năng mở rộng hạn chế. Khả năng giao dịch vé Whitelist và phi tập trung hóa dữ liệu KYC của người dùng là những phát minh không chỉ giúp người dùng tương tác dễ hơn, an toàn hơn với nền tảng, mà còn chứng minh được năng lực phát triển của dự án.

Thông tin token Solstarter

Token SOS

Dự án chưa công bố bất cứ thông tin nào về token của dự án, ngoại trừ tên token và lượng token cần thiết để mua IDO.

Tuy nhiên, mình nghĩ rằng, là một dự án IDO platform đầu tiên trên Solana, rất có thể anh em sẽ phải giữ một lượng SOL để stake vào nền tảng, từ đó nhận vé mua token SOS của dự án.

Đội ngũ dự án

Dự án đã công bố về đội ngũ phát triển dự án trong một bài viết trên Medium.

Đội ngũ phát triển Solstarter gồm các cá nhân vô cùng tài năng tới từ hai đội ngũ phát triển lâu năm trên thị trường: Everstake và Bering Waters Tech. Dự án cũng đã được audit - thông tin này sẽ được đội ngũ phát triển cập nhật thêm trong tương lai.

Đối tác

Dự án chưa công bố về các đối tác.

Nhà đầu tư

Dự án đã công bố 6 nhà đầu tư, bao gồm: Alameda Research (sẽ rất ngạc nhiên nếu dự án tiên phong mảng nền tảng IDO trên Solana không nhận được sự đầu tư từ Alameda Research), The Spartan Group, Mechanism Capital, Delphi Capital, Hashed Capital và DeFiance Capital.

Đây đều là những quỹ đầu tư lớn, và khoản đầu tư của họ không chỉ mang ý nghĩa về mặt tài chính cho dự án, mà còn mang lại nhiều sự trợ giúp cần thiết để đội ngũ Solstarter phát triển nền tảng.

Anh em quan tâm có thể tìm hiểu thêm về các quỹ đầu tư tại đây.

Dự án tương tự

 • Falconswap.
 • Polkastarter.
 • DuckDAO.
 • BSCstarter.

Cơ hội kiếm tiền với Solstarter

Bên phần dưới này, mình sẽ chia sẻ các cơ hội kiếm $ từ nền tảng gọi vốn IDO Solstarter đầu tiên của Solana.

Đầu tư vào token các dự án IDO trên Solstarter

Với nền tảng Solstarter, anh em có rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Khi nắm giữ token SOS, anh em có cơ hội mua IDO các token của hệ sinh thái Solana.

Đây là một cơ hội đầu tư rất tốt cho anh em vì:

 • Đây là nền tảng IDO đầu tiên trên Solana, có sự dẫn dắt của đội ngũ nhiều kinh nghiệm, team làm dự án giỏi và có các nhà đầu tư lớn như Alameda Research, Hashed Capital, DeFiance Capital,…
 • Nếu soi chiếu qua các dự án IDO đầu tiên trên các nền tảng khác, Solstarter hoàn toàn có thể làm được những gì các dự án IDO khác như Polkastarter, DuckDAO, PAID, Kickpad,... đã và đang làm được. Như anh em quan sát, trên các nền tảng IDO đầu tiên trên các nền tảng khác, các dự án IDO đều có sự tăng trưởng trung bình từ nhân 10 cho tới 20 lần giá IDO.

Anh em hãy cùng mình chờ đón IDO đầu tiên trên platform này nhé!

Đầu tư vào token Solstarter

Nếu anh em vốn chưa đủ lớn để gom token SOS tham gia IDO, anh em cũng có thể đầu tư vào token SOS để nhận lợi nhuận từ sự tăng giá của token này. Càng nhiều IDO thành công, token SOS sẽ càng có giá trị trong tương lai.

Cách đầu tư khác

Theo kinh nghiệm của bản thân và của những người chơi IDO từ đầu mùa, mình muốn chia sẻ cho anh em phương pháp đầu tư vào các dự án IDO tận dụng lợi thế của cả hai cách đầu tư trên.

Kinh nghiệm & kỳ vọng của mình:

 • Sau khi có đủ token SOS để tham gia mua IDO từ các tier thấp nhất (ít nhất 5000 SOS), anh em có thể sử dụng lợi nhuận kiếm được qua việc mua IDO để gom thêm token SOS.
 • Nếu anh em để ý, sau mỗi IDO, giá của token platform IDO như DUCK, PAID, POLS,... đều có sự điều chỉnh nhẹ do những người tham gia xong IDO bán xả token - đó có thể là thời gian anh em dùng lợi nhuận từ IDO để tăng lượng token stake của bản thân để mua được nhiều token IDO hơn trong tương lai.

Lưu ý, cách làm trên chỉ phù hợp nếu anh em có niềm tin mạnh mẽ vào dự án và vào sự phát triển của nền tảng Solana trong tương lai xa. Tất cả thông tin mình cung cấp mang tính chất tham khảo, và không được coi là lời khuyên đầu tư.

Kết bài

Các nền tảng IDO trong thời gian gần đây luôn là tâm điểm của các hệ sinh thái, bởi chúng đem lại khả năng đầu tư rủi ro thấp mà lợi nhuận lại rất cao cho các nhà đầu tư.

Solstarter chắc chắn là một cơ hội đầu tư rất lớn mà anh em không thể bỏ qua trong thời điểm dòng tiền đang đổ vào hệ sinh thái Solana, bởi Solstarter có thể thành công tương đương, thậm chí làm tốt hơn các dự án IDO trước đây do những cải tiến họ mang lại (token hóa vé whitelist và KYC).

Anh em nghĩ gì về tiềm năng của nền tảng IDO đầu tiên trên Solana - Solstarter? Liệu token SOS sẽ được mở bán bằng cách nào? Hãy thảo luận và comment ở phía dưới để mình biết nhé!

#defi #Solstarter #SOS #solana #SOL

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top