Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt

Bancor Network Token (BNT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BNT

17/04/19
00:00
Beginner
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
BNT là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum, giúp kết nối tất cả các token tham gia vào mạng lưới của Bancor.

Bancor Network Token (BNT) là gì?

Bancor Network Token (BNT) là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Trong Bancor Network, BNT Token có vai trò như Hub token giúp kết nối tất cả các token tham gia vào mạng lưới của Bancor. BNT Token được đưa vào hoạt động trong Bancor Network từ tháng 6/2017.

Thông tin cơ bản về đồng Bancor Network Token (BNT)

 • Ticker: BNT
 • Contract: 0x1f573d6fb3f13d689ff844b4ce37794d79a7ff1c
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility
 • Avg. Transaction time:
 • Total Supply:  74,249,544 BNT
 • Circulating Supply: 63,524,057 BNT

Bancor Network Token (BNT) được dùng để làm gì?

Trước khi nói tới việc BNT Token được sử dụng làm gì, chúng ta cùng nhắc tới Bancor Network. Bancor Network là blockchain Protocol cho phép người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các token một cách trực tiếp mà không cần phải lên các sàn giao dịch để mua bán.  Một trong những đối thủ của Bancor Network (BNT) là Kyber Network (KNC) - cũng có tính năng tương tự.

BNT Token được gọi là Smart Token, nó giữ vai trò như quỹ dữ trữ cho tất cả các token khác tham gia vào hệ thống của Bancor Network (BNT). BNT Token là token trung gian chuyển đổi qua lại giữa các tokens trong mạng lưới của Bancor.

Ví dụ: Người dùng muốn chuyển đổi từ BNB qua GTO.

Cách 1 là người này sẽ phải chuyển BNB lên sàn. Sau đó bán BNB lấy BTC, tiếp đó dùng BTC để mua GTO. Như vậy user sẽ phải thực hiện ít nhất 4 thao tác chuyển và mua bán.

Cách 2 là sử dụng giải phải Convert của Bancor Net work (BNT).User chỉ cần đăng nhập ví chưa BNT Token của mình (MEW, Meta Mask, Ledger,..) trên Bancor Network, sau đó dùng tính năng Convert thực hiện chuyển BNB qua BNT, sau đó hệ thống của Bancor sẽ chuyển BNT qua GTO.

Theo Bancor Network (BNT) thông báo, việc chuyển đổi này diễn ra rất nhanh, và gần như ngay lập tức. Người dùng không cần biết tới việc hệ thống đã thực hiện chuyển đổi từ BNB qua BNT Token rồi từ BNT Token chuyển qua GTO vì chúng được thực hiện gần như tức thời.

Phí giao dịch Bancor Network Token (BNT)

Bancor Network (BNT) là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum, nên khi giao dịch hay chuyển BNT Token, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí như sau:

Khi thực hiện rút/nạp của sàn (VD sàn Binance):

 • Desposit fee: Free
 • Withdrawal Fee: 1.5 BNT

Khi chuyển qua lại giữa các ví, người dùng sẽ phải trả transaction fee của Ethereum. Transaction Fee: Tham khảo tại link sau.

Chú ý: Các sàn khác nhau sẽ có phí rút nạp BNT Token khác nhau.

Cách kiếm và sở hữu đồng Bancor Network Token (BNT)

Mua trực tiếp BNT Token trên các sàn giao dịch

Người dùng có thể sở hữu BNT Token bằng cách mua nó trên các sàn giao dịch Crypto-to-Crypto như các đồng cryptocurrency thông thường. Hoặc có thể đổi (Convert) nó với các đồng crypto khác ngay trên nền tảng của Bancor Network (BNT).

Nhận BNT Token từ các chương trình Airdrop

Ví lưu trữ Bancor Network Token (BNT)

Bancor Network (BNT) là ERC-20 Token nền nó có thể được lữu trữ trên tất cả các loại ví hỗ trợ ERC-20

 • Ví mềm: Ví của Bancor Network, Ví Ethereum, Ví MyEtherWallet, Ví Meta Mask, Ví trên sàn giao dịch đã list BNT như Binance, Gate.io, OKEx,...
 • Ví cứng: Ledger, Trezor, imToken.

Sàn giao dịch Bancor Network Token (BNT)

Hiện tại, đã có nhiều sàn giao dịch listing đồng BNT Token như Binance, LAToken, Bittrex, Coinbene, HitBTC,...

Dưới đây là danh sách các sàn có khối lượng giao dịch BNT Token lớn nhất:

Volume giao dịch tính theo các cặp trading pairs:

Tương lai của đồng Bancor Network Token (BNT)

Xét về mặt giải pháp của Bancor Network (BNT) cũng tương tự như của Kyber Network (KNC) tuy nhiên cách thực hiện khác nhau. Trong tương lai, khi số lượng các token tham gia vào mạng lưới của Bancor Network (BNT) tăng lên thì nhu cầu Convert tăng lên, tức là nhu cầu sử dụng BNT Token cũng tăng lên.

Hiện tại, Bancor Network (BNT) đã hỗ trợ các token của cả EOS và Ethereum giúp người dùng có thể Cross-chain conversation. Trong tương lai, Bancor Network (BNT) không dừng lại ở 2 Blockchain Platform kể trên mà ngày càng phát triển với nhiều token và blockchain khác nữa.

Giải pháp của Bancor Network (BNT) sẽ ngày càng phát triển mạnh cùng với nhu cầu chuyển đổi token một cách nhanh chóng và tiện lợi của người dùng.

Có nên đầu tư vào Bancor Network Token (BNT)

Nhắc lại thông tin về tổng lượng BNT Token lưu hành: Circulating Supply là 63,524,057 trên tổng cung là 74,249,544 BNT.

Chú ý: BNT được tạo ra khi một token được gửi vào smartcontract đề chuyển đối (convert) sang token mong muốn. Và BNT Token được đốt bỏ khi người dùng bán BNT của họ vào contract. Vì vậy lượng lưu thông của BNT Token là thay đổi liên tục (Dynamic Supply).

Dưới đây là thông tin về lượng truy cập vào website bancor.network của Bancor Network (BNT).

Chú ý: Lượng truy cập phần nào phản ánh nhu cầu sử dụng giải pháp của Bancor Network.

Dựa vào các số liệu trên, bạn đọc nên tự đưa ra nhận định của mình về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Bancor Network (BNT).

Đọc thêm: Phân tích On-chain Bancor Network

avatar
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment
Comment 0

No comment in this page