Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Báo cáo Thị trường Crypto Việt Nam 2023

Báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2023 do Coin98 Insights biên soạn. Báo cáo cung cấp góc nhìn tổng quan và chuyên sâu về thị trường Crypto Việt Nam cũng như xu hướng của nhà đầu tư trong năm 2023.
1 min read
Published Jan 06 2024
Updated Jan 22 2024
Amber media

Vietnam Crypto Report

January 6th 2024

Với mục đích giúp độc giả có góc nhìn toàn cảnh về thị trường crypto năm 2023 và đưa ra nhận định cho năm 2024, Coin98 Insights phát hành Báo cáo Thị trường Crypto Việt Nam 2023.

Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết về vị thế ngành crypto tại Việt Nam, tính chất nhà đầu tư và tình hình phát triển các dự án blockchain tại đây.

advertising
crypto apdoption index

Kết quả từ báo cáo cho thấy Việt Nam đang là một trong những thị trường có mức độ chấp nhận crypto cao. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp nắm bắt và đưa Việt Nam lên một vị thế cao hơn trên bản đồ crypto thế giới.

Một số ý chính trong báo cáo:

Việt Nam đang tích cực nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ blockchain trên nhiều phương diện như ứng dụng blockchain vào vận hành doanh nghiệp, phát triển nền tảng pháp lý…
Theo Crypto Adoption Index (chỉ số thể hiện mức độ chấp nhận crypto) được  đội ngũ Coin98 Insights tính toán, Việt Nam đứng thứ 9 toàn thế giới về mức độ chấp nhận crypto.
Việt Nam có nhiều dự án crypto nổi bật, các hệ sinh thái sản phẩm có thể làm nền tảng thúc đẩy phát triển vị thế quốc gia trên bản đồ blockchain thế giới.
Các dự án crypto lớn trên thế giới quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam khi tổ chức nhiều sự kiện crypto quy mô lớn tại đây.
Dựa trên số năm kinh nghiệm, có sự phân hoá rõ ràng trong phong cách đầu tư và lợi nhuận của giới nhà đầu tư Việt Nam. Cụ thể, những người giàu kinh nghiệm có phong cách đầu tư chuyên sâu và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Những kết quả từ báo cáo có thể giúp nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho năm 2024 và nhìn ra cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực crypto. Báo cáo cũng sẽ giúp những quỹ đầu tư và dự án nước ngoài có góc nhìn chân thật hơn về tiềm năng của thị trường crypto Việt Nam.