SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Binance ra mắt PancakeSwap’s Mini Program và nhiều cột mốc đặc biệt

Sự kiện Binance nhận được giấy phép từ Dubai, Bahrain gần đây đã cho thấy BNB Chain đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và mở rộng lãnh thổ của mình ra toàn thế giới. Tiếp theo đó là hàng loạt các sự kiện và dự án mới được cho ra mắt. Tìm hiểu thêm tại đây!
Avatar
longdinh
Published Apr 01 2022
Updated Oct 19 2022
10 min read
thumbnail

Khép lại một tuần với chuỗi sự kiện đầy bùng nổ của hệ sinh thái “mà ai cũng biết là ai” - BNB Chain. Anh em hãy cùng mình nhìn lại các sự kiện nổi bật nhất của hệ sinh thái BNB Chain trong khoảng thời gian gần đây thông qua báo cáo BNB Chain này nhé.

Toàn cảnh về hệ sinh thái BNB Chain thời gian vừa qua

Các cập nhật quan trọng

Có thể thấy, kể từ sau cú rebrands đầy bất ngờ vào tháng trước, BNB Chain đang có những sự thay đổi tích cực, những tầm nhìn phát triển với định hướng mới, những dự án và các thương vụ đầu tư mới cũng dần được triển khai, mang lại một làn sóng mới cho hệ sinh thái sau một quãng thời gian chìm trong sự ảm đạm của thị trường.

Tháng 3 vừa qua là một tháng đầy quan trọng khi mà một chuỗi sự kiện tạo nên cột mốc lịch sử cho chặng đường phát triển tiếp theo của BNB Chain được diễn ra, mang lại nhiều tin tích cực đến đến với cộng đồng. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết của những dòng sự kiện.

Tìm hiểu thêm về tầm nhìn và hướng đi mới của BNB Chain: BNB Chain là gì? Vực dậy Binance Smart Chain với tầm nhìn MetaFi

panorama bnb chain

Những dự án mới

ApeCoin (APE): Đây là một dự án được xây dựng nên từ cộng đồng fan của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) - 2 trong số những bộ sưu tập NFT nổi tiếng trên hệ sinh thái Ethereum.

Biswap (BSW): Là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tạo riêng cho token BEP-20 trên BNB Chain và mang trên mình ưu điểm riêng biệt về mức phí giao dịch gần như bằng 0.

Phân tích từng mảnh ghép trên BNB Chain

Binance nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ Crypto-Assets từ Dubai, Bahrain

Có thể nói đây là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong các chuỗi sự kiện của thời gian gần đây. 

Vào ngày 15/3/2022, Binance đã đăng thông báo đã nhận được giấy phép về việc sẽ trở thành crypto-asset service provider (nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử) từ Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB). 

Điều đó cho thấy Binance đã hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí nghiêm ngặt từ CBB và có được giấy phép đầu tiên với tư cách là crypto-asset service provider trong The Cooperation Council for the Arab States of the Gulf (GCC) - Hội đồng hợp tác của các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh.

panorama bnb bahrain

PancakeSwap phiên bản Mini đã chính thức được cho ra mắt trên Binance

Ngày 18/3/2022 đã mang đến một dấu ấn cực kỳ quan trọng đối với cộng đồng fan của PancakeSwap nói riêng và cộng đồng crypto nói chung, đây sẽ là dự án mô hình DeFi đầu tiên được ra mắt trên nền tảng mobile của Binance. 

Native token của PancakeSwap - CAKE, đã có một cú tăng vọt lên đến 27% trong 24 giờ ngay sau khi thông báo được đưa lên. Tiếp tục phát triển với mục tiêu mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho các user, hướng đi này của Binance được phát triển dựa trên mục đích giảm bớt các rào cản đối với thế giới DeFi, mang lại quyền truy cập vào PancakeSwap một cách tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đây là một tin rất vui với các CAKE holder và CAKE LP, sau 1 thời gian rất lâu trầm lắng thì nay đã vực dậy, cùng với những thay đổi lớn của BNB Chain gần đây, Pancakeswap lấy lại traction trước đó.

panorama bnb pancakeswap

BSW token được niêm yết trên Binance

Biswap được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tạo riêng cho token BEP-20 trên BNB Chain, mang trên mình những ưu điểm như mức phí swap cực thấp, hay thanh khoản có lợi nhuận,... 

Thông báo về việc BSW token của Biswap được niêm yết lên sàn của Binance đã được thông báo vào ngày 21/3/2022, sự kiện này sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn đến các user, điển hình có thể kể đến việc thêm thanh khoản vào các pool và thu thập LP token, scác user có thể deposit, lock và stake LP token để nhận các reward.

BSW token đã trở thành một trong các trending token trong giai đoạn này, với các tính năng nổi bật và ưu điểm riêng khi sử dụng sàn Biswap, BSW token được cho là sẽ ngày càng trở nên có giá trị và hot hơn nữa trong thời gian sắp tới.

panorama biswap

Ngoài ra, Biswap cũng đã trở thành một phần của sự kiện lớn Revelation Hackathon được tổ chức bởi BNB Chain và DoraHacks với tư cách là một Gold Sponsor.

panorama biswap 2

Quỹ tăng trưởng của BNB Chain đầu tư vào PearDAO 

Quỹ tăng trưởng BNB Chain đã đăng thông báo về việc mua lại cổ phần của PearDAO (PEX) vào ngày 24/3/2022. Khoản đầu tư chiến lược này của BNB Chain sẽ giúp PearDAO mở rộng hoạt động kinh doanh của mình đến nhiều khu vực, đối tượng hơn.

PearDAO là một decentralized marketplace (thị trường phi tập trung), hướng tới mục tiêu bổ sung cho các DEX và CEX bằng tính năng cho phép trao đổi giá trị cho các hệ sinh thái on-chain, off-chain và cross-chain cùng một lúc.

panorama bnb pear

Vietnam Blockchain Expoverse

Vietnam Blockchain Expoverse là một phần của sự kiện Binance Blockchain Week - sự kiện lớn nhất trong giai đoạn đầu năm nay và được diễn ra tại Dubai, sự kiện được bắt đầu từ ngày 27/3/2022.  

Vietnam Blockchain Expoverse được tổ chức bởi Binance Vietnam và BNB Chain, với sự có mặt của các chuyên gia đến từ Binance, quỹ đầu tư DFG group và các chuyên gia đại diện khác. Sự kiện xoay quanh khái niệm “from idea to impact” (từ ý tưởng đến sự tác động) và hướng tới mục tiêu thúc đẩy lợi ích của công nghệ blockchain để có thể đạt được sự tiến bộ  vượt bậc lên nền kinh tế của Việt Nam. 

Đây rõ ràng là 1 bước tiến lớn với thị trường Việt Nam khi có thể giới thiệu với cộng động thế giới, nhiều cái tên lớn từ Việt Nam đã tham gia chia sẽ trong sự kiện nay như: Thetan Arena, Kadia Chain,...

panorama bnb vietnam event

Big event Binance Blockchain Week được chia ra thành 9 sự kiện nhỏ khác nhau gồm có:

 • Accelerating Blockchain Ecosystem in Vietnam.
 • BNB Chain: from Day 0 to Present.
 • Introduction to DeFi.
 • Introduction to GameFi.
 • Introduction to Metaverse.
 • Introduction to Web3.
 • Q&A with BNB Chain MVB Winners.
 • Investment trends in crypto and blockchain.
 • Made-in-Vietnam Showcase (Pitching) - 12 Invited-only BNB Chain projects, mixed of Defi, GameFi, and NFT.

Dự phóng đối với hệ BNB Chain

Nhìn chung có thể nhận thấy được hệ sinh thái BNB Chain trong giai đoạn gần đây đang có những cú chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là kể từ sau khi hệ sinh thái đổi tên từ Binance Chain và Binance Smart Chain thành BNB Chain. Cảm giác như đây là một sự đổi mới rất hợp “phong thủy” đối với BNB Chain.

Theo góc nhìn cá nhân, mình nghĩ sẽ có không ít anh em có suy nghĩ về việc hệ sinh thái đang dần bị bão hòa và không còn sức hấp dẫn như trước nữa. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những nỗ lực chuyển mình, không giậm chân tại chỗ và hệ sinh thái vẫn cố gắng tạo ra những dấu ấn hay cột mốc lịch sử mới. Kể từ đầu năm 2022 đến nay BNB Chain liên tục cho ra mắt những dự án chất lượng, hay thậm chí là những event trở thành chủ đề hot trong suốt một thời gian dài.

Các dự án trọng tâm vẫn đang phát triển rất tốt và đứng khá vững trong thị trường cho dù nền tảng GameFi đang có dấu hiệu đi lùi. Nhưng những dự án top như PancakeSwap, Venus hay dạo gần đây thì còn có Tranchess và Biswap liên tục góp mặt trên bảng xếp hạng top 10 dự án nổi bật của BNB Chain, mang lại nhiều lợi ích đến cho người dùng.

Có thể rằng thấy nếu dự án anh em đầu tư có nền tảng tốt, anh em sẽ không phải lo lắng quá nhiều các cơn sóng của thị trường. Cho dù hệ sinh thái BNB Chain có bị bão hòa, dòng tiền vẫn không có dấu hiệu rời đi. Chẳng qua sự sụt giảm của TVL có thể xem là do giá của một số token trong hệ bị giảm giá trị bị ảnh hưởng bởi thị trường chung hoặc sự đào thải đối với các dự án kém chất lượng và nhà đầu cơ ngắn hạn mà thôi.

Disclaimer: Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư.

Tổng kết

Mình sẽ tóm tắt một vài điểm sáng trong hệ sinh thái BNB Chain thời gian vừa qua:

 • Binance nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ Crypto-Assets từ Dubai, Bahrain. Điều này cho thấy phạm vi hoạt động trên toàn thế giới của BNB Chain đang ngày một rộng lớn và khẳng định được vị thế của mình.
 • PancakeSwap’s Mini program được ra mắt trên Binance giúp PancakeSwap lấy lại traction trước đó.
 • BSW token được niêm yết mang lại nhiều lợi ích đến các user, đồng thời cũng đã ghi nhận được dấu ấn quan trọng trên chặng đường của dự án.
 • Đa dạng hóa hệ sinh thái hơn với PearDAO.
 • Thúc đẩy lợi ích của công nghệ blockchain để có thể đạt được sự tiến bộ vượt bậc lên nền kinh tế của Việt Nam.
RELEVANT SERIES