icon
logo
logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

BitClout (BTCLT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BTCLT

28/04/21
00:00
Beginner
0
0
0
0
Bitclout là một mạng xã hội hoạt động trên cơ chế phi tập trung, cho phép tạo ra những social token đại diện cho người dùng thực tế.

Trong thời gian vừa qua đã có nhiều anh em bị khóa tài khoản Twitter do có nội dung liên quan đến thị trường crypto, điều này gây nên một sự bất bình không nhỏ trong cộng đồng. Dữ liệu của người dùng gần như bị kiểm soát hoàn toàn và nguy hiểm hơn nữa là sự điều tiết thông tin sai lệch bởi các hệ thống tập trung.

Chính vì thế, ngoài DeFi (tài chính phi tập trung) ra thì cộng đồng cũng rất cần mạng xã hội phi tập trung. Đây chắc chắn sẽ là hướng đi của mạng xã hội trong tương lai, nổi bật nhất chính là Telegram. Trong bài viết hôm nay, Bitclout sẽ là cái tên được nhắc đến. Liệu Bitclout có trở thành cái tên nổi bật trong tương lai?

BitClout là gì?

Bitclout là một mạng xã hội tương tự như Facebook, tuy nhiên Bitclout sẽ hoạt động trên cơ chế phi tập trung và cho phép người dùng có thể tạo ra những social token đại diện cho người dùng thực tế. 

Trên nền tảng Bitclout, Influencer có thể tạo ra các Creator Coin tượng trưng cho danh tiếng và giá trị của bản thân. Ngược lại, các Follower có thể mua các Creator Coin để hưởng đặc quyền và lợi ích từ các Influencer.

Điểm nổi bật của BitClout 

Điểm nổi bật của Bitclout chính là việc kết hợp giữa mạng xã hội phi tập trung và NFT. Ở đây những NFT token chính là Creator Coin đại diện cho những KOL và Influencer mà anh em đang theo dõi.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một NFT token đại diện cho riêng mình trên Bitclout, tuy nhiên giá trị của mỗi NFT sẽ khác nhau dựa vào mức độ ủng hộ của các follower.

Anh em nếu vẫn chưa hiểu NFT là gì và cơ chế hoạt động của nó ra sao, có thể đọc thêm bài viết sau: Tổng quan về NFT mà bạn cần biết

Thông tin Token BitClout 

Key Metrics BitClout

 • Token Name: BitClout
 • Ticker: BTCLT
 • Blockchain: Updating...
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: ~19,000,000 BTCLT
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Đối với BTCLT token

Theo Diamondhands (Founder của BitClout), đã có có 2 triệu BTCLT token được khai thác trước dành cho những nhà sáng lập và nhà đầu tư. Về mặt kỹ thuật, BTCLT không có giới hạn về nguồn cung.

Trong vài năm tới, các Miner trong có thể đào được BTCLT, tuy nhiên trong nhiều năm tới nó sẽ không vượt 500,000 BTCLT. Tuy nhiên khi nguồn cung đạt 19 triệu BTCLT, chi phí đào sẽ khiến nguồn cung khó tăng thêm. 

Đối với Creator Coins

Creator Coin sẽ có nguồn cung khan hiếm, thường có từ 100 đến 1,500 coins tồn tại cho mỗi Influencer Profile. Số đồng coin ít bởi vì khi càng nhiều người mua Creator Coins, giá của nó sẽ tăng với tốc độ ngày càng nhanh. Điều này có nghĩa càng về sau, để mint thêm 1 Creator Coins có thể mất đến hàng triệu đô.

Token Sale

BitClout (BTCLT) không tổ chức mở bán Private sale hay IDO, để sở hữu BTCLT token và Creator Coin, anh em cần deposit BTC vào nền tảng để mua. Giá trị của BTCLT tại thời điểm viết bài là $158/BTCLT, giá của Creator Coin sẽ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của mỗi cá nhân.

Token Release Schedule

Updating...

Token Use Case

Đối với BTCLT token

 • Dùng như phương tiện thanh toán cho các Creator Coin.
 • Dùng để tài trợ các hoạt động trên nền tảng.

Đối với Creator Coin

 • Hưởng đặc quyền tương tác với các Influencer.
 • Tiếp cận đến các nội dung “premium” của các Influencer.
 • Tham gia vào các chương trình phân phối thưởng do Influencer tạo ra.

Hướng dẫn sử dụng BitClout

Tạo tài khoản BitClout

Tương tự như tạo các ví Non-custodial, để có được một ví tương tác trên BitClout, anh em phải lưu kĩ 12 seed phrase mà BitClout cung cấp để có thể log in tài khoản lần sau.

Các bước để mua BTCLT

 • Vào tab “Buy BitClout”.
 • Deposit BTC vào địa chỉ ví.
 • Swap BTC sang BTCLT.

Các bước để mua Creator Coins

 • Vào tab “Buy Creator Coins”.
 • Click “Buy” đối với các Influencer anh em quan tâm.
 • Check Creator Coins đã mua ở tab “Wallet”.

Hướng dẫn sử dụng BitClout Pulse

BitClout Pulse là sự kết hợp của Etherscan và CoinGecko sẽ cho phép anh em theo dõi giá trị vốn hóa và dữ liệu On-chain trên nền tảng BitClout. Truy cập BitClout Pulse tại đây.

 • Blockchain Explorer: Theo dõi các transaction tương tự Etherscan.
 • Wallet Analyzer: Theo dõi mã coin và số lượng của các Creator Coin trong các ví.
 • Network Stats: Theo dõi giá trị & số lượng giao dịch, volume,... tương tự DeFi Pulse.
 • Research: Trang blog của dự án BitClout.

Roadmaps & Updates

Updating...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án 

Hiện tại không có thông tin về nhà sáng lập dự án, thông tin duy nhất về nhà sáng lập là người có bút danh Diamondhands.

Nhà đầu tư

Diamondhands đã tiết lộ với CoinDesk rằng dự án đã có nhiều nhà đầu tư tham gia, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Social Capital và Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Arrington Capital, Polychain, Pantera, Digital Currency Group và Huobi. 

Tuy nhiên đây là thông tin chưa được xác thực. Khi có bất kỳ update nào từ dự án, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Đối tác

Updating...

Lưu ý về dự án BitClout

Mặc dù có độ tương tác và khởi đầu giá tốt nhưng BitClout đang vấp phải sự phải đối cũng như nghi ngờ về độ uy tín của nền tảng BitClout vì người dùng có thể mua BTCLT bằng Bitcoin, nhưng họ không để giao dịch để chuyển BTCLT ngược lại thành BTC.

Theo thông tin từ dự án, trong tương lai BitClout sẽ triển khai sàn WithdrawBitClout cho phép anh em giao dịch chuyển đổi giữa các Creator Coin với nhau và chuyển lại về giá trị BTC khi người dùng cần. 

Đội ngũ Coin98 sẽ follow và cập nhật cho anh em khi có bất kỳ thông tin nào từ dự án.

Các dự án tương tự

Trong lĩnh vực thông tin và mạng xã hội phi tập trung cũng có nhiều dự án như Bitclout. Anh em có thể tham khảo thêm Steemit, Status, Experty, Akasha,... 

Anh em có thể truy cập BitClout tại đây và BitClout Pulse tại đây.

0
0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page