Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Bybit Launchpad là gì? 4 Bước mua IEO trên sàn Bybit

Để mà nói về các nền tảng launchpad trên sàn CEX nổi tiếng thì có thể kể tới Binance. Những cái tên mới như Bybit cũng có những dự án chất lượng không kém và đem đến cơ hội lợi nhuận cho những anh em đánh giá được chất lượng các dự án mở bán.
Amber avatar
vycao
8 min read
Published Mar 18 2022
Updated Apr 20 2024
Amber media

Trong bài viết bên duới, mình sẽ cùng anh em đi tìm hiểu những thông tin sau:

Bybit Launchpad là gì?
Để tham gia IEO trên Bybit Launchpad cần thỏa những điều kiện nào?
Quy trình tham gia để có thể mua được tokens dự án trên Bybit Launchpad.

Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Bybit Launchpad là gì?

Bybit Launchpad là “bệ phóng” token độc quyền của sàn Bybit nhằm giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư.Với danh tiếng và sự ảnh hưởng của sàn Bybit cùng với hệ sinh thái của mình, Bybit Launchpad giúp làm tăng khả năng tiếp cận của dự án tới khắp các hệ sinh thái tiền mã hóa khác.

Để được list (niêm yết) trên Bybit Launchpad, các dự án phải trải qua quá trình sàng lọc và có tiêu chuẩn lựa chọn nghiêm ngặt, do đó đảm bảo được chất lượng cũng như có tiềm năng phát triển khá tốt.

Ngoài ra, Bybit cũng có rất nhiều lợi thế hỗ trợ cho các dự án Blockchain nhờ vào hệ sinh thái rộng lớn của họ. Các dự án đã mở bán IEO trước đây trên Bybit Launchpad đều cho thấy những con số lợi nhuận rất tốt. Cụ thể, hiệu suất lợi nhuận sau 1 tuần của một số dự án gần đây trên Launchpad này là khá ấn tượng: Kasta - KASTA (2089%), Realy - REAL (1851%), CropBytes - CBX (1228%).

Tuy là một sàn mới được thành lập vào khoảng 2018 và sớm hơn sàn Binance (2017). Tuy nhiên, họ cũng đã gây dựng được lượng người dùng lớn và tạo thành mạng lưới hiệu ứng tốt. Minh chứng là các dự án trên Launchpad của họ đã đạt được hiệu suất trên.

advertising

Ưu điểm của Bybit Launchpad

Bybit Launchpad là một “bệ phóng” đứng dưới thương hiệu của Bybit vì vậy các dự án được cho phép mở bán đều là những dự án đã được kiểm duyệt và chọn lọc kĩ. Do đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của các dự án được mở bán IEO ở trên các sàn lớn như Bybit, FTX, Binance, v.v.
Nhu cầu lớn: Một điều mà anh em rất dễ nhận thấy là các dự án được mở bán IEO trên các sàn CEX lớn đều luôn luôn thu hút được lượng người đón nhận lớn. Lý giải cho việc này là vì giá mở bán IEO thường sẽ thấp hơn giá list sàn và được cho là “mức giá ưu đãi”.

Cộng hưởng với yếu tố thương hiệu cùng sự bảo chứng đi kèm thì đây là một nơi luôn tồn tại nhu cầu khá cao từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Và theo CZ - CEO sàn Binance: "Cho dù bạn đang giữ tài sản giá 1 tỷ đô nhưng không có ai mua thì nó chả hề đáng giá bằng 1 tài sản 100 triệu đô nhưng được nhiều người muốn giao dịch nó”. Ở đây nhấn mạnh, nhu cầu và tính thanh khoản là các yếu tố khá quan trọng để mình quyết định xem có nên tham gia vào thương vụ đầu tư đó không."

Điều kiện mua IEO trên Bybit Launchpad

Để được tham gia mua IEO trên Bybit Launchpad thì anh em cần phải đảm bảo được một số yếu tố liên quan đến xác minh danh tính nhằm vào các mục đích bảo vệ tính công bằng cho bản thân anh em, người dùng tham gia Bybit Launchpad và uy tín của sàn Bybit nói chung.

Các điều kiện sẽ cụ thể như sau:

Tài khoản sàn Bybit (KYC tài khoản level 1), nếu chưa có tài khoản thì tham khảo các cách hướng dẫn đăng ký và KYC ngay tại đây.
Nắm giữ BIT token (token của sàn Bybit) ở các tài khoản Spot Account, ByFi Account & Derivatives Account trước ngày mở bán. Sẽ có một khoảng thời gian hệ thống sẽ chụp nhanh số dư BIT trên ví của anh em (thời gian chụp là 3:00 AM UTC ngày hôm sau).
Cam kết số BIT token trong tài khoản Spot để mua token. Số token này sau đó sẽ được khóa lại và không thể swap hay vận chuyển hay thực hiện các chức năng giao dịch nào khác cho đến sau khi token đã mua được phân bổ. Nếu anh em đang stake BIT ở tài khoản Launchpool hay Derivatives Account hay hold BIT ở tài khoản ByFi thì cần phải chuyển BIT về tài khoản Spot.Số tiền BIT tối thiểu anh em có thể cam kết là 50. Lưu ý là các tài khoản phụ sẽ không được tham gia sự kiện.
Tiếp theo là thời gian tính toán phân bổ token, lúc này anh em chỉ cần chờ kết quả.
Cuối cùng, hệ thống sẽ tự động trừ số BIT tương ứng với số lượng anh em mua được, BIT dư và lượng token mua được này sẽ tự động chuyển vào tài khoản anh em.

Bây giờ các sàn hầu hết đều sẽ có hai hình thức ra mắt token cho anh em mua là Launchpad và Launchpool, Bybit cũng tương tự.

Hướng dẫn mua IEO trên Bybit Launchpad

Sẽ có 4 giai đoạn chính là Snapshot, Subscription, Distribution và launch.

Bước 1: Chuẩn bị (Snapshot)

Đầu tiên, anh em cần hold một lượng BIT token bất kỳ trước thời gian đăng ký (thường là trước 5 ngày trên Bybit). Mỗi dự án sẽ có thời gian tính toán nắm giữ khác nhau.

Bước 2: Truy cập Bybit Launchpad & lựa chọn dự án đăng ký

Về cơ bản, các dự án sẽ có các bước mua IEO tương tự nhau và do giai đoạn này chưa có dự án nào IEO trên Bybit Launchpad nên mình xin phép lấy hình của Tap Fantasy (TAP) - dự án đã hoàn tất IEO làm ví dụ nhé!

Bước 1: Anh em truy cập vào mục Launchpad trên Bybit hoặc click trực tiếp link sau: www.bybit.com/vi-VN/trade/spot/m/launchpad

Nếu truy cập trên laptop, trong giao diện chính anh em nhấp chọn Launchpad như hình sau:

Anh em nhấn vào mục Trade ⇒ nhấn chọn Launchpad.

Bước 2: Anh em kéo xuống dưới sẽ thấy thông báo mở bán TAP và đang được mở đăng ký, để xem đầy đủ thông tin về dự án anh em chỉ cần nhấp nhẹ vào dự án.

Sau đó, anh em sẽ được dẫn đến một trang mở rộng và chứa thông tin chi tiết hơn về dự án. Tại đây, anh có thể kiểm tra được tất cả các thông tin chi tiết về dự án IEO, bao gồm:

Thông tin chi tiết về đợt mở bán IEO của dự án

Sale price: Giá bán.
Total Token Supply: Tổng cung.
Hard cap per user: Giới hạn mua của mỗi người.
Token Type: Loại Token.
Date & time to starts: Thời gian mở bán.

Timeline diễn ra sự kiện và tất cả những thông tin chi tiết hơn về dự án cũng như token để mọi người có thể research và đào sâu nghiên cứu thêm.

Bước 3: Tiến hành đăng ký IEO

Để đạt đủ điều kiện tham gia, anh em cần hold BIT như hướng dẫn ở bước 1. Dựa trên số lượng BIT mà chúng ta nắm giữ thì hệ thống sẽ tiến hành cho phép người tham gia đăng ký.

Thời gian đăng ký sẽ hiển thị bên góc phải màn hình (theo hình thức đếm ngược).

Dựa vào thời gian & số lượng BIT anh em lưu giữ trước đó, hệ thống sẽ tính toán ra giới hạn cam kết tối đa của từng người và đó cũng là số lượng dùng để cam kết vào & mua token.

Anh em tiến hành đăng ký mua theo các bước sau:

Bước 1: Khi đã có dư BIT trên ví spot & hold đúng như yêu cầu thì anh em chọn Commit BIT (cam kết BIT token) ⇒ Nhập số lượng BIT muốn cam kết vào, tích vào ô thỏa thuận với các điều khoản và click Cam kết ngay.
Bước 2: Trong thời gian này số BIT đăng ký sẽ bị khoá. Lúc này, anh em chỉ cần ngồi chờ đến hết thời gian đếm ngược là sang giai đoạn 4 (phân bổ token).

Bước 4: Phân bổ token

Sau khi kết thúc thời gian khóa thì đây là giai đoạn tính toán của hệ thống.

Sau khi thời gian đăng ký kết thúc, sẽ đến thời gian Bybit tính toán số token của người dùng có được (kéo dài trong khoảng 1 giờ) dựa trên Commitment Ratio.

Sàn sẽ phân bổ token dựa vào số BIT mà anh em đã đăng ký để khấu trừ, sau quá trình này người tham gia sẽ nhận được số lượng token IEO tương ứng và số BIT còn dư sẽ được chuyển về ví Spot.