thumbnail
Sushi chia sẻ những cập nhật mới nhất về các tính năng của Trident, Shoyu và MISO v2. Ngoài ra, Sushi còn nhắc đến những điểm nổi bật của dự án mới Sushi Samurais và sự “ra đi trong danh dự” của Phantom Troupe…

Phantom Troupe 

Phantom Troupe không thành công vang dội như mong đợi, nhưng có lẽ đây là một trong những hoạt động xây dựng cộng đồng hiệu quả nhất của Sushi. Sau khi có một đề xuất ra đời để huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, cộng đồng cho rằng làm như vậy sẽ không công bằng với những bên khác. Cùng lúc đó, cũng có rất nhiều dự án khác tiếp cận Sushi và đề ra những cách thức mới, giúp những khoản đầu tư bên ngoài trở nên minh bạch và công bằng hơn.

Joseph Delong cũng đã hợp tác với Andre Cronje để tạo ra một khái niệm về quyền chọn liquidity mining. Mặc dù cuối cùng đề xuất không được thông qua, nhưng nó đã tạo ra một cơ hội để đổi mới những nguyên tắc tài chính trong thế giới thực.

Sushi Samurai

Các Samurais được giao nhiệm vụ sáng tạo nội dung và hỗ trợ cho Sushi DAO. Trong tư cách một tổ chức phi tập trung trong một thế giới tập trung, để có khả năng cạnh tranh, Sushi chắc chắn phải tạo ra những dịch vụ khách hàng nổi bật. Sushi càng tạo ra nhiều nội dung chất lượng thì càng có khả năng thu hút thêm nhiều người dùng mới.

Vì thế, các Samurais sẽ hỗ trợ Discord và định kỳ sản xuất nội dung để thúc đẩy lượng truy cập vào Sushi. Hiện tại, Học viện Sushi là một trong các hoạt động trọng tâm của các Samurais. Nó tương tự như các sản phẩm giáo dục khác trong crypto như Học viện Binance và Coinbase Learn, bao gồm các sản phẩm về dịch vụ khách hàng với tính năng đặt vé và live chat dẫn từ 
Sushi UI đến Sushi Discord. 

Quỹ dành cho việc mở rộng Multi-chain 

DAO đã bỏ phiếu để đánh dấu hai trong số năm điểm cơ bản cho Quỹ Operations Multisig hướng đến việc mở rộng multi-chain của Sushi. Lý do khởi xướng quỹ này xuất phát từ nhu cầu bổ sung nhân lực, cơ sở hạ tầng và điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật. 

Hiện tại việc sử dụng cầu nối và chuyển đổi các vị thế LP tích lũy của SushiBar là những hành động chiến lược. Quỹ không chỉ cho phép sử dụng các công cụ để mở rộng quy mô những hành động này, mà còn đảm bảo cầu nối được sử dụng thường xuyên và hợp lý giữa các sản phẩm khác.

Community-Enabled Analytics 

Community-Enabled Analytics (CEA) là một nền tảng cung cấp các phân tích miễn phí kết hợp với một chương trình bounty để thưởng cho các thành viên cộng đồng vì đã tìm hiểu, phân tích và xuất bản dữ liệu blockchain. 

Hiện tại có rất nhiều bên đang đưa ra những phân tích về nền kinh tế năng động của crypto và những nội dung này thu hút một lượng lớn người đọc. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng mình cũng cần đổi mới về hình thức và nội dung cho các thông tin để có thể tiếp cận những người dùng ít kinh nghiệm hơn.

Cập nhật về token và farming của Sushi

Mở rộng Multi-chain

Nếu bạn xem DeFiLlama gần đây, bạn sẽ biết rằng Sushi hiện là DAO có nhiều multi-chain nhất trong tất cả các loại tiền điện tử. Cơ hội này xuất hiện rất đúng lúc với Sushi, bởi vì các layer-1 đã có mức tăng trưởng cao nhất so với các loại token khác và TVL của chúng cũng có mức tăng trưởng tương tự. 

Sushi hiện có các farm đang hoạt động trên xDai, Arbitrum, Celo, Harmony và Polygon. Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm các farm mới trên các chuỗi mới như Moonbeam, Avalanche và Near.

Meowshi (MEOW)

Sau khi token mới WOOFY của Yearn được thị trường đón nhận nồng nhiệt, Sushi quyết định ra mắt token động vật mới của riêng mình với cơ chế tương tự. Meowshi (MEOW) ra đời là lời trân trọng dành cho những chú chó và nó được peg với SUSHI. Mặc dù giá trị hiện tại của nó thấp hơn SUSHI nhiều nhưng người dùng có thể dùng nó để đổi lấy SUSHI, và những người hold MEOW cũng sẽ nhận được quyền lợi tương tự về tính tiện ích và các incentive như SUSHI holders.

MasterChef v2

Cho đến nay, MasterChef v2 đã gặt hái rất nhiều thành công với một số dự án hiện đang cung cấp phần thưởng riêng trên SUSHI, nhằm mục đích tăng thanh khoản và giảm tác động về giá. Một phiên bản mới của MasterChef cũng sẽ có mặt trên Trident, điều này cũng sẽ tạo ra các incentive cho việc farming.

Cập nhật các sản phẩm chính

Shōyu V0

Các hợp đồng đã hoàn tất, quá trình tuyển chọn đã bắt đầu và các nghệ sĩ ra mắt đã được công bố.

Shōyu là một giao diện hiển thị kỹ thuật số và NFT marketplace cho phép mọi người mint, triển lãm và bán tài sản kỹ thuật số. Công nghệ đấu giá và minting hiện đại sẽ xuất hiện trong V0, cho phép các nghệ sĩ trưng bày tác phẩm mới được mint và bán chúng thông qua phiên đấu giá Fixed Price hoặc đấu giá bằng tiếng Anh.

Các nghệ sĩ và nhà sưu tập sẽ có thể trưng bày tác phẩm của họ trong metaverse của chúng tôi vào cuối quý 4, và metaverse V0 sẽ có một phòng trưng bày bao gồm các tác phẩm được tuyển chọn để mọi người có thể khám phá.

Ý tưởng đằng sau Shōyu là việc cộng đồng sử dụng quyền của mình để quyết định tương lai của protocol. Các tiện ích như token xã hội, NFT có thể chia nhỏ và việc hỗ trợ những NFT không được mint trên Shōyu sẽ xuất hiện trong các phiên bản sau.

Trident

Trident là một nghiên cứu về các loại pool có khả năng thu hút thanh khoản trong DeFi một cách tự nhiên. Dựa vào Trident, chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng các pool đó nhờ vào một bộ khung hoạt động hiệu quả. Bộ khung này sẽ cho phép chúng tôi thêm vào tất cả các pool mới, bất kể chúng được xây dựng bởi ai và xây như thế nào.

Chúng tôi không biết tương lai AMM sẽ như thế nào, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó có thể và sẽ tồn tại trên Trident. Theo nghĩa đó, Trident là một nghiên cứu về sự phát triển AMM phi tập trung có mã nguồn mở và phi tập trung quá trình xây dựng AMM. Các nhà xây dựng đi sau có thể lặp lại các thiết kế đã có, đồng thời bổ sung các tính năng mới mà không cần phải làm lại hoàn toàn từ đầu.

MISO

MISO đã gặp phải một số sự cố nghiêm trọng trong Quý 3, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng triển khai hành động để ngăn chặn việc người dùng bị mất tiền. Chúng tôi tin rằng MISO có tiềm năng trở thành một sản phẩm nổi bật khác của Sushi và là nam châm thu hút thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái. 

Trung bình một dự án đấu giá của MISO huy động được khoảng bảy triệu đô, với ngoại lệ trong phiên đấu giá Ethereum của BitDao khi huy động được nhiều tiền hơn bất kỳ dự án nào khác trên MISO cho đến nay. Trung bình phiên đấu giá MISO cũng thu hút khoảng 700 người tham gia.

Phần lớn các dự án đấu giá trên MISO đều thành công, chỉ có duy nhất một dự án không đạt được mục tiêu đấu giá. 

Tham khảo thêm: Tổng quan về Hệ sinh thái Sushiswap

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment