thumbnail
thumbnail
Coin98 Token là gì? Làm cách nào để chuyển đổi C98 chuẩn BEP20 hoặc ERC20 sang C98 SPL một cách hiệu quả nhất? Tất cả câu trả lời đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

C98 là gì? Tại sao phải chuyển đổi Coin98 trên các chuẩn khác nhau?

C98 Token là token tiện ích của nền tảng DeFi thuộc Coin98, được sử dụng cho toàn bộ hệ sinh thái. C98 Token được xây dựng trên Ethereum, BNB Smart Chain và Solana. Trong đó, Coin98 token đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ sinh thái Coin98. Đồng thời mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ token và quyền lợi tham gia vào sự phát triển Coin98.

Hiện các pool sử dụng token C98 đang dần xuất hiện ngày một nhiều trên mạng lưới Solana. Do đó, nhu cầu chuyển đổi C98 từ các chuẩn BEP20 hoặc ERC20 sang SPL cũng ngày một gia tăng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi C98 BEP20 hoặc ERC20 sang SPL chi tiết nhất. 

Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển đổi C98

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại, Coin98 Super App đã có mặt trên cả iOS và Android.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Super App chi tiết theo hướng dẫn tại đây.

Tải và cài đặt Extension Wallet

Các bạn truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

coin98 wallet extension

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Tạo và xác minh tài khoản trên các sàn CEX

Để chuyển đổi C98 sang chuẩn SPL thông qua CEX, các bạn cần cài đặt và xác minh tài khoản trên sàn giao dịch tương ứng. 

Trong trường hợp chưa sở hữu tài khoản của các sàn CEX như Binance, FTX… các bạn có thể tham khảo bài viết trong hướng dẫn dưới đây: 

  • Hướng dẫn sử dụng sàn Binance xem tại đây.
  • Hướng dẫn sử dụng sàn FTX xem tại đây.

Không chỉ tạo tài khoản, trong bài viết còn hướng dẫn chi tiết về thiết lập bảo mật và các tính năng khác của sàn tương ứng.

Hướng dẫn chuyển đổi C98 BEP20, ERC20 sang chuẩn SPL trên Binance

Thông thường, sẽ có hai cách để chuyển đổi C98 sang chuẩn SPL:

  • Cách 1: Mua coin/token trên sàn CEX và chuyển token về ví hỗ trợ blockchain Solana.
  • Cách 2: Chuyển đổi token từ blockchain khác sang hệ Solana bằng Cross-chain Bridge. Mua token trên sàn CEX và chuyển token về ví hỗ trợ blockchain Solana.

Khác với Cross-chain Bridge, người dùng có thể chuyển C98 lên sàn mà không cần qua bước chuyển đổi stablecoin. Trong bài viết này, đội ngũ Coin98 sẽ sử dụng Binance làm ví dụ:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Binance và chọn biểu tượng Wallet → Deposit. 

Chọn C98 và blockchain tương ứng. Sau đó, sao chép địa chỉ ví cần chuyển lên sàn. Trong bài viết này, mình sẽ lấy chuẩn BEP20 để làm ví dụ.

Bước 2: Mở ứng dụng Coin98 Super App, chọn biểu tượng C98 ứng với blockchain cần chuyển đổi và nhấn Send. 

Nhập các thông tin cần thiết như số dư và địa chỉ đã sao chép ở bước 1. Trượt thanh Send để giao dịch.

Bước 3: Tại đây, các bạn vào phần Spot để bán C98 chuẩn BEP20 đã được gửi lên sàn Binance và nhận về USDT. Sau đó, sử dụng USDT để mua SOL.

Bước 4: Trên ứng dụng Coin98 Super App, chọn biểu tượng Wallet Manage Manage All Wallet. 

coin98

Sau đó chọn ví SolanaCopy Address. 

coin98

Bước 5: Truy cập vào mục Wallet của Binance, chọn Withdraw → Solana (SOL) → Send via Crypto Network. Sau đó, dán địa chỉ ví đã sao chép, chọn mạng lưới và nhập số lượng SOL muốn chuyển về. Chọn Withdraw để chuyển SOL thuộc mạng lưới Solana.

Bước 6: Chuyển đổi SOL sang C98 bằng cách sử dụng các Coin98 Exchange 2.0 trên Coin98 Super App.

Lưu ý: 

  • Hãy đảm bảo ví bạn có đủ BNB để làm phí giao dịch tại bước 2.
  • Địa chỉ ví Ethereum và BNB Smart Chain sẽ bắt đầu theo dạng “0x”.
  • Người dùng có thể lấy bất cứ coin hoặc token trung gian để chuyển về ví Solana theo chuẩn SPL để chuyển đổi. 
  • Khi rút tài sản về lại ví, cần lưu ý lượng rút tối thiểu của từng loại coin và token. Ví dụ như khi rút SOL cần tối thiểu là 0,1.
  • Hãy kiểm tra thật kỹ địa chỉ ví mạng lưới lúc chuyển lên cũng như chuyển về. Tài sản khi chuyển nhầm mạng lưới sẽ không thể lấy lại được.
  • Đối với sàn Binance, các bạn có thể chuyển đổi C98 trực tiếp với giữa hai chuẩn ERC20 và BEP20

Sử dụng các Cross-chain Bridge 

Hiện, người dùng có nhiều cross-chain bridge để lựa chọn, ví dụ như Allbridge hay Portal Bridge. Allbridge, Portal Bridge hỗ trợ cho nhiều blockchain khác nhau, trong đó có Ehereum và BNB Chain. Các cross-chain bridge sẽ là công cụ hữu ích khi muốn chuyển C98 sang chuẩn SPL.

Lưu ý: Hướng dẫn phía dưới sẽ được thực hiện trên sản phẩm bên thứ ba mà được sở hữu và điều hành độc lập mà không thuộc quyền kiểm soát của Coin98. Do đó, các bạn nên cẩn thận và kiểm soát rủi ro khi sử dụng. Nếu có bất cứ vấn đề về rủi ro trong quá trình sử dụng, các bạn nên liên hệ phía cung cấp dịch vụ để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bước 1: Chuyển đổi C98 sang các stablecoin hoặc coin nền tảng để hạn chế vấn đề trượt giá thông qua native swap trên Coin98 Exchange 2.0. Ví dụ: BNB, USDC, USDT. Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Coin98 Exchange 2.0, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Bước 2: Truy cập vào cầu nối Portal Bridge theo đường dẫn sau: portalbridge.com

Bước 3: Tại trang chủ của Portal Bridge, lựa chọn blockchain và ví phù hợp với mạng lưới bạn muốn chuyển đổi.

Sau đó, chọn Connect → biểu tượng ví Coin98.

Bước 4: Lựa chọn coin/token muốn chuyển đổi (lưu ý đến tên DEX sẽ chuyển đổi wrapped token) và nhấn Next. Tại đây, bạn cần kết nối với ví đầu ra của quá trình chuyển đổi bằng cách nhấn Connect → biểu tượng ví Coin98.  Tiếp tục chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

coin98

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán phí. Mặc dù hiện Portal Bridge đã cho thanh toán phí bằng chính coin/token chuyển đổi nhưng mới chỉ dừng lại ở bản Beta. Các bạn nên trả phí bằng coin nền tảng của ví nhận. Sau đó, chọn Next.

Bước 6: Chọn Transfer Confirm để chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi sẽ mất một khoảng thời gian. Sau khi hoàn thành, các bạn nhấn Redeem để nhận coin/token về ví.

Bước 7: Các bạn swap wrapped token sang coin/token chuẩn SPL trên các sàn như Saber, Mercurial, Sunny… để sử dụng.

Bước 8: Sử dụng stablecoin đã được chuyển sang SPL để mua token C98 thông qua Coin98 Exchange 2.0.

Lời kết

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về quá trình chuyển C98 BEP20 hoặc ERC20 sang C98 SPL và ngược lại. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng comment ngay phía dưới bài viết này để đội ngũ Coin98 có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment