thumbnail
Ví Huobi ECO Chain là nơi lưu trữ HT và các token tiêu chuẩn HRC20 trong nền tảng blockchain của Huobi ECO Chain.

Trong cuộc chạy đua blockchain để không bị bỏ lại phía sau, các dự án không ngừng thay đổi và thích nghi. Huobi ECO Chain - ứng cử viên tiếp theo tô màu cho DeFi trong thời gian tới. 

Huobi ECO Chain hay gọi tắt là HECO ra mắt vào mainnet vào tháng 12/2020, nó là một EVM compatible chain được được thiết kế và xây dựng bởi team Houbi. HECO cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các công cụ phát triển quen thuộc và duy trì dev Experience tương tự khi làm việc trên Ethereum.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách tạo ví Huobi ECO Chain chi tiết.

Ví Huobi ECO Chain là gì?

Ví Huobi ECO Chain là nơi lưu trữ HT và các token tiêu chuẩn HRC20 trong nền tảng blockchain của Huobi ECO Chain. Bạn có thể gửi, nhận HT và token tiêu chuẩn HRC20 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Huobi ECO Chain.

Đặc biệt, ví này do bạn làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài bạn.

Ví Huobi ECO Chain có 2 thông tin cực kỳ quan trọng phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Huobi ECO Chain. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Huobi ECO Chain (HT, HRC20) sẽ có định dạng như sau: 0x48551ea2AA1DB4a6746d9A476144Bb8C4809cEE6
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphrase: inherit stumble bronze scale weird document topic parade breeze toe truck swarm
  • Private key: Là một định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của một Private Key: 0x7e7b8f70d25492fb38c557b4848eb3bf56cb3587d15214426cc4ccf6fc9b0704

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Huobi ECO Chain là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/ private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Huobi ECO Chain anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tìm hiểu thêm: Toàn tập về Huobi ECO Chain

Tạo ví Huobi ECO Chain ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Huobi ECO Chain thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (non-custodial & NFT Wallet) không chỉ hỗ trợ nền tảng Huobi ECO Chain mà còn nhiều nền tảng khác như Kucoin Chain, Polygon, Kusama, BSC, Ethereum, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polkadot, Cosmos, Terra, Fantom, Persistence, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, THORChain, OKExChain, BandChain, Kava, xDAI, Ronin, GateChain, Klaytn, KardiaChain, Optimism, Arbitrum trên Ethereum, Arbitrum trên xDai, Boba Network, …

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của bạn kể cả nhà phát triển. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ HT và token tiêu chuẩn ở đây.

Hướng dẫn tạo ví Huobi ECO Chain trên Mobile

Mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop, anh cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Tải Coin98 Super App

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải app hoặc cập nhật app lên phiên bản mới nhất.

Sau khi tải, bạn mở ứng dụng Coin98 Super App và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Kích hoạt Heco chain

Bước 1: Tại trang chủ, chọn More (Thêm) → Active Blockchain

Bước 2: Chọn kích hoạt mạng lưới Sei testnet và chọn Confirm.

tạo ví huobi heco chain mobile

Tạo ví Huobi ECO Chain

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý)

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Huobi ECO Chain (HT, HRC20) để tạo ví HECO Chain hoặc bạn có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví)

tạo ví huobi heco chain mobile 2

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/ Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Bạn phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của bạn có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.
  • Chọn Create Wallet (Tạo ví).
 

Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Manage (Quản lý)Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví HECO Chain vừa được tạo.

Hướng dẫn tạo ví Huobi ECO Chain trên Desktop

Cài đặt Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại tại đây.

tạo ví huobi heco chain desktop 1

Tạo ví HECO Chain

‌Bước 1: Mở Coin98 Extension Wallet, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn Manage (Quản lý), click Add Wallet (Thêm Ví).

‌Bước 2: Chọn biểu tượng HECO Chain → Create Wallet (Tạo ví).

tạo ví huobi heco chain desktop 2

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/ Private Key ở nơi an toàn.

Hướng dẫn sử dụng ví Huobi HECO Chain

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Nhận token

Bước 1: Chọn Receive (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập HECO Chain vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR.

Bạn có thể gửi HT hoặc HRC20 token vào địa chỉ đã sao chép ở bước 3.

ví huobi heco chain nhận token

Chuyển token

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, mình sẽ lấy ví dụ cách nhận HT lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Chọn Send (Gửi) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập HECO Chain vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token bạn muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí gas phù hợp. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Gửi HT hoặc HRC20 token vào địa chỉ bạn đã sao chép ở trên.

ví huobi heco chain gửi token

Hướng dẫn truy cập HECO Chain DApp qua dApp Browser

Multi-chain DApp Browser trên Coin98 Super App là công cụ để người dùng trải nghiệm các ứng dụng phi tập trung multichain một cách đơn giản, liền mạch, nhanh chóng, và an toàn. 

Coin98 Super App là ví di động đầu tiên của thị trường hỗ trợ DApp được xây dựng trên blockchain HECO Chain. Coin98 Multi-chain DApp Browser đang hỗ trợ nhiều HECO Chain DApp, thuộc nhiều phân nhóm.

Hiện tại người dùng có thể tìm kiếm và truy cập DApp yêu thích của mình trên hệ sinh thái HECO Chain theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Super App, chọn Browser (Trình duyệt).

Bước 2: Ở giao diện Dapp Browser, lựa chọn HECO Chain Dapp yêu thích bằng các cách sau:

  • Cách 1: Nhập trực tiếp tên/ URL DApp muốn kết nối trên thanh tìm kiếm.
  • Cách 2: Trên thanh điều hướng blockchain, click vào logo HECO Chain, các dApp HECO Chain mà Coin98 đang hỗ trợ sẽ hiển thị bên dưới theo theo dịch vụ DeFi mà DApp cung cấp. Chỉ cần click vào logo DApp.
ví huobi heco chain dapp browser
 

Một số lưu ý khi sử dụng ví HECO Chain

Lưu trữ token trên ví HECO Chain có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em trừ khi mã khoá được tiết lộ cho người khác.

Gửi và chuyển token từ ví HECO Chain có tốn phí không?

Việc gửi HT và HRC20 token từ ví HECO Chain sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng HT để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví HECO Chain được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví HECO Chain tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên anh em nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví HECO Chain.

Ví HECO Chain lưu trữ coin khác được không?

Ví HECO Chain có thể lưu trữ đồng HT và token theo chuẩn HRC20 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain HECO Chain. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví HECO Chain nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Tổng kết

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường crypto, anh em có thể thấy các dự án DeFi tiềm năng đã xuất hiện trên HECO Chain, chắc chắn nhu cầu anh em sử dụng ví HECO Chain (HT, HRC20) để skin-in-the-game rất lớn. Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng tạo và sử dụng ví HECO Chain trên Coin98 Wallet.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment