HomecaretCoin98 Wallet

Hướng dẫn import ví Trust Wallet vào Coin98 Wallet

Đăng bởi Jane Luis vào 06 tháng 9 2021

Tiếp nối series về Coin98 Wallet, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách import Trust Wallet vào Coin98 Wallet để sử dụng giao dịch, chuyển nhận coin như thông thường. Đây sẽ là một phương án back-up cho anh em nếu Trust Wallet gặp vấn đề.

Một số lưu ý khi import ví Trust Wallet vào Coin98 Wallet

Trust Wallet là một ví multi-chain, anh em có thể dùng ví Trust để lưu trữ, chuyển, nhận coin và token hay có thể swap token ngay tại app.

Để import/ khôi phục ví ETH, anh em cần sử dụng Private Key, còn khôi phục/ import ví Multi-chain thì sử dụng Passphrase. Trong trường hợp của Trust Wallet, anh em cần có Passphrase để khôi phục ví.

Tại sao phải import ví vào một ứng dụng ví khác? Mình nghĩ là sẽ có nhiều anh em thắc mắc điều này.

Đầu tiên, anh em có thể trải nghiệm với những ví khác nhau và chọn lựa giao diện ví phù hợp với anh em vì mỗi ví sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau được nhà cung cấp ứng dụng tích hợp.

Chẳng hạn Coin98 Wallet có cơ chế multi-chain wallet cho phép người dùng quản lý hơn 25 ví blockchain khác nhau chỉ với một passphrase duy nhất, tích hợp các sàn giao dịch phổ biến nhất trên thị trường như Uniswap, PancakeSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, Mdex, SushiSwap, Cross-chain Bridge, thêm dApp Browser để anh em có thể trải nghiệm các dịch vụ khác của DeFi như staking, farming, gaming,… và nhiều tính năng được tối ưu khác.

Anh em đang hold coin /token thuộc nhiều chain như vừa có Ethereum, vừa có Binance Smart Chain, Tron, Polkadot,... nhưng thấy khó khăn khi phải quản lý nhiều ví thì ví multi-chain như Coin98 sẽ là 1 lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn lấy Passphrase từ Trust Wallet

Anh em có thể lấy passphrase từ Trust Wallet khi thực hiện thao tác tạo ví mới hoặc chọn hiển thị Passphrase cho ví đã có sẵn. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở các bước sau đây.

12 từ khoá được cung cấp là chìa khoá bảo mật cho tài sản anh em đã lưu trữ trong Trust Wallet. Trách nhiệm bảo lưu tài sản thuộc về anh em, Trust Wallet không có quyền can dự hay tiếp cận vào tài sản của anh em.

Nếu mất 12 từ trong Passphrase này đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất toàn bộ tài sản được lưu trữ nên anh em phải thật cẩn thận và lưu trữ thông tin này kỹ càng.

Trong trường hợp anh em đã có ví sẵn trên Trust Wallet nhưng sơ suất không lưu trữ passphrase. Không sao, anh em có thể thực hiện các bước sau đây để lấy lại passphrase.

Bước 1: Chọn Settings ở trang chủ.

Bước 2: Tại Wallets bấm chọn để vào khu vực quản lý ví.

Bước 3: Chọn ví anh em muốn lấy passphrase.

Bước 4: Click Show Recovery Phrase để hiển thị 12 từ khoá quan trọng.

Sau khi có được 12 từ Passphrase rồi, tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách import ví Trust vào Coin98 Wallet.

Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập Passphrase đã lấy ở Trust Wallet để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard và Bitcoin (Bech32) (Coin98 Wallet đã tự động chọn cho anh em) click Connect (Kết nối) để hoàn tất.

Coin98 Extension Wallet

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) Chọn Add Wallet (Thêm ví)

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Trust đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Sau khi import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng có thể vào Manage để kiểm tra.

Tổng kết

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường crypto chắc chắn chúng ta sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Anh em phải luôn có những phương án dự phòng để xử lý, ví non-custodial cũng vậy. Đừng để bản thân rơi vào thế bị động.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em “bỏ túi” một vài mẹo back-up ví khi muốn import ví Metamask vào một ví non-custodial để sử dụng.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#trustwallet #coin98wallet #faqcoin98wallet #importvaovicoin98

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jane Luis

Một khi bắt đầu, hãy xác định trở thành một player đủ bản lĩnh để không bị knock-out dễ dàng khỏi thị trường Crypto.

back to top