Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Cosmic Guild (CG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CG

Cosmic Guild là gì? Dự án làm về Play-to-Earn này có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của CG tại bài viết này nhé!
Amber avatar
khanhnguyen
7 min read
Published Dec 26 2021
Updated Apr 15 2024
cosmic guild

Cosmic Guild là gì?

Cosmic là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào việc đầu tư sinh lợi nhuận và xây dựng cộng đồng. Dự án này hướng tới việc xây dựng một nền tảng kết nối các game thủ và các nhà đầu tư. Qua đó kết hợp kỹ năng, kinh nghiệm và dòng vốn của hai nhóm này lại với nhau để tối ưu hóa lợi nhuận đem lại.

Như anh em đã biết, yếu tố cộng đồng là động lực thúc đẩy lớn nhất cho sự phát triển của một tựa game P2E. Ngoài ra, dự án này cũng lập luận rằng, ở trong tương lai, các game P2E sẽ càng ngày càng phức tạp, đòi hỏi người chơi phải có một số vốn và kỹ năng nhất định.

Cosmic Guild sẽ hỗ trợ người dùng giải quyết các vấn đề này bằng cách cung cấp một quy trình hoạt động chuẩn chỉ và một nền kinh tế game được thiết kế tỉ mỉ. Từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng game phát triển lớn mạnh và khả năng tối ưu hóa dòng vốn cho nhà đầu tư.

advertising
website cosmic guild
Website Cosmic Guild: https://cosmicguild.io/

Điểm nổi bật của Cosmic Guild

Để giải thích một cách đơn giản, Cosmic Guild là sự kết hợp của dòng vốn từ nhà đầu tư với các game thủ có thời gian và kỹ năng chơi game. Cosmic Guild sở hữu một đội ngũ các game thủ được gọi là Scholar với nhiệm vụ chính là cày và phát triển các tài khoản game NFT. Bên cạnh đó, dự án có mô hình hỗ trợ các người chơi tài năng nhưng không có điều kiện để đầu tư vốn ban đầu thông qua việc cho thuê các vật phẩm và tài khoản.

DAO của Cosmic Guild còn điều hành nhiều subDAO với mục đích tối ưu hóa dòng vốn và lợi nhuận từ nhiều tựa game P2E khác nhau. Lợi nhuận thu về sẽ được đầu tư ngược lại cho CG DAO với cơ chế sau:

Nếu giá trị của đồng CG < giá trị của portfolio, lợi nhuận sẽ được dùng để mua lại các token này và đem đi đốt. Đây là cơ chế giảm phát giúp tăng giá trị của token.
Nếu giá trị của đồng CG > giá trị của portfolio, lợi nhuận sẽ được đầu tư vào việc mua các vật phẩm trong game và mở rộng đội ngũ Scholar của họ.

Một số điểm nhấn của Cosmic Guild:

Sở hữu cộng đồng với 350 Scholars.
Portfolio với nhiều NFT, game tokens, game token LP farms.
Hơn một năm kinh nghiệm điều hành trong thị trường P2E game.
Có boot-camp để đào tạo và nâng cao kỹ năng của các Scholar.

Thông tin Token Cosmic Guild (CG)

Key Metrics CG

Token Name: Cosmic Guild
Ticker: CG
Blockchain: Updating..
Token Standard: Updating..
Contract: Updating..
Token Type: Utility, Governance.
Total Supply: 500,000,000 CG
Circulating Supply: Updating..

CG Token Allocation

token allocation cosmic guild
Phân bổ token CG

Chi tiết:

chi tiết token allocation cosmic guild

CG Token Sale

Updating...

CG Token Release Schedule

cosmic guild token release schedule
CG Token Release Schedule

CG Token Use Case

Khi sở hữu token CG, anh em có thể được hưởng những quyền lợi sau đây:

Governance: Người sở hữu CG token có quyền biểu quyết trong các quyết định được đưa bởi DAO. Một số ví dụ như: quản lý kho bạc, luân chuyển dòng vốn hay các chương trình tuyển dụng vào Guild.
Staking Rewards: Các holder của CG token sẽ được hưởng tỷ lệ lợi nhuận staking và quyền biểu quyết tương ứng với số lượng và thời gian khóa CG.

Ngoài ra, khi stake CG, anh em còn được quyền nhận các sản phẩm độc quyền như NFT drops hay các vật phẩm và lợi ích khác.

Cách kiếm và sở hữu CG Token

Hiện tại chưa có thông tin về cách kiếm token của dự án.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch CG Token

Ví lưu trữ CG

Hiện vẫn chưa rõ CG ở chain nào, nhưng nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ lưu trữ tại Coin98 Wallet.

Sàn giao dịch CG

Updating...

Roadmap & Updates

Phase 1

Axie Infinity subDAO: Phát triển đội ngũ scholars lên trên 1,000+ để chứng minh khả năng mở rộng.
Seed investor round.

Phase 2

Public sale: Vốn sẽ chủ yếu được sử dụng để mở rộng danh mục tài sản của guild nhằm thúc đẩy tăng trưởng.
Scholar/manager dashboard.
Cosmic portfolio tracker.
Cosmic ranking system.
Cosmic staking rewards.
Ra mắt thêm các subDAO để thu về nhiều lợi nhuận hơn cho Cosmic DAO.

Phase 3

Khởi chạy DAO governance.
Non-custodial NFT leasing platform với hai tính năng chủ đạo: Nhà đầu tư có thể theo dõi hồ sơ của các scholar trước khi cho phép họ sử dụng NFT của mình để chơi game.Các Scholar có thể sử dụng NFT để chơi game kiếm tiền.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Dạo qua một vòng trang chủ và các phương tiện truyền thông, chúng mình không tìm thấy quá nhiều thông tin chính thức về đội ngũ dự án. Trên trang Medium của Comsic Guild có nói rằng các thành viên sáng lập đều xuất thân từ những công ty nổi tiếng như Coinbase, Gemini hay Binance.

Đội ngũ dự án chia sẻ rằng họ là những game thủ thứ thiệt với niềm đam mê mãnh liệt cho GameFi và đã có những kinh nghiệm chinh chiến lâu năm trong thị trường crypto.

Nhà đầu tư

cosmic guild investors
Nhà đầu tư của Comis Guild

Như anh em có thể thấy, dàn đầu tư của Cosmic Guild khá khủng. Vào ngày 23/12/201, Binance Labs đã công bố thương vụ đầu tư Seed Round mà họ dẫn đầu vào Cosmic Guild, với sự tham gia của các cái tên nổi bật khác như Alameda Research hay DeFiance.

Đối tác

Updating...

Dự án tương tự

Yield Guild Games (YGG): Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Tầm nhìn của dự án là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất và tối ưu hóa tài sản của cộng đồng.

GuidlFi (GF): Hệ sinh thái Web3 được kết nối với nhau gồm Game, NFT và cộng đồng, nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích của người chơi và cho phép khả năng tương tác trên toàn bộ Metaverse.

Đánh giá tổng quan

Theo quan điểm cá nhân của mình, trend game P2E sẽ ngày càng phát triển vượt bậc trong thời gian sắp tới. Không chỉ tạo ra cả một nền kinh tế ảo mới đem giá trị trực tiếp về cho người chơi, GameFi còn là cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Để một tựa game P2E được phát triển, mình nghĩ có hai yếu tố tối quan trọng, đó là:

Cộng đồng.
Khả năng điều phối dòng vốn hợp lý.

Các mô hình guild như Cosmic Guild tập trung vào yếu tố cộng đồng và sở hữu một portfolio đa dạng hóa các vật phẩm game NFT.

Cuối cùng, Cosmic Guild cũng được các ông lớn như Binance LabsAlameda Research đầu tư vào, vậy nên cũng có thể là một sự đảm bảo. Anh em hãy cùng theo dõi dự án này để tìm ra cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé!