Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Cryptobucks W31: Cơ hội đến từ SEI, CYBER, FLIP

Trong lúc thị trường chưa định hình rõ được xu hướng tăng hay giảm, nhà đầu tư có thể tham khảo các cơ hội cụ thể từ Binance Launchpool, OKX hay Coinlist.
Amber avatar
linhha
8 min read
Published Aug 06 2023
Updated Aug 07 2023
Amber media

Cryptobucks tuần này sẽ điểm nhanh về các thông tin xoay quanh ETF ETH futures, Shiba Inu và cơ hội mới trên thị trường. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và sợ bỏ lỡ các cơ hội trong tuần, đây chính là tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi cuối tuần trên Coin98.net.        

Cơ hội đến từ các thay đổi trên thị trường

ETH là mục tiêu tiếp theo của các quỹ ETF 

Chưa đầy 7 ngày, 11 quỹ ETF Ethereum (ETH) đã được đăng ký mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), trong bối cảnh chưa có quỹ ETF Bitcoin spot nào được phê duyệt. Tuy nhiên, các hồ sơ đăng ký quỹ ETF ETH có vẻ dễ thở hơn vì hầu hết chúng đều thuộc dạng ETF futures. Theo Cointelegraph, các công ty nộp hồ sơ đăng ký quỹ ETF ETH futures bao gồm Bitwise, Grayscale, Direxion, Roundhill… và gần đây nhất là ProShares. 

Mặc dù, Bitcoin ETF futures đã xuất hiện từ năm 2021 nhưng hiện chưa có tiền lệ nào cho việc SEC phê duyệt quỹ liên quan đến Ethereum. Đáng chú ý hơn cả, ETH vẫn thuộc những tài sản khá nhạy cảm đối với SEC trong việc xác định chúng có thuộc chứng khoán hay không. 

Trong trường hợp SEC không từ chối bất cứ đơn đăng ký nào, ETF ETH futures có thể được ra mắt sau 75 ngày kể từ thời điểm nộp đơn tương ứng. Volatility Shares có thể sẽ trở thành quỹ ETH ETF đầu tiên do quyết định đi tiên phong của công ty này. 

Nguyên nhân các quỹ đồng loạt nộp đơn đăng ký quỹ ETF ETH futures lên vẫn chưa có lời giải đáp, nhưng cộng động mong rằng sự phê duyệt của SEC có thể trở thành động lực để tăng giá tài sản này. 

Shiba Inu muốn bỏ lại cái bóng memecoin 

Theo CoinDesk, Shiba Inu (SHIB) sẽ phát triển hệ thống định danh để liên kết với nhiều ứng dụng trong thế giới crypto, đây như một dấu hiệu cho sự nỗ lực nhằm tiến thân vào DeFi của memecoin này.  

Đại diện dự án Shiba Inu cho hay, họ đang làm việc với các bên sử dụng SHIB hoặc dự định phát triển trên mạng lưới Shibarium nhằm ưu tiên triển khai định danh tự chủ (Self-Sovereign Identity - SSI). Điều này thể hiện sự nghiêm túc của Shiba Inu trong việc phát triển mạng lưới Shibarium, do các nhà phát triển ngày nay đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ danh tính cùng  dữ liệu, đặc biệt là tại Canada và Liên minh châu Âu.  

advertising

Trong một diễn biến tích cực khác, SHIB nằm trong danh sách 22 loại tài sản thế chấp mới được Binance cấp phép sử dụng cho dịch vụ vay VIP và linh hoạt. Theo Cointelegraph, việc này khiến nhiều người suy đoán rằng, Binance có thể sẽ niêm yết ShibaSwap (BONE) lên sàn giao dịch này vào thời điểm mạng lưới Shibarium được ra mắt.

Cơ hội đến từ các hệ sinh thái

Base “bắc cầu” hỗ trợ người dùng trải nghiệm hệ sinh thái 

Base chắc chắn là mạng lưới khiến cho cánh truyền thông tốn không ít giấy mực trong tuần này vì vụ ồn ào token BALD cùng sàn LeetSwap của hệ sinh thái này. Nhưng bỏ qua những thông tin tiêu cực, Base đã chính thức ấn định ngày ra mắt mainnet vào 9/8/2023 với cầu nối được thông suốt ở hai đầu, hỗ trợ nhà đầu tư trải nghiệm hệ sinh thái mới của nhà Coinbase. 

Ngoài cầu nối của Base, các nhà đầu tư còn có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển tài sản thông qua Stargate thuộc LayerZero. Thông qua việc sử dụng Stargate, ngoài mục đích chính là chuyển tài sản sang Base để trải nghiệm, các nhà đầu tư còn có thể gia tăng cơ hội nhận về airdrop LayerZero (nếu có) cho bản thân trong tương lai. 

Dưới đây là danh sách các “điểm đến” để trải nghiệm hệ sinh thái Base, trước khi kết nối ví với sản phẩm nào, các nhà đầu tư nhớ kiểm tra thông tin dự án thật kỹ để tránh những mất mát không đáng có. 

Binance Launchpool SEI và CYBER 

Khởi động tháng 8, Binance “lên sóng” đồng thời hai dự án Sei Network (SEI) và Cyber Network (CYBER) trên hệ thống Launchpool của nền tảng giao dịch.  Người dùng sàn giao dịch Binance đã có thể bắt đầu stake BNB, TUSD cùng FDUSD để có thể nhận về SEI và CYBER token từ 7h ngày 02/08 đến 7h ngày 01/09 (theo giờ Việt Nam).

Lý giải về ngoại lệ tung ra hai launchpool cùng lúc, Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance đã đưa ra lời xin lỗi do có chút nhầm lẫn ảnh hưởng từ vấn đề tuổi tác của ông. Màn xin lỗi hài hước này nhận được sự đồng cảm của đa số cộng đồng, phía dưới tweet của ông phần là những bình luận tích cực về sự kiện lần này.  

Thông tin chi tiết về Launchpool lần thứ 36 và 37 của Binance, các nhà đầu tư có thể tham khảo thông qua hình ảnh phía dưới. Các sự kiện Launchpool thường đòi hỏi vốn lớn nếu muốn thu về lợi nhuận mong muốn, do đó nhà đầu tư nên phân phối tài sản sao cho hợp lý để phù hợp với chiến lược của bản thân. 

Thông tin về đợt Launchpool đặc biệt của Binance.

Lifeform x OKX Cryptopedia 

Lifeform - Dự án tích hợp giải pháp nhân dạng phi tập trung được Binance Labs rót vốn sẽ airdrop 10 triệu token LFT cho nhà đầu tư tham gia sự kiện OKX Cryptopedia thông qua ví Web3 kết nối với sàn giao dịch OKX. Sự kiện OKX Cryptopedia là cơ hội cho những nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt airdrop dành cho người dùng sớm của Lifeform.

Thông tin về sự kiện Cryptopedia như sau: 

Thời gian nhận hộp quà: Từ ngày 3 đến ngày 17/8
Loại hộp quà: Lucky Box 
Tổng cung token: 300,000 USD token LFT
Nhiệm vụ Lifeform: Vào trang Web của Lifeform và trả lời câu hỏi (Đáp án: 3,000,000) 
Nhiệm vụ NFT OKX: Hoàn thành một giao dịch NFT bất kỳ thông qua OKX NFT Marketplace. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch NFT thuộc các mạng lưới như Ethereum, BNB Chain, OKTC, Arbitrum One, Optimism…
Nhiệm vụ Discover OKX: Tương tác on-chain với 1 ứng dụng trên ví OKX. Ví dụ như Uniswap.
Nhiệm vụ Dex OKX: Thực hiện giao dịch với khối lượng trên 10 USD thông qua OKX DEX thuộc các mạng lưới phổ biến như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism, Fantom...
Nhiệm vụ DeFi OKX: Đầu tư tối thiểu 10 USD thông qua OKX DeFi. Nhà đầu tư có thể đầu tư thông qua các mạng lưới như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism…

Nhà đầu tư phải hoàn thành hết 5 nhiệm vụ để có cơ hội tham gia pool thưởng 300,000 USD của Lifeform. 300,000 USD sẽ chia cho 11,541 người tham gia chi tiết như sau: 

1 Người may mắn nhất: 2,000 USD token LFT
20 Người may mắn: 500 USD token LFT mỗi người
11,520 Người may mắn: 25 USD token LFT mỗi người

Chainflip mở bán trên Coinlist

Sau Neon EVM, Chainflip chính thức trở thành dự án tiếp theo được bán thông qua hệ thống CoinList. Dự án AMM Cross-chain này cho phép nhà đầu tư giao dịch giữa nhiều mạng lưới bao gồm EVM, non-EVM, Substrate, L1, L2…nhưng không cần sử dụng tài sản đảm bảo.

chainflip coinlist
Chainflip - Dự án được mở bán tiếp theo trên CoinList.

Thông tin về đợt mở bán Chainflip trên CoinList như sau:

Tổng số token mở bán: 4,500,000 token FLIP (5% tổng cung)
Blockchain: Ethereum (ERC-20) 
Giá bán: 1.83 USD mỗi token
Thời gian mở bán: 0 giờ ngày 1/9/2023 (theo giờ Việt Nam) 
Thời hạn đăng ký: Trước ngày 28/8/2023
Bán thông qua: USDT và USDC 
Mở khóa token: Mở khóa 100% vào thời điểm dự án mainnet. Dự kiến vào ngày 24/10/2023, có thể thay đổi chênh lệch trong vòng 3 tháng kể từ khi đợt mở bán kết thúc.   

Nhà đầu tư có thể mua tối thiểu 100 USD hoặc tối đa 4,000 USD trong đợt mở bán đầu tiên. 2,400,000 token FLIP có thể được mở bán thêm tùy theo quyết định của dự án và chỉ có những nhà đầu tư mua tối đa 4,000 USD trong đợt đầu tiên mới được mua thêm. Đợt mở bán thêm (nếu có), mỗi nhà đầu tư được mua tối thiểu 100 USD hoặc tối đa 8,000 USD. Thông tin cụ thể, các nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.

Các cuộc gọi vốn đáng chú ý trong tuần

Không giống những tuần cuối cùng của tháng 7, lượng tiền các quỹ đầu tư đổ vào thế giới crypto có phần chậm lại. Theo crypto-fundraising, tính từ ngày 30/07 đến 05/08, chỉ có khoảng 7 dự án được rót vốn đầu tư với tổng lượng tiền rơi vào khoảng 27 triệu USD. Trong đó, dự án nhận được nhiều vốn đầu tư nhất tuần 31 thuộc về Mahjong Meta, platform game Web3 này nhận về 12 triệu USD từ các quỹ nổi tiếng như Dragonfly, Folius Ventures…

dự án mahjong
Dự án Mahjong Meta nhận được 12 triệu USD, dẫn đầu dòng tiền tuần này đổ vào thị trường crypto. Nguồn: crypto-fundraising

Ngoài ra, zkPass cũng là một trong những cái tên đáng chú ý trong tuần này khi nhận được 2.5 triệu USD từ Binance Labs, Sequoia…