thumbnail
Kết thúc round 2 với sự chiến thắng của 5 dự án và bắt đầu Round 3. Liệu cái tên nào đang dẫn đầu cuộc đấu giá Parachain Slot Round 3?

Hệ sinh thái Polkadot đang phát triển nhanh chóng, khi các lĩnh vực quan trọng bắt đầu xuất hiện. Polkadot Panorama là series hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật hệ sinh thái Polkadot và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để tìm ra cơ hội đầu tư.

Các cập nhật & vấn đề quan trọng trong hệ Polkadot

  • Vòng đấu giá Parachain slot thứ 2 trên Kusama đã kết thúc, 5 dự án chiến thắng là Kilt protocol, Calamari network, Basilisk, Altair, Heiko Finance.
  • Vòng đấu giá Parachain slot thứ 3 tiếp tục và cộng đồng sẽ chọn ra 5 dự án tiếp theo để kết nối vào relay chain của Kusama. Trong đó, Kintsugi BTC hiện đang dẫn đầu và cơ hội cao dự án sẽ trở thành dự án thứ mười một đấu giá thành công parachain slot.
  • Composable Finance đã hợp tác với HydraDx để build Angular Finance, một Isolated lending protocol. PICA Holder có thể kiếm được native token của Angular Finance bằng cách tham gia Picasso Incubator Pool.

Phân tích từng mảnh ghép trên Polkadot

Đấu giá Parachain Slot: Kết thúc Round 2 & Bắt đầu Round 3

Vòng đấu giá thứ hai của Kusama đã kết thúc. Ngoài 5 dự án ở vòng đầu tiên thì hiện tại chúng ta chứng kiến có thêm 5 dự án thành công đấu giá parachain slot, các dự án lần lượt là: Kilt protocol, Calamari network, Basilisk, Altair, Heiko Finance.

Vòng đấu giá thứ 3 sẽ bắt đầu và cộng đồng sẽ tiếp tục chọn ra 5 dự án tiếp theo để kết nối vào Relay chain của Kusama. Trong đó, Kintsugi BTC hiện đang dẫn đầu và cơ hội cao dự án sẽ trở thành dự án thứ 11 đấu giá thành công parachain slot.

Kintsugi là dự án interBTC trên Kusama, cho phép mang thanh khoản của BTC vào Kusama. Thiết kế của dự án nhấn mạnh tính openness & permissionless, cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể đảm nhận nhiều vai trò cùng một lúc.

Để tham gia vào Kintsugi, người dùng có các tùy chọn sau:

  • Nhà cung cấp thanh khoản: Khóa BTC trong Vault để tạo ra một kBTC được hỗ trợ 1: 1.
  • Người dùng cuối: Nhận được kBTC trên Kusama từ các nhà cung cấp thanh khoản và sử dụng nó trên mạng Kusama.

Vault là các trung gian nắm giữ BTC đảm bảo các KBTC luôn được hỗ trợ với tỷ lệ 1:1. Chỉ cần khóa tài sản thế chấp KSM, bất kỳ người dùng nào cũng có thể trở thành Vault.

Clover Finance

Clover Web Wallet đã được nâng cấp, hiện tại, người dùng hiện có thể đăng nhập vào Clover Web của họ bằng social logins hoặc email trên bất kỳ trình duyệt nào mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của người dùng.

Composable Finance

Trong bối cảnh multichain và các blockchain giao tiếp với nhau một cách khó khăn, Composable Finance là dự án tập trung vào khả năng tương tác giúp các blockchain blockchain tương tác dễ dàng với nhau, các giải pháp của Composable Finance bao gồm L1<> L1, L1 <> L2, L2 <> L2.

Picasso là dự án Composable Finance trên Kusama. Picasso cũng là một trong năm dự án hàng đầu có thể đấu giá được parachain slot trong vòng đấu giá thứ 3.

Ngoài ra, Composable đã giới thiệu Picasso Incubator Pool (mô hình Launchpool của Binance), một chiến lược cung cấp cho PICA holders khả năng tiếp xúc với các dự án xây dựng trên Picasso.

Được biết, trước đó composable finance và HydraDx đã hợp tác để xây dựng Angular Finance, một isolated lending platform. Khả năng cao, PICA holder tham gia Picasso Incubator Pool sẽ nhận được native token của dự án Angular Finance.

Angular Finance cô lập rủi ro của việc cho vay và đi vay đối với mỗi cặp tiền tệ riêng biệt (individual pair), nghĩa là khoản vay bị cô lập và không tạo ra rủi ro cho các tài sản khác. Do đó, Angular có khả năng tạo bất kỳ thị trường cho vay mới nào với bất kỳ token nào miễn là có nguồn oracle chất lượng.

Tổng kết

Anh em nghĩ sao về các cập nhật trong tuần này của Polkadot? Hãy bình luận ngay phía dưới để cùng thảo luận với Coin98 nhé!

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment