HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.9 - W10/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 17 tháng 3 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Parity Technologies đang phát triển Statemint

Parity Technologies - Công ty về Cơ sở hạ tầng Blockchain cho Web3 đang phát triển Statemint - một parachain tài sản chung. Đây là một trong những Chain phổ biến đầu tiên sẽ cung cấp chức năng để triển khai tài sản trên Polkadot và Mạng Kusama - từ các tác phẩm nghệ thuật, các stablecoin hay là các đồng tiền Kĩ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Ra mắt doTreasury Proposal Milestone #2

OpenSquare Network - một sản phẩm ứng dụng blockchain nằm trên Substrate và tập trung vào sự hợp tác phi tập trung, mới đây đã giới thiệu dotreasury.com M2 của họ. Các thành viên cộng đồng giờ đây có thể kiểm tra thu nhập và bình luận về các dự án được tài trợ, từng khoản chi được sử dụng trong Treasury của Kusama Network.

Polka DeFiance

Polka DeFiance là một hội thảo trực tuyến để cập nhật tin tức mới nhất về những gì đang thực sự diễn ra trong hệ sinh thái Polkadot DeFi. Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2021 4 PM CET.

Infrastructure & Parachain

Clover - một nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain, đã công bố hợp với Chainlink - một mạng lưới oracle phi tập trung lớn nhất hiện nay. Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển DeFi cross-chain giữa Polkadot và Ethereum, cũng như cho phép hệ sinh thái Clover hỗ trợ nhiều ứng dụng DeFi hơn.

Đọc thêm về việc hợp tác tại: Clover (CLV) Parachain cho phép tương tác Cross-chain DeFi

Clover x Manta

Clover cũng công bố quan hệ đối tác chiến lược với Manta - một DEX Protocol bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi. Thông qua sự hợp tác này, Clover và Manta sẽ cùng nhau nghiên cứu các DEX với công nghệ cross-chain, bảo vệ quyền riêng tư và ổn định giá cả; mang đến các sản phẩm DeFi với tính năng ẩn danh hoàn toàn từ đầu đến cuối, thông lượng cao và khả năng tương tác chuỗi chéo hiệu quả.

Clover x Hedget

Trong tuần, Clover cũng đã công bố hợp tác Hedget - một giao thức phi tập trung hàng đầu cho giao dịch Option. 2 bên sẽ cùng hợp tác để xây dựng cầu nối xuyên chuỗi giữa Binance Smart Chain và Polkadot.

Clover x Dego

Lại một tuần hoạt động tích cực của Clover, dự án cũng đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Dego - một nền tảng kết hợp NFT + DeFi, nhằm mục đích xây dựng một nền tảng One-stop service cho hệ sinh thái NFT bao gồm việc duy trì Giao thức NFT, Marketplace, chức năng cross-chain, các ứng dụng DeFi, Games, v.v.

Apron x Dego

Apron Network - một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển DApp & Defi và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng cũng đã hợp tác với Dego.

Apron Network sẽ cung cấp cho DEGO các hỗ trợ dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung như dịch vụ nodes, dịch vụ data indexing và các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác bao gồm cung cấp dữ liệu giá và số ngẫu nhiên trong tương lai, để giúp DEGO Finance phát triển nhanh hơn.

Apron x Darwinia

Apron và Darwinia - một giao thức cầu cross-chain không đồng nhất phi tập trung được xây dựng trên Substrate, đã đạt được một thỏa thuận quan trọng để củng cố hệ sinh thái Polkadot.

Thông qua quan hệ đối tác này, Apron Network sẽ cung cấp dịch vụ nodes phi tập trung cho dự án Darwinia và cải thiện việc chuyển tài sản liền mạch hơn trên cross-chain, đưa tương lai Web3.0 đến gần hơn với mọi người.

Centrifuge đạt 5M TVL

Vào ngày 9/3, Centrifuge đã công bố một cột mốc mới nhất , họ đã đạt $5 M TVL trên Tinlake.

Phala x Bifrost

Phala Network - một dịch vụ điện toán đám mây bảo vệ quyền riêng tư, sẽ hợp tác với Bifrost - một giao thức cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái DeFi trên Polkadot. Nhờ quan hệ đối tác chiến lược này, Phala sẽ cung cấp sự đồng thuận bảo vệ quyền riêng tư cho các sản phẩm Derivatives của Bifrost và tăng lợi thế cạnh của các ứng dụng phái sinh.

Plasm Journey

Plasm Network - một trung tâm dApps trên Polkadot hỗ trợ Ethereum, đã cho ra một bài viết về cuộc hành trình của Plasm Network đến với Polkadot. Bài viết nêu ra những chặng đường và khó khăn trong quá trình phát triển của họ

Anh em có thể đọc bài lược dịch về “Hành trình của của Plasm đến với Polkadot” tại đây.

Plasm ra mắt NFT của dự án

Vào ngày 10/3, Plasm Network đã phát hành PolkaPet NFT - Plasm của dự án, đây là một Thẻ sưu tập NFT hướng tới cộng đồng với những đặc điểm thú vị.

Anh em quan tâm đến việc mua NFTs của Plasm có thể xem thêm tại đây.

Kilt Protocol v0.20.0

Vào ngày 11/3, Kilt Protocol -một giao thức blockchain mã nguồn mở, cung cấp thông tin xác thực , giúp xác nhận quyền sở hữu, có thể thu hồi và ẩn danh trên Web 3.0, đã chính thức công bố ra mắt phiên bản v0.20.0 của họ.

Moonbeam x Seascape

Moonbeam - một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot đã hợp tác với Seascape Network - một hệ sinh thái được khuyến khích bao gồm các game thủ, nhà phát triển và các KOLs.

Qua sự hợp tác lần này, dự án Seascape sẽ chuyển danh mục trò chơi hiện có của họ sang nền tảng Moonbeam và cũng sẽ phát triển một trò chơi mới dành riêng cho Moonbeam trong tương lai.

Sora v2 Hashi

Từ ngày 11/3 đến ngày 15/3, sẽ có một cuộc bình chọn để kích hoạt cầu nối HASHI giữa mạng v2 -SORA và Ethereum. Cầu HASHI sẽ cho phép giao dịch token giữa mạng SORA v2 và Ethereum

Bifrost

Bifrost đã kết nối thành công với Rococo v1 để thử nghiệm parachain. Dự án cũng đã hoàn thành thử nghiệm kết nối cross-chain với ZenlinkPro, tiếp theo dự án sẽ thử nghiệm với Acala Network, Zenlink, PhalaNetwork và các dự án Rococo v1 khác.

Đọc thêm: Acala Network - Không chỉ là stablecoin protocol trên Polkadot

ChainX x Bridge Mutual

Bridge Mutual - một nền tảng bảo hiểm rủi ro tùy chỉnh, phi tập trung p2p / p2b cung cấp bảo hiểm cho stablecoin, sàn giao dịch tập trung và hợp đồng thông minh, đã hợp tác với ChainX - một dự án cam kết nghiên cứu và mở rộng ứng dụng Bitcoin Layer-2. Sự hợp tác này nhằm tăng cường bảo mật cho việc lưu trữ BTC và mở rộng hợp đồng thông minh X-BTC.

ChainX’s XBTC 2.0

ChainX’s XBTC 2.0 đã được hoàn thành và mạng testnet sẽ được khởi chạy vào cuối tháng 3. Tên của mô-đun XBTC 2.0 mới là CXBridge với ba vai trò chính: người dùng thông thường (chỉ là người dùng), Treasury và người giám sát.

Crust x Ares Protocol

Crust Network, một giao thức lưu trữ phi tập trung và giao thức Ares - giao thức cung cấp dịch vụ oracle cross-chain phi tập trung đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Ares Protocol sẽ mang lại nhiều dữ liệu tài sản có giá trị và dữ liệu ngoại tuyến phong phú cho Crust Network cũng như hỗ trợ đầy đủ việc quản lý dữ liệu và data indexing trên Crust Network.

Crust x Darwinia

Crust Network và Darwinia Network sẽ hợp tác để tăng cường hơn nữa Hệ sinh thái Polkadot, với cả hai nền tảng đều hoàn toàn tương thích với các tiêu chuẩn Web3. Nhờ sự hợp tác này, Darwinia sẽ giúp Crust tăng cường lưu thông đa chuỗi hiệu quả của các tài sản trong hệ sinh thái.

PolkaBTC Beta

PolkaBTC đã công bố PolkaBTC Beta Challenges thứ 2 và thứ 3:

DEX

Polkaswap cập nhật hàng tuần

Báo cáo ghi lại tất cả các mốc quan trọng của dự trong một tuần. Anh em xem thêm để biết thêm thông tin về dự án.

Manta Workflow

Một so sánh nổi bật trong báo cáo Workflow của Manta:

  • TraFi: Cấp bằng sáng chế để khẳng định vị thế độc quyền, không công khai code để bảo vệ IP.
  • DeFi: Xuất bản các bài báo chia sẻ ý tưởng, mã nguồn mở để khuyến khích sự đóng góp của cộng đồng.

Anh em tham khảo thêm về báo cáo của Manta Network tại đây.

Polkadex x Kilt protocol

Polkadex - Một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung, ngang hàng, sử dụng order-book, đã quyết định sử dụng KILT Protocol - một giao thức blockchain mã nguồn mở để cấp thông tin xác thực dựa trên xác nhận quyền sở hữu, có thể thu hồi và ẩn danh trong Web 3.0 như cơ sở hạ tầng cơ bản để quản lý thông tin đăng nhập KYC.

Anh em có thể xem chi tiết về Polkadex tại bài viết: Giới thiệu Polkadex: Sàn DEX kết hợp giữa Orderbook và AMM Pool

Aggregator

Zenlink - mạng DEX cross-chain thế hệ mới và OpenOcean - giao thức tổng hợp cross-chain đầu tiên tổng hợp các DEX chính trên các Blockchain Layer-1i và CEX chính thống, đã công bố hợp tác lâu dài. Họ sẽ cùng nhau khám phá các khả năng kỹ thuật của việc phát triển cross-chain.

Synthetic Assets

Stafi x BSC Bridge

StaFi - giao thức DeFi đầu tiên mở khóa tính thanh khoản của tài sản đang được Staking đã hợp tác với Conflux để sử dụng giao thức cross-chain ShuttleFlow - một giao thức cross-chain phi tập trung được xây dựng trên mạng Conflux, để tăng cường sự tương tác giữa rToken trong hệ sinh thái Ethereum và hệ sinh thái BSC.

Shadows x DIA

Shadows Network - một trung tâm phát hành, giao dịch, cho vay và đi vay tài sản tổng hợp đã hợp tác cùng với DIA để triển khai các Oracle vào giao thức tổng hợp cross-chain mà dự án đang phát triển.

Insurance

Tidal Early Supporter

Tidal Finance - một thị trường bỏa hiểm cho các hợp đồng thông minh có thể tùy chỉnh cho hệ sinh thái Polkadot, đã công bố quy trình cho vòng Early Support của dự án Tidal vào ngày 12/3/2021.

Tidal x Stone

Tidal Finance đã đạt được quan hệ đối tác chiến lược với DefiStone - nền tảng tập trung vào quản lý Yield, để cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho dự án này.

Tidal LBP

Tidal Finance cũng đã thông báo rằng đợt chào bán công khai của họ sẽ được thực hiện trên BalancerLabs vào ngày 25/ 3. Việc chào bán trên Balancer sẽ cho các nhà đầu tư tham gia vào Public sales một cách công bằng.

Oracles

Kylin

Kylin - một nền tảng cross-chain hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot đã tự hào thông báo rằng, họ đã hoàn thành cột mốc đầu tiên trong khoản tài trợ của W3F.

Kylin x MantraDao

Kylin - một nền tảng cross-chain cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot đã thông báo hợp tác với MANTRA DAO để giúp thúc đẩy quá trình tạo tập lệnh oracle, phân tích dữ liệu và các thông số cung cấp dữ liệu liên quan đến nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý.

Kylin x Polka Foundry

PolkaFoundry - một nền tảng giúp xây dựng các dApp DeFi trên Polkadot đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Kylin. Quan hệ đối tác chiến lược sẽ củng cố vị trí của cả PolkaFoundry và Kylin Network trong hệ sinh thái DeFi và Web3 trên Polkadot.

Một vài điểm nổi bật trong bài báo cáo:

  • Hợp tác với HeyEdgeware, ReefDeFi, Konomi Network, Knit Finance, Plasm_Network.
  • Khởi chạy Public Block Explorer
  • Được Audit bởi Halborn.
  • AMAs với 14 cộng đồng.

SubQuery gọi vòng seed round $1.8 M

SubQuery - dịch vụ giúp truy vấn dữ liệu phi tập trung m, đã huy động thành công $1.8 M từ vòng Seedround và Privates Sale, được dẫn đầu bởi các VCs như DeFi Alliance, D1 Ventures, Hypersphere Ventures, Digital Finance Group (DFG) và The Lao.

Đợt kêu gọi vốn lần này sẽ thúc đẩy sự phát triển của SubQuery và đẩy nhanh việc cung cấp các dịch vụ dữ liệu quan trọng cho cộng đồng Polkadot / Substrate.

Liquidity

HydraDX

Với những anh em đã tham gia mua HDX trên LBP, hãy xem video sau đây để biết cách Claim token HDX.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top