HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.11 - W12/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 31 tháng 3 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ng ần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Test Parachain Auctions & Crowdloans trên Rococo

Vào 25/3 thử nghiệm Parachain Auctions & Crowdloans trên Rococo đã chính thức ra mắt. Nếu anh em muốn tham gia sự kiện này, có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Web 3.0 bootcamp

Web 3.0 Bootcamp sẽ được tổ chức bởi Wanxiang Blockchain Labs, New Chainbase, Parity và Web 3 Foundation. Đây là một cơ hội rất tốt cho 12i công ty khởi nghiệp tiềm năng nhất từ khắp nơi trên thế giới được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo kéo dài sáu tháng này.

Chương trình đào tạo nhằm mục đích giúp các dự án này có được kế hoạch rõ ràng hoặc phát triển các mô hình kinh doanh bền vững trên Substrate và Polkadot.

Infrastructure & Parachain

Apron x Litentry

Apron - một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển DApp & Defi và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, đã công bố hợp tác chiến lược với Litentry, một giao thức tổng hợp danh tính crosschain được xây dựng trên Subtrate.

Qua sự hợp tác này, Apron Network sẽ tích hợp API tổng hợp nhận dạng phi tập trung (DID) của Litentry trong khi Litentry trở thành nhà cung cấp dữ liệu của Apron Network, cho phép các nhà phát triển Dapp trên Apron Network sử dụng thuật toán nhận dạng của Litentry và có được thông tin thực của người dùng- dữ liệu nhận dạng được tổng hợp từ nhiều mạng.

Apron x Patract

Trong tuần, Apron cũng công bố hợp tác với Patract - một nền tảng mở Hợp đồng thông minh Wasm cho Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Patract sẽ tích hợp công nghệ hiện có của Parity với bộ công cụ đầy đủ của hợp đồng Wasm do chính họ phát triển để tạo ra một thế hệ mới của Nền tảng mở hợp đồng Wasm.

Darwinia x Cere Network

Darwinia - một giao thức cầu cross-chain không đồng nhất phi tập trung được xây dựng trên Substrate, đã công bố hợp tác với Cere Network- một giải pháp dữ lưu trữ dữ liệu blockchain được tối ưu hóa để giúp dễ tương tác với người dùng.

Cere sẽ dành 30 slot whitelist cho cộng đồng của Dawinia trong đợt bán token sắp tới của dự án.

Phala x TrustBase

Phala Network - một nền tảng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bảo vệ quyền riêng tư, đã hợp tác với TrustBase - một parachain của Polkadot, sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh Subscript, hỗ trợ nhiều công cụ plug-in và ứng dụng hợp đồng thông minh khác nhau.

2 bên cam kết sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển cơ sở hạ tầng trên Polkadot.

Plasm chiến thắng Parachain Auction trên Rococo

Plasm đã giành được vị trí Parachain thứ 2 trên Rococo testnet. Điều này giúp Plasm hoàn thành tất cả các chức năng trước khi triển khai đấu giá parachain trên Kusama trong thời gian sắp tới. Đây là một bước tiến lớn của Plasm.

Kilt Protocol chiến thắng Parachain Auction trên Rococo

Sau Plasm, Kilt Protocol đã dành được ví trí Parachain thứ 3 trên Rococo testnet.

Moonbeam x DIA

Moonbeam - một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot đã hợp tác với DIA- một nền tảng thông tin tài chính mã nguồn mở, giúp xác thực dữ liệu.

Qua sự hợp tác này, DIA sẽ cho phép các nhà phát triển DApp xây dựng các ứng dụng trên một nguồn dữ liệu rộng lớn và được xác thực.

ChainX x Cere Network

ChainX - một dự án tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng mở rộng Bitcoin Layer-2, cũng đã hợp tác với Cere Network.

Cere cũng sẽ dành 30 slot whitelist cho cộng đồng của Chain-X trong đợt bán token của dự án.

Có thể thấy Cere đang đi một chiến lược rất mới để tiếp cận với cộng đồng trên hệ sinh thái Polkadot.

Hướng dẫn lưu trữ NFT trên Crust Network

NFT đang trở thành một xu hướng mới trong Blockchain, và Crust cũng đang tận dụng xu hướng này để phát triển. Crust sẽ cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ cho các NFT.

Hướng dẫn lưu trữ NFT chi tiết trên Crust Network, anh em xem thêm tại đây.

Stablecoin

Acala chiến thắng parachain slot auction trên testnet Rococo

Acala là dự án đầu tiên chiến thắng Parachain slot trên Rococo.

Karura : hơn 24,000 đơn đăng kí tham gia waitlist

Karura - một DeFi hub, phiên bản của Acala trên KusamaNetwork, đã chứng kiến hơn 24.000 người tham gia waitlist của dự án.

Waitlist tham gia đấu giá parachain sẽ kết thúc vào thứ Tư tuần này lúc 11:59 PM UTC, vì vậy nếu bạn không muốn bỏ lỡ dự án tiềm năng này. Anh em muốn tham gia, hãy điền form tại đây.

Lending

Equilibrium

Sự kiện Polkad DeFiance do Equilibrium tổ chức đã kết thúc thành công.

Coin98 cũng đã có bài viết tổng hợp những chủ đề hay nhất trong sự kiện này, anh em có thể đọc thêm tại đây.

Konomi (KONO) tokenomics

Cách đây vài ngày, Konomi đã cập nhật KONO Tokenomics để người dùng có những phân tích chuyên sâu hơn về những gì đang xảy ra trên Konomi Roadmap và token $ KONO của dự án.

DEX

Tổng quan về Polkadex

Bài viết bao gồm 4 phần về các điểm quan trọng liên quan đến 3 cấp độ kiểm soát tài sản của Polkadex:

  • Cấp độ người dùng.
  • Cấp độ đám mây.
  • Cấp độ hệ thống.

Synthetic Assets

StaFi ra mắt rATOM

StaFi - giao thức DeFi đầu tiên giúp mở khóa tính thanh khoản của tài sản Staking, gần đây đã ra mắt rATOM - một giải pháp giải quyết vấn đề thanh khoản tài sản Staking cho cộng đồng Cosmos.

Insurance

Tidal testnet

Vào ngày 28/3, Tidal đã công bố ra mắt Testnet. Nếu có chút thời gian rảnh rỗi, anh em có thể trải nghiệm sử dụng sản phẩm và đưa ra một số phản hồi cho nhóm Tidal.

Tidal x Bifrost

Tidal đã công bố hợp tác với Bifrost - một giao thức DeFi trên Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Tidal sẽ để tăng cường sự bảo mật cho nền tảng của Bifrost bằng cách cung cấp bảo hiểm cho các hợp đồng thông minh vToken của Bifrost.

Tidal x Polygon

Trong tuần, Tidal cũng đã công bố hợp tác chiến lược với Polygon - nền tảng Layer-2 trên Ethereum. Thông qua sự hợp tác này, Tidal Finance sẽ cung cấp một lớp bảo mật mới cho Polygon trong khi Polygon sẽ giúp người dùng Tidal tiết kiệm phí gas khi giao dịch.

Tidal x Elrond

Một tuần tích cực của dự án Tidal, dự án cũng đã công bố hợp tác với Elrond - một giao thức blockchain cung cấp tốc độ giao dịch nhanh chóng bằng cách sử dụng sharding.

Tidal sẽ trở thành đối tác chiến lược và cung cấp giải pháp bảo hiểm cho hệ sinh thái Elrond.

Oracle & Data

Kylin x Raze Network

Kylin Network - một nền tảng cross-chain cung cấp giải pháp cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã thiết lập quan hệ đối tác với Raze Network, , một giao thức bảo mật cross-chain dựa xây dựng trên Substrate của hệ sinh thái Polkadot.

2 bên hợp tác để giúp mở rộng giao thức bảo mật của Raze Network, giúp dự án xây dựng được một lớp bảo mật lâu dài trong không gian DeFi ở Polkadot.

Kylin x MobiFi

MobiFi - một dự án Mobility as a Service (MaaS) đã hợp tác với Kylin Network để sử dụng sản phẩm Oracle của Kylin.

Lúc đầu, MobiFi sẽ tích hợp nguồn dữ liệu giá từ Kylin oracle. Sau đó, họ có thể sử dụng các công cụ REST ful API của Kylin Data Analytics để thực hiện các chức năng phân tích.

Liquidity

HydraDX

HydraDX đã có bài viết hướng dẫn cách để Claim HDX, Staking HDX, và rất nhiều tính năng khác. Anh em đã từng mua HDX và quan tâm đến việc Staking, có thể xem thêm tại đây.

Reef Chain testnet

Ngày 31/3, Reef Chain - Blockchain DeFi đầu tiên trên trên Substrate sẽ công bố phiên bản testnet của dự án. Để có thể thử testnet của Reef, anh em xem thêm tại đây.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top