HomecaretPress release

4 chủ đề hay nhất trong sự kiện Polka DeFiance

Đăng bởi Vi Dang vào 26 tháng 3 2021

Bài viết được mình tổng hợp từ Medium và Youtube của Equilibrium - dự án chủ trì chương trình Polka DeFiance này.

Polka DeFiance là gì? Các bên tham gia

Polka DeFiance là sự kiện online thực tế ảo với chủ đề về Polkadot, quy tụ những chuyên gia và những người đam mê tài chính phi tập trung. Sự kiện được chủ trì và tài trợ bởi Equilibrium - nền tảng Money Market trên Polkadot và Cointelegraph - kênh tin tức Crypto hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, các bên tham gia còn có những dự án và VCS nổi tiếng trên hệ sinh thái Polkadot như Moonbeam, Plasm Network, Web3 Foundation, Interlay, Manta Network, Injective Protocol, Polychain Capital, Dragonfly Capital,...

Nhìn chung, đây là một trong những sự kiện lớn, giúp kết nối những dự án Polkadot với những nhà đầu tư trong thời gian chờ Polkadot mainnet.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em 4 chủ đề hay nhất trong sự kiện Polka DeFiance này.

4 chủ đề hay nhất trong sự kiện Polka DeFiance

Sự tương tác sẽ giúp thanh khoản trong DeFi Polkadot tăng mạnh

Chủ đề hot đầu tiên là về “Khả năng tương tác của các dự án trong Polkadot”. Các dự án tham gia thảo luận bao gồm CEO của Reef Finance, COO của Manta Network, Founder của Polkastarter.

Các bên tham gia đều đồng ý rằng, ngày càng có nhiều dự án DeFi được xây nên, nhưng khả năng tương tác của các dự án là quá kém, các dự án hầu như xây dựng riêng lẻ và tạo ra hệ sinh thái riêng cho mình. Điều này tạo nên sự kém hiệu quả trong DeFi.

CEO của Reef cho rằng việc giải quyết vấn đề thanh khoản trong DeFi đòi hỏi một cách tiếp cận độc đáo. Việc quá nhiều Bridge yêu cầu phải gia tăng lượng Wrapped Assets, đồng thời chi phí cầu nối cũng rất đắt đó khiến việc lưu thông tài sản, tương tác giữa các Blockchain vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn.

Theo CEO của Reef, giải pháp tốt nhất hiện nay là thêm những Incentives Layer, để khuyến khích mọi người tham gia chuyển đổi tài sản qua lại giữa các bên. Đây là chính điều dự án Reef đang làm và đang hướng tới.

Ngoài ra, theo COO của Manta Network, việc tăng tính bảo mật, quyền riêng tư cũng sẽ giúp mọi người gia thị trường nhiều hơn.

Với mình, đây là một ý kiến đúng, hệ thống On-chain rất minh bạch và vì thế cũng ảnh hưởng đến quyền riêng tư của nhiều người. Có thể anh em chúng ta quá nhỏ bên để có thể quan tâm đến vấn đề đó, nhưng đối với các bên quản lí tài sản lớn, những cá Voi thì họ rất quan tâm đến điều này. Đây không chỉ là sự riêng tư, mà còn liên quan đến sự an toàn của tài sản của họ.

Để xem toàn bộ cuộc thảo luận về “Vấn đề tương tác giữa các nền tảng” này, anh em xem thêm video tại đây:

Chia sẻ từ những dự án lớn ChainLink, Ampleforth, Injective khi chuyển qua Polkadot

Đến với chủ đề này, chúng ta sẽ nghe chia sẻ từ trưởng bộ phận công đồng của công ty Parity - công ty chủ quản của Polkadot và Kusama, BD của Injective Protocol, founder của Ampleforth và Trưởng bộ phận kết nối của ChainLink.

Đây đều là những dự án hàng đầu trên các Blockchain nền tảng khác và đã công bố tích hợp với Polkadot.

Các dự án đều tỏ ra hứng thú với nền tảng Polkadot và cũng đã chia sẻ với mọi người câu chuyện tại sao dự án lại đến với Polkadot.

Đại diện của ChainLink cho biết, ông rất đánh giá cao về thiết kế của hệ thống Polkadot, nó cho phép các dự án có thể dễ dàng triển khai Blockchain của mình.

Ví dụ: Chainlink cũng có thể kết nối với Polkadot và được xem như một Shard, điều này giống như dự án đang sở hữu một Blockchain Layer-1 cho riêng mình.

Polkadot là giải pháp cho việc mở rộng

Lần này, chúng ta sẽ đến với Web3 Capital, cùng với 2 dự án rất nổi trên Polkadot hiện nay, đó là Plasm NetworkMoonbeam Network.

Đại diện của Web3 Capital cho biết, Polkadot sẽ giải quyết vấn đề mở rộng bằng cách cho phép khả năng tương tác và tăng số lượng giao dịch mỗi giây so với các Blockchain thông thường. Các Parachains sẽ đóng vai trò chính trong việc tương tác và mở rộng, chúng sẽ tương tác song song với nhau, thay vì cùng chia sẻ với trên trên 1 Chain, việc mở rộng của các dự án sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đại diện của Moonbeam cũng cho biết, hiện tại có rất nhiều biện pháp mở rộng, Layer-2 cũng là một cách tiếp cận, đó đều là những giải pháp Multichain. Nhưng với Parachains, chúng ta có thể làm được nhiều thứ hơn.

Ông cho rằng, việc khiến các giao dịch trên Layer 1 trở nên dễ dàng hơn cũng rất hay. Tuy nhiên, khả năng tương tác đem lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Polkadot sẽ là một mạng lưới hỗ trợ tương tác và chia sẻ lẫn nhau.

Góc nhìn của 3 Quỹ đầu tư lớn Pantera, Polychain và FBG về Polkadot

Chủ đề cuối cùng mà mình sẽ chia sẻ với anh em đó là về “Đầu tư trên Polkadot”, chúng ta sẽ nghe chia sẻ từ đại diện của 3 quỹ nổi tiếng Pantera Capital, Polychain Capital và FBG Capital.

Đây đều là những nhà đầu tư DeFi nổi tiếng trên thị trường, đặc biệt là Pantera, dự án tiên phong trong DeFi những ngày đầu với rất nhiều deal nổi tiếng như 1Inch, Balancer, Terra Luna,....

Đầu tiên đến với đại diện của Polychain Capital, ông cho biết, điều ông hứng thú với Hệ sinh thái Polkadot nhất, đó là dự án đã thu hút được rất nhiều cộng đồng Developer, thực sự rất ngoạn mục và đáng kinh ngạc. Ông cho rằng đây là dự án thu hút được số lượng Dev nhanh và nhiều nhất chỉ sau Ethereum. Vậy nên theo ông, tiềm năng của Polkadot trở thành một Hệ sinh thái bùng nổ tiếp theo là điều hoàn toàn có thể.

Còn đại diện của Pantera Capital cho biết, tần suất ông gặp các tin tức gọi vốn của các dự án trên Polkadot đã tăng gấp 5 lần so với trước đây. Ông cũng chia sẻ, rằng ông không thể tiết lộ khoản đầu tư của Pantera Capital dành cho DOT là bao nhiêu, nhưng chắc chắn Quỹ Pantera Capital sẽ xem DOT như một tài sản đầu tư dài hạn.

Để nghe chia sẻ kĩ hơn về vấn đề Đầu tư trên Polkadot này, anh em xem thêm tại đây:

Kết luận

Polkadot DeFi Alliance là một trong những sự kiện nổi bật trong hệ sinh thái DOT trong tuần qua, quy tụ rất nhiều dự án nổi bật trong hệ sinh thái.

Bên cạnh sự kiện này, cũng có rất như sự kiện của hệ sinh thái DOT như Polkadot Demo Day, Polkadot Decoded,… Có vẻ như trong thời gian chờ đời hệ sinh thái DOT mainnet và đi vào hoạt động. Các dự án Polkadot đang triển khai nhiều nội dung mang hướng Chia sẻ, Hướng dẫn, thông tin,... đến mọi người, giúp mọi người hiểu được cơ chế của Polkadot, lí do tại sao Polkadot có thể đứng 3 Market Cap như hôm nay.

Vậy nên anh em cũng tranh thủ khoảng thời gian này để tìm hiểu sâu về Polkadot, dự kiến thì Quý 2 này cả Kusama và Polkadot sẽ Mainnet, Kusama thì mainnet trước.

Và để tìm hiểu kĩ hơn về sự kiện lần này, anh em có thể xem thêm video record tại youtube của dự án Equilibrium tại đây.

Trên đây là một số chủ đề hay trong sự kiện Polkadot DeFi Alliance, anh em nghĩ sao về hệ sinh thái DOT sau khi đọc bài này, hãy để lại ý kiến của anh em ở phần bình luận để cùng trao đổi và thảo luận.

#Polkadot #dot #EQ #Parachain

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Ghiền tài chính

back to top