thumbnail
Delta Protocol là gì? Giao thức này có điểm gì nổi bật? Người dùng sẽ nhận được lợi ích gì khi nắm giữ token của Delta? Cùng Coin98 tìm hiểu về dự án Delta tại đây.

Delta Protocol là gì?

Delta Protocol là một giao thức tạo năng suất trên Solana và dân chủ hóa quyền lợi của người dùng bằng các sản phẩm tạo ra lợi nhuận, stablecoin trung lập. Mặt khác, Delta đóng vai trò là một trang web hỗ trợ anh em để tạo ra nhiều quyền lợi bền vững, các tính năng bao gồm như yield farming, lending & borrowing, v.v. 

Ban đầu, Delta One bắt đầu như một dự án hackathon giúp giải quyết các điểm khó khăn cho những người sáng lập, và kể từ đó đã phát triển thành một trong những dự án DeFi được mong đợi nhất trên Solana.

website của Delta

Website Delta Protocol: https://www.deltaone.xyz/#/

Điểm nổi bật của Delta Protocol 

Những rủi ro khi thực hiện quản lý tài sản thủ công sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của người dùng và Delta Protocol không khuyến khích anh em thực hiện điều đó. Thay vì vậy, giao thức sẽ hỗ trợ người dùng tối ưu lợi nhuận hơn khi tham gia DeFi

Các tính năng nổi bật trong giao thức gồm: 

  • Lend: Người vay có thể gửi token vào lend vaults và nhận được ibTOK (TOK chịu lãi suất). Người cho vay TOK sẽ nhận lại một lượng lớn token TOK so với số tiền gửi ban đầu nhưng giá trị của TOK sẽ thay đổi tùy theo thời điểm. 
  • Farm: Người tham gia farming sẽ không thể biết được quỹ của người cho vay, anh em chỉ có thể farm trong các pool của giao thức (RAY-USDC,...), người đi farm có thể kiếm được 2 lần lợi suất đòn bẩy trong AMM nhưng cũng phải trả lãi cho người cho vay. 

Delta One giúp cho quá trình farming trở nên vô cùng đơn giản đối với farmer, việc cho vay các altcoin (ví dụ như RAY trong RAY-USDC vault) được thực hiện tự động bởi các smart contract và việc hoàn trả cũng sẽ được tự động hóa. Tức là anh em khi tham gia farming chỉ cần gửi stablecoin (ví dụ như USDC vào RAY-USDC vault), phần còn lại sẽ được hệ thống xử lý. 

Bên cạnh các ưu điểm trên, Delta One còn đặt các token LP của người đi farm trên AMM, phần thưởng được tạo ra từ đó sẽ được bán để tái đầu tư vào nhóm, và còn thêm nhiều token LP hơn. Các hành động này được gọi chung là tính lãi kép tự động và được chạy bởi bot trong Delta. 

các tính năng của Delta

Để hiểu thêm về Delta Protocol anh em có thể tham khảo cơ cấu tổng thể của giao thức qua hình sau:

giao thức Delta

Đa phần các giao thức người dùng sẽ phải đối mặt với một vài rủi ro smart contract, bị khai thác tài sản, hack, sự cố bất ngờ, DeFi, nhưng lại không thực sự phi tập trung, hiệu suất AMM, v.v. Một trong số các rủi ro này trong tương lai có thể giảm bớt, nhưng không hoàn toàn biến mất, Delta là một giao thức với mục tiêu là giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất có thể dành cho người dùng. 

Tính đến thời điểm mình thực hiện bài viết này, vẫn còn nhiều tính năng đặc biệt trên Delta One nằm trong phiên thử nghiệm (beta), mình sẽ cập nhật đến anh em khi có thông báo từ phía dự án nhé!

Lợi ích khi nắm giữ Delta Token

Dự án nổi bật với các thiết kế smart contract hỗ trợ người dùng trong các hoạt động chính như yield farming, lending và borrowing. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Delta One chưa công bố bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc ra mắt native token của giao thức. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Được biết, người đồng sáng lập Delta one là DJ Sengh, cho đến nay Delta không update công khai thành viên của dự án. 

Nhà đầu tư & Đối tác

Vào tháng 04/ 2022 vừa qua, Delta đã gọi vốn thành công 9,1 triệu đô la từ nhiều VCs tham gia bao gồm Solana Ventures, Raj Gokal, Electric Capital , AlleyCorp & Angels khác như Chris McCann , Joe McCann và Alfred Chuang. 

nhà đầu tư Delta protocol

Roadmaps & Updates

Updating…

Thông tin Token của Delta

Dự án Delta chưa ra mắt tokenomics chính thức.

Cách kiếm và sở hữu Delta Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Delta Token

Updating…

Đọc thêm:  Votium là gì? Chi tiết về dự án khích lệ cho vlCVX Holders

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment