Thông báo về việc đền bù Cream & Alpha

Đăng bởi DeFi News vào 23 tháng 2 2021

Thông báo này nhằm làm rõ và giải thích về các khoản nợ và phương án đền bù giữa Alpha Homora V2 và Cream V2 sau vụ tấn công gần đây.

Trong khi thông tin về kẻ tấn công vẫn đang được tìm kiếm, đội phát triển của Alpha và Cream đã bàn bạc rất kỹ lưỡng để đi đến giải pháp tối ưu cho toàn bộ người dùng bị thiệt hại trong thời gian qua.

Trị giá tài sản liên quan

Thông tin về vụ tấn công được đánh giá phức tạp bậc nhất lịch sử DeFi. Xem tại đây.

Số lượng tài sản hiện bên Alpha Homora V2 đang nợ Iron Bank của Cream V2:

  • 13,245 ETH (bao gồm số ETH trong địa chỉ kẻ tấn công, số tài sản được deposit vào trong Tornado Cash, số tài sản được gửi cho Tornado Cash thông qua Gitcoin, và số được gửi lại cho phía Homora V2 và Cream V2).
  • 4,263,139 DAI.
  • 4,032,014 USDC.
  • 5,647,242 USDT.
  • Lãi suất từ số nợ trên.

Anh em có thể xem thêm về Iron Bank của Cream V2 tại: Cream V2 - Làn gió mới trong DeFi Lending (Phần 2)

Cơ chế bồi thường

Alpha Homora V2 và Cream V2 sẽ sử dụng số ETH được kẻ tấn công trả lại để bồi thường vào khoản nợ, tổng 2,000 ETH.

Tornado Cash Foundation cũng sẽ hoàn lại 100 ETH được gửi bởi kẻ tấn công.

Phía Alpha sẽ cam kết sử dụng 20% quỹ của Alpha Homora V1 và V2 (một phần lãi suất được tạo ra từ sản phẩm được chuyển về quỹ) để trả khoản nợ hàng tháng cho phía Iron Bank cho đến khi thanh toán hoàn toàn số nợ.

Số nợ được trả hàng tháng và có thể sẽ biến động tùy theo tình hình thị trường (cao hoặc thấp hơn 20%), đội phát triển của cả Alpha và Cream sẽ thỏa thuận và thông báo khi áp dụng tỷ suất mới.

Lãi suất

Thông thường khoản nợ sau vụ tấn công sẽ làm ảnh hưởng đến lãi suất vay. Tuy nhiên cả phía Cream và Alpha quyết định nâng cấp contract của Cream V2 để lãi suất từ khoản nợ của vụ tấn công không được tính cho phía Alpha Finance Lab. Phía Alpha sẽ lo chi phí audit cho lần nâng cấp này.

Tóm lại, lãi suất được tính cho phía Alpha Homora V2 sẽ bằng với số lãi suất sau khi contract của Cream V2 được cập nhật.

Vị thế có đầy đủ tài sản thế chấp

Để đảm bảo tính chất an toàn cho Cream V2 (tài sản > nợ), Alpha Finance Lab sẽ cam kết giữ tỷ lệ thế chấp 2x cho số nợ còn lại sau vụ tấn công. 50 triệu token ALPHA sẽ được khóa và được quản lý bởi bên Cream.

Số token này sẽ được trả dần cho phía Alpha định kỳ và tỷ lệ với số nợ được Alpha trả cho Iron Bank.

Nếu tỷ lệ thế chấp giảm dưới 1.66x, phía Alpha phải deposit thêm ALPHA vào contract để trả lại tỷ lệ thế chấp về 2x trong vòng 3 ngày theo yêu cầu từ phía Cream. Nếu như Alpha không đáp ứng, bên Cream có quyền thanh lý một phần ALPHA cho đến khi tỷ lệ thế chấp quay lại mức 2x.

Thêm vào đó, nếu Alpha Finance Lab không trả nợ trong vòng 30 ngày, phía Cream có quyền thanh lý số tài sản tỷ lệ với số nợ còn lại.

Lời kết

Hướng tới việc tạo ra các sản phẩm đột phá trong DeFi, việc gặp phải những rủi ro là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng quan trọng sau những lần vấp ngã, dự án sẽ có những hành động gì để bảo vệ và lấy lại niềm tin từ phía người dùng.

Nếu phía Alpha và Cream có thể vượt qua thử thách trên, cả hai sẽ có một sự hợp tác và tình hữu nghị mạnh mẽ hơn bao giờ hết, từ đó tạo thành một chuẩn mực để người dùng đánh giá các dự án tiếp theo.

#Cream #Alpha #attack #hack

icon top hashtag

KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

DeFi News

DeFi News

Nơi cập nhật những thông tin nổi bật nhất của thị trường DeFi.