thumbnail
thumbnail
Tổng hợp top 10 thương vụ gọi vốn tuần 47 thị trường crypto.

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 4 dự án về sàn giao dịch: 1inch, HXRO, Structure, TabTrader.
 • 1 dự án về quỹ đầu tư: Maven 11.
 • 1 dự án về Metaverse: Zepeto.
 • 1 dự án về Layer 1:  Iron Fish.
 • 3 dự án về các lĩnh vực khác: Colony, AAG Ventures, XY Finance.

Các quỹ đầu tư gọi vốn

Maven 11 gọi vốn $120 M

Maven 11 là gì?

Maven 11 là một Quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các dự án blockchain và công nghệ sổ cái phân tán (Distributed ledger technology - DLT). Tuần vừa qua, Maven 11 đã kêu gọi thành công số tiền lớn $120 M cho quỹ đầu tư thứ 2 của mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: Những nhà đầu tư cho Quỹ lần này không được công khai bởi Maven 11.

Mục đích của việc kêu gọi: Với số tiền lớn được kêu gọi, Maven 11 sẽ sử dụng để rót vốn cho các dự án lớn nhỏ về cơ sở hạ tầng, ứng dụng DeFi công khai mã nguồn (Open-source) và các ứng dụng về Web 3 khác.

Maven 11

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Dưới đây là những dự án đã có token gọi vốn thành công trong tuần qua.

1inch Network (1INCH)  gọi vốn $175 M ở series B

1inch Network là gì?

1inch là một DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp. Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing - Pathfinder. Gần đây 1inch đã gọi vốn thành công $175 M ở mức định giá $2.25 B.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Amber Group: Công ty hỗ trợ pháp lý cho các dự án crypto nổi tiếng tại Hồng Kông.
 • Alameda Research: Một quỹ đầu tư và cũng là nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: 1inch Network sẽ dùng số tiền được gọi vốn để tiếp tục mở rộng số lượng các đối tác chất lượng, phát triển nền tảng DEX sẵn có. 1inch đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng bảo hiểm trong tương lai.

1inch Network

HXRO Network (HXRO) gọi vốn $34 M

HXRO Network là gì?

HXRO là một loại nền tảng giao dịch tiền điện tử đối với các hợp đồng phái sinh với một hình thức mới được xây dựng trên nền tảng Solana. Gần đây dự án đã kêu gọi thành công $34 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Susquehanna International Group: Một công ty thương mại và công nghệ và tư nhân. Công ty có đầu tư vào những sản phẩm công nghệ, phái sinh,..
 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu trên thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện dự án mới chỉ đang ở những giai đoạn đầu tiên. HXRO sẽ dùng số tiền được kêu gọi để phát triển sàn giao dịch phái sinh tốt nhất trên blockchain Solana.

IronFish (IRON) gọi vốn $27 M ở series A

IronFish là gì?

IronFish một blockchain layer 1 với bảo mật cao, sử dụng giao thức Sapling của Zcash phát triển. Tuần vừa qua, dự án đã kêu gọi thành công $27 M từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Jeff Weiner: Giám đốc điều hành của mạng xã hội nổi tiếng Linkedln.

Mục đích của việc kêu gọi vốn: IronFish đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo mật cho người dùng. IronFish đang và sẽ cho ra mắt một blockchain với bảo mật tốt nhất, cùng với sự chống lưng của nhiều ông lớn, đặc biệt là a16z, dự án sẽ có nhiều bước tiến triển lớn trong tương lai.

IronFish

Structure (STXR) gọi vốn $20 M

Structure là gì?

Structure là một dự án về nền tảng đầu tư cho dịch vụ điện thoại, giúp người dùng có thể dễ dàng đầu tư vào mọi thứ như cổ phiếu, trái phiếu,.. chỉ qua màn hình điện thoại. Gần đây, dự án đã kêu gọi thành công $20 M qua việc bán token STXR của mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Bixin Ventures: Một Quỹ đầu tư tại Châu Á được thành lập từ 2017, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực blockchain.
 • Polychain Capital: Công ty đầu tư của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Công ty tập trung vào các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Dự án Structure hiện chưa được khởi chạy chính thức, với số vốn kêu gọi được từ những nhà đầu tư, dự án sẽ tiếp tục phát triển và sẽ chính thức ra mắt trong tương lai gần.

Structure

Colony (CLY) gọi vốn $18.5 M ở vòng hạt giống

Colony là gì?

Colony là một quỹ thúc đẩy hệ sinh thái đang phát triển thành DAO, được xây dựng cho hệ sinh thái Avalanche. Dự án đã kêu gọi thành công $18.5 M trong tuần vừa qua.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Avalanche Foundation: Quỹ đầu tư của Avalanche, một trong những blockchain hàng đầu.
 • Shima Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị với những công nghệ hàng đầu.

Mục đích của việc gọi vốn: Colony sẽ dùng số tiền được kêu gọi để hỗ trợ cho những dự án hạt giống tiềm năng trên blockchain của Avalanche, đồng thời cung cấp thanh khoản cho những dự án DeFi, các sàn giao dịch trên cùng blockchain.

Colony

AAG Ventures gọi vốn $12,5 M

AAG Ventures là gì?

AAG Ventures là một dự án phát triển game Play-to-Earn bao gồm 3 nhân tố chính: play-to-earn, nền tảng play-to-earn và một nhân tố đặc biệt, learn-to-earn, cho phép người dùng nhận thưởng chỉ qua việc học thêm những kiến thức mới như cách lập trình, giải thuật toán,... Dự án đã kêu gọi thành công $12,5 M trong tuần vừa qua. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Shima Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị với những công nghệ hàng đầu.
 • Tess Ventures: Quỹ đầu tư tại khu vực Đông Nam Á, tập trung đầu tư vào thị trường blockchain, do phụ nữ dẫn đầu và lãnh đạo.

Mục đích của việc gọi vốn: AAGV sẽ dùng số tiền được kêu gọi để ra mắt một nền tảng P2E của riêng mình, mở rộng lượng người dùng đồng thời đẩy mạnh việc marketing và phát triển cơ sở hạ tầng.

AAG Ventures

XY Finance (XY) gọi vốn $12 M

XY Finance là gì?

XY Finance là một dự án đa blockchain (cross-chain) bao gồm nhiều lĩnh vực như: DeFi, Gamefi, NFT. Hiện tại, dự án đang sở hữu những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực DeFi. Tuần vừa qua, XY Finance đã kêu gọi thành công $12 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, quỹ mua lại tựa game nổi tiếng The Sandbox vào 2018.
 • Circle Internet Financial: Một nhà cung cấp dịch vụ về tiền điện tử được thành lập năm 2013, công ty cũng là nhà phát minh của đồng stable coin USDC.

Mục đích của việc gọi vốn: Với tham vọng trở thành một trong những nền tảng cross-chain hàng đầu trong thị trường, XY Finance sẽ sử dụng số tiền được gọi để đẩy mạnh phát triển sản phẩm của dự án. Đồng thời, XY Finance cũng đang chuẩn bị cho sự kiện IDO cho token XY của mình.

XY Finance

TabTrader gọi vốn $8 M ở series A

TabTrader là gì? 

TabTrader là một cổng kết nổi các sàn giao dịch tiền điện tử dành riêng cho điện thoại. TabTrader có thể kết nối tới hơn 30 sàn giao dịch lớn nhất hiện nay như Binance, FTX, Gemni, Huobi chỉ qua một giao diện duy nhất. Gần đây, dự án đã kêu gọi thành công $8 M ở vòng series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • BitMEX Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của BitMEX, một trong những sàn giao dịch phái sinh hàng đầu.
 • Spartan Capital: Quỹ đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, với tầm nhìn xa, Quỹ chủ yếu đầu tư vào các dự án với tiềm năng dài hạn.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền được gọi vốn, dự án sẽ tiếp tục phát triển nền tảng TabTrader của mình, thu hút người dùng trên toàn cầu. Hiện TabTrader đã có hơn 400.000 người dùng thường xuyên, với mức thu nhập ổn định là $12/tháng đối với mỗi tài khoản sử dụng phiên bản mất phí và kiếm thêm nhờ quảng cáo trên nền tảng.

TabTrader

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,... .

Zepeto gọi vốn $ 150 M ở series B

Zepeto là gì?

Zepeto là một dự án metaverse về thời trang do Naver Corp của Hàn Quốc phát triển. Tựa game này đã gây được nhiều tiếng vang lớn ở Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Zepeto đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các ông lớn trong ngành thời trang trên thế giới, đặc biệt là Gucci và Ralph Lauren, 2 hãng này đã hợp tác với Zepeto và tạo ra nhiều trang phục trong game, thu hút nhiều người chơi trên toàn thế giới. Gần đây, Zepeto đã kêu gọi thành công $150 M, nâng mức định giá lên $1 B.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Softbank: Một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet hàng đầu tại Nhật Bản, công ty chủ yếu rót vốn cho những dự án công nghệ nói chung.

Mục đích của việc gọi vốn: Với $150 M gọi vốn được từ ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, Zepeto sẽ tiếp tục dự án về thời trang ảo của mình, tìm kiếm thêm nhiều đối tác trong cùng lĩnh vực. Zepeto hiện đã có hơn 2 triệu người sử dụng hàng ngày.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

Đọc thêm:  Ref Finance gọi vốn 4.8 triệu đô - Bước bật xa của hệ NEAR?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment