thumbnail
thumbnail
Dialect là giao thức “nhắn tin thông minh" trên Solana. Vậy giao thức này có điểm gì nổi bật? Tìm hiểu thêm về Dialect tại đây.

Web3 cho phép chúng ta trải nghiệm metaverse, mua bán đất ảo hay sử dụng NFT làm đại diện cho bản thân. Tuy nhiên, một thứ mà Web3 chưa cho phép chúng ta thực hiện là nhận thông báo và giao tiếp hiệu quả, cụ thể là giao tiếp giữa các ví điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Dialect.

Dialect là gì? 

Dialect là giao thức xây dựng trên Solana giúp lấp đầy phần quan trọng còn thiếu trong Web3. Với Dialect, người dùng có thể “nhắn tin thông minh” bằng ví điện tử một cách phi tập trung thông qua tin nhắn được mã hóa. Dialect biến văn bản thuần túy thành phương tiện giúp người dùng trực tiếp tương tác, tham gia và thực hiện hành động.

Trang web của Dialect: https://www.dialect.to/

Điểm nổi bật của Dialect 

Dialect giúp người dùng trải nghiệm dApp hiệu quả khi các tin nhắn và thông báo được nhận và phản ứng tức thời:

Tích hợp thông báo từ ứng dụng khác

Dialect tích hợp thông báo từ ứng dụng như Step, Twitter, Friktion,… cho phép người dùng đăng nhập bằng địa chỉ ví, nhận thông báo và giao dịch trực tiếp. Giả dụ, khi người dùng nhận thông báo người dùng khác muốn mua NFT của mình thì có thể đồng ý hoặc từ chối ngay tại thông báo mà không cần đăng nhập trên máy tính. 

Giao tiếp giữa các ví

Người dùng có khả năng nhắn tin với các ví khác, thảo luận và đưa ra mức giá phù hợp để thực hiện một giao dịch, ví dụ như mua bán NFT.

Giao dịch giữa các ví trên Dialect

Email, SMS và hơn thế nữa

Người dùng có thể tích hợp thông báo từ email, SMS vào Dialect. Ngoài ra, Dialect cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng “nhắn tin thông minh" vào ứng dụng của mình. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Vào đầu tháng 3/2022, Dialect đã gọi vốn thành công 4.1 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Multicoin Capital, Jump Crypto và Solana Ventures để đẩy nhanh phát triển tiêu chuẩn “nhắn tin thông minh”. 

Đối tác

Dialect hợp tác cùng năm dự án trên Solana là Jet Protocol, Squads, Bridgesplit, 01 và Exotic Markets. Những dự án này đều đang xây dựng cơ sở hạ tầng Solana quan trọng cho web3 như DeFi, NFT và DAO.

Roadmaps & Updates

Updating…

Thông tin Token Dialect

  • Token Name: Dialect Token
  • Ticker: Updating... 
  • Blockchain: Solana
  • Token Standard: SPL
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating…
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating…

Các thông tin về phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token release schedule) của Dialect hiện vẫn chưa có thông tin. Coin98 sẽ cập nhật ngay khi có thông báo từ dự án.

Cách kiếm và sở hữu Dialect Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Dialect Token

Updating…

Cách kênh thông tin của Dialect

Dự án tương tự

Chillchat: Dự án cho phép người dùng tương tác, giao tiếp trong thế giới metaverse bằng tin nhắn.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment