SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Kiếm điểm thưởng crypto – Cơ hội “ngồi mát ăn bát vàng” 

Các dự án crypto thường triển khai campaign giúp người dùng cày cuốc kiếm điểm thưởng đổi quà hay crypto, nhưng với một trader chỉ lo chờ thời đặt lệnh, tôi từng không biết những điểm thưởng này là một cơ hội tốt để tăng thu nhập.
Avatar
linhha
Published Sep 24 2022
Updated Feb 08 2023
8 min read
thumbnail

Các dự án crypto thường triển khai campaign giúp người dùng cày cuốc kiếm điểm thưởng đổi quà hay crypto, nhưng với một trader chỉ lo chờ thời đặt lệnh như tôi, tôi từng không biết những điểm thưởng này là một cơ hội tốt để tăng thu nhập.

Loyalty Program và Điểm thưởng – món quà cho cả người dùng và dự án

Loyalty program (chương trình khách hàng trung thành) và điểm thưởng là những khái niệm xuất hiện nhiều trong các dự án crypto trên thị trường với những tên gọi khác nhau, nhằm giúp thu hút tương tác từ người dùng và tạo tệp khách hàng trung thành cho sản phẩm.

Thông qua những chương trình này, dự án sẽ có thể tiếp cận nhiều dữ liệu, như thói quen của người dùng, từ đó đưa ra những quyết định phát triển dự án chính xác hơn. Ở chiều ngược lại, người dùng cũng sẽ nhận được những ưu đãi khác nhau, thông thường là những phần quà cố định đối với Loyalty program và phần quà theo sự kiện thông qua việc đổi điểm thưởng.

Tuỳ theo hệ thống loyalty program hay điểm thưởng mà mỗi dự án sẽ có cách chiều lòng người dùng khác nhau. Trong các chương trình đó, có thể kể đến X-Point của Coin98, hệ thống điểm thưởng mà tôi có trải nghiệm rõ ràng nhất trong khoảng thời gian đầu tham gia thị trường.

Tìm hiểu thêm: X-point là gì?

Học thầy không tày học bạn… kiếm điểm X

Thời gian đầu khi tham gia Coin98 ở vị trí chăm sóc khách hàng, tôi nhận được kha khá thắc mắc của khách hàng về X-Point và những chương trình liên quan đến nó. Với những người mới gia nhập thị trường, sản phẩm ví đa phần là thứ họ được tiếp cận đầu tiên, với ví Coin98, mỗi lần người dùng thực hiện việc swap, điện thoại sẽ ting ting thông báo điểm thưởng về liên tục, vì thế tôi không lấy làm lạ khi họ có nhiều thắc mắc về cơ chế sử dụng của X-Point. 

Từ việc tìm hiểu chương trình điểm thưởng của các dự án khác, tôi thấy X-Point có điểm đặc biệt thú vị. Thông thường, người dùng sẽ nhận được điểm thưởng khi giao dịch mua coin/token qua credit hoặc debit card, riêng với X-Point họ chỉ cần giao dịch trên Coin98 Super App.

Đặc biệt, khi một người dùng giới thiệu ví Coin98 cho người khác, với mỗi giao dịch người đó thực hiện và nhận được điểm X, người giới thiệu sẽ nhận được một nửa điểm X tương ứng. Theo tôi, để trở thành “đại gia” điểm X, việc giao dịch bao nhiêu trên ví không quan trọng, quan trọng là phải giới thiệu ví cho thật nhiều người. 

Đại gia điểm X - Hình ảnh mang tính minh họa

Với bản thân tôi, lúc mới vào thị trường làm gì có nhiều mối quan hệ để giới thiệu, nhưng tôi biết có người đã trở thành “đại gia” điểm X thông qua chương trình này với một cách mà tôi ước gì mình đã biết sớm hơn.

Người bạn này tạo dựng cộng đồng thông qua việc viết bài và đăng video hướng dẫn trải nghiệm sản phẩm ví Coin98, các bạn newbie ủng hộ người cung cấp thông tin bằng cách khi tải ví họ nhập mã giới thiệu (ref code) của bạn này vào, thế là đôi bên cùng có lợi. Không biết anh bạn tôi giới thiệu được cho bao nhiêu người, nhưng chỉ cần vài người nhập mã có tần suất giao dịch cao là đã kiếm được bộn điểm, sức mạnh của cộng đồng thật lợi hại.

Thấy hay nên tôi cũng học theo cách này. Dù không có cộng đồng đông đảo hay sở hữu sức hút như người bạn kia, nhưng khi mọi người xung quanh biết tôi làm ở Coin98, họ hỏi tôi về crypto cũng nhiều, và khi họ tạo ví, tôi hướng dẫn họ nhập mã giới thiệu của mình, vì thế mỗi tháng tôi cũng có điểm ra điểm vào.

Mở lì xì – Khi điểm X đem lại xxx giá trị

Lúc mới vào thị trường tôi thích chơi Future lắm, giờ đỡ hơn nhiều rồi, tất cả là “nhờ” đợt sập của “cụ Bit” cuối tháng 1 khiến ai cũng điêu đứng. Phải nói thật là kiếm được bao nhiêu tiền thì tôi trả lại cho Binance từng đấy, mà thời gian đó cũng gần tết âm lịch nên bao nhiêu là thứ phải chi. Lúc đó ngoài lương ra thì tôi chẳng trông đợi vào nguồn thu từ đâu hết.

Ấy vậy mà Coin98 lại nhắc cho tôi nhớ là với X-Point mình vẫn có thể kiếm tiền thông qua sự kiện “Bốc Lì Xì” trên Coin98 Super App.

Bốc Lì Xì” là sự kiện sưu tập con giáp thông qua việc mở bao lì xì trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam, với mỗi bộ con giáp khác nhau, người dùng sẽ nhận về các phần thưởng có giá trị riêng biệt. Lật đật mở điện thoại xem thì tôi thấy mình cũng đã tích được kha khá điểm thưởng.

Sự kiện Bốc Lì Xì - Cơ hội để tận dụng điểm X

Phải nói là sự kiện “Bốc Lì Xì” đã thật sự giúp tôi nhớ lại cảm giác tết đến là như thế nào. Để ý rằng các phần thưởng đều có giới hạn quy đổi và có cả cơ chế chuyển con giáp lẫn bao lì xì, sáng hôm bắt đầu sự kiện, tôi huy động hội chơi crypto chung lớp để cùng dồn phong bao vào một ví để mở, chủ yếu là kiếm nhiều phần thưởng 25 USD với bốn con giáp Sửu, Hợi, Ngọ, Tị.

Lúc này, điểm thưởng tích lũy bấy lâu nay phát huy tối đa hiệu quả khi chỉ với 500 X-Point, chúng tôi đã có ngay một con giáp. Nhìn lượng X-Point trong tay, chưa bao giờ tôi lại có cảm giác giàu có như lúc đó.

Ngoài bao lì xì đầu tiên được mở con giáp miễn phí, để mở những  con giáp tiếp theo đều cần X-Point. Nhờ có điểm thưởng tích lũy của cả bọn mà quá trình mở và chuyển các con giáp đi nhanh diễn ra nhanh chóng chỉ trong một buổi sáng. Khi mở hết, bọn tôi đi trao đổi với người quen và đồng nghiệp để tối ưu hóa các con giáp thừa. Sau khi sự kiện, quy đổi khoảng hơn 150 ngàn điểm X để nhận về gần 2,000 USD, đối với hội sinh viên mới tập tành như bọn tôi thì tết này có thể gọi là ấm no. 

Món quà trung thu sớm dành cho X-Holder

Sau một mùa tết Nguyên Đán thành công và nhận ra là điểm X có thể giúp tăng thu nhập thụ động của bản thân, tôi quay lại với công việc làm X-Holder. Bằng cách tận dụng những sự kiện của Coin98 cần điểm giới thiệu, chỉ với việc giới thiệu bạn bè và người quen sử dụng sản phẩm tôi thu về một lượng điểm X không nhỏ. Công việc giới thiệu này đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại để có thể hỗ trợ mọi người sử dụng sản phẩm ví một cách trơn tru nhất, nhưng với kĩ năng tôi học được trong khoảng thời gian làm chăm sóc khách hàng thì việc này không khó lắm.

Và cứ đến hẹn là điểm X lại “lên tiếng”, lần này là tết Trung Thu với tính năng Convert X-Point trên ví Coin98. Cụ thể, người dùng có thể chuyển đổi điểm thưởng của mình sang C98 theo từng gói mà nhà phát triển đã định sẵn. Như thế, nhờ có chương trình này, điểm X người dùng nhận được có thể sử dụng để bù lại phần phí bỏ ra lúc giao dịch.

Những cú sập và nhiều vụ bê bối trong thị trường thời điểm tháng 4 -5 đã khiến nhiều bạn dùng ref code của tôi rời bỏ thị trường, lượng người hỏi thăm tôi về việc nhập môn crypto cũng ít đi hẳn. Tuy nhiên, nhờ “tích tiểu thành đại” nên lượng X tôi tích luỹ được trong khoảng thời gian dài cũng đủ để tôi chuyển ra kha khá C98 và sắm sửa những món quà tặng cho người thân nhân dịp trung thu vừa qua. 

RELEVANT SERIES