Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Dogwifhat (WIF) là gì? Memecoin mới nổi trên Solana

Vừa qua, cộng đồng những người chơi memecoin đã có động thái rất tích cực đối với đồng Dogwifhat - memecoin mới nổi trên mạng lưới Solana vì sự tăng trưởng phi mã cùng hình ảnh đầy tính thú vị.
Amber avatar
linhnt
4 min read
Published Feb 09 2024
Updated Mar 07 2024
Amber media

Dogwifhat (WIF) là gì?

Dogwifhat (WIF) là memecoin trên hệ sinh thái Solana và được ra mắt vào cuối tháng 11/2023 bởi một nhóm các nhà phát triển ẩn danh. Thiết kế của WIF lấy cảm hứng từ hình ảnh một chú chó Shiba Inu đội mũ dệt kim, mang đậm tính giải trí và hài hước. Theo CoinGecko, chỉ trong khoảng 1 tuần kể từ khi ra mắt, giá trị của WIF đã tăng từ 0.004 USD lên 0.2 USD, tương đương với mức tăng trưởng 5000 lần.

advertising

Có thể thấy, câu chuyện về chú chó Shiba và hình ảnh của nó đã được lan truyền rộng rãi trên Internet từ năm 2020 và được sử dụng trong nhiều dự án như Dogelon Mars hay ShibaSwap, tuy nhiên chưa tạo được nhiều dấu ấn trong thị trường crypto. Cho tới khi Dogwifhat xuất hiện, một tân binh memecoin đầy giải trí trong hệ sinh thái Solana cùng mức tăng trưởng phi mã, khi có thời điểm đạt ATH lên tới 20,000% đã khiến một lượng lớn cộng đồng thích thú và quan tâm.

Điểm nổi bật của token WIF

Trong bối cảnh thị trường có muôn ngàn các memecoin tranh nhau xuất hiện nhưng chỉ có một vài cái tên nổi bật như PEPE, MEME… Token WIF đã có những bước tiến đầy ấn tượng trong cộng đồng người dùng thông qua một số điểm nổi bật sau:

Khơi dậy khả năng sáng tạo của cộng đồng: Với hình ảnh gốc là chú chó Shiba Inu đội mũ dệt kim, memecoin WIF đã được các thành viên trong cộng đồng sáng tạo và cho ra đời rất nhiều hình ảnh chú chó đội những chiếc mũ khác nhau, mỗi chiếc mũ mang thông điệp hoặc ẩn ý của người tạo ra nó. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự tham gia của nhiều người khác và tạo nên một cộng đồng memecoin mang trạng thái đầy tích cực.
wif memecoin
Hình ảnh ví dụ sáng tạo của người dùng
Niêm yết hợp đồng tương lai (future) trên Binance: Động thái sàn Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất trong thị trường crypto hiện tại, niêm yết hợp đồng tương lai cho đồng token WIF đã thúc đẩy sự quan tâm của nhiều người tới đồng memecoin này.
Sử dụng hình ảnh thật: So với nhiều dự án memecoin trên thị trường đều được thiết kế bởi hình hoạt hình, hình vẽ… Dogwifhat ra đời bởi hình ảnh thật của một chú chó Shiba, điều này đã tạo ra sự phấn khích trong cộng đồng memecoin.

Dogwifhat token là gì?

Token của Dogwifhat là WIF. Ngày 05/03/2024, sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết token WIF. Theo đó người dùng có thể giao dịch:

Các cặp spot: WIF/BTC, WIF/USDT, WIF/FDUSD và WIF/TRY
Thời gian: 21h00 ngày 05/03/2024

WIF Token Key Metric

Token name: Dogwifhat
Ticker: WIF
Blockchain: Solana.
Contract: EKpQGSJtjMFqKZ9KQanSqYXRcF8fBopzLHYxdM65zcjm
Total Supply: 998,926,392 WIF
Circulating Supply: 998,926,392 WIF

WIF Token Use Case

WIF là memecoin nên hiện chưa có nhiều công dụng trong hệ sinh thái Solana.

Sàn giao dịch WIF Token

Hiện tại, người dùng có thể giao dịch token WIF tại nhiều sàn khác nhau như: MEXC, Raydium, Gate.io..

Đối với sàn Binance, người dùng có thể giao dịch vào lúc 21h00 ngày 05/03/2024.

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Dogwifhat có thể kể đến như:

PEPE: Là đồng memecoin được tạo ra trên mạng Ethereum, lấy cảm hứng từ meme chú ếch xanh cùng tên – PEPE nổi tiếng trên internet.
Dogecoin: Là đồng memecoin trên blockchain Litecoin, được phát triển dựa trên hình ảnh của một chú chó Shiba Inu.