thumbnail
Thị trường tiền mã hóa một lần nữa bàn tán xôn xao trước dòng tweet chứa đầy ẩn ý đến từ một trong những sàn giao dịch hàng đầu thị trường - Coinbase. Rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra giả thuyết, suy đoán cho hành động này.

Trong bối cảnh thị trường đang trở nên lo lắng trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC. Vào 1 giờ sáng ngày 23 tháng 2, cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa bàn tán xôn xao sau dòng tweet đầy ẩn ý hình dấu chấm tròn màu xanh từ sàn giao dịch Coinbase. 

Sự tò mò trên thị trường càng được đẩy lên cao khi cùng thời điểm, dự án Blockchain Layer 2 - Optimism cũng đã đăng tải hình ảnh có liên quan đến dòng tweet của Coinbase.

Điều này khiến nhiều người đặt ra nhiều nghi vấn và những giả thuyết xoay quanh về Coinbase - sàn giao dịch thuộc top đầu của thị trường tiền mã hóa.

Hàng loạt suy đoán về Coinbase

Trước tình hình thị cộng đồng nhà đầu tư đang trở nên bối rối với hai dòng tweet trên, một nhà đầu tư có tên State với gần 45K người theo dõi trên twitter đã đưa ra phỏng đoán:

“Coinbase đang tạo ra một Blockchain Layer 2 tương tự của nền tảng Optimism. Coinbase sẽ trao và giảm phần trăm quyền sở hữu, quản lý trên nền tảng Layer 2 này cho những người nắm giữ đồng OP (đồng tiền mã hóa của dự án Optimism) và đội ngũ dự án bằng một cách nào đó”.

Tương đồng với quan điểm trên, một nhà đầu tư khác trên twitter bày tỏ suy nghĩ:

“Nền tảng Blockchain của Coinbase như kiểu Blockchain BNB Chain cho người phương Tây”.

Một quan điểm gỡ rối cũng có phần hợp lý nhưng một số người đã bày tỏ không đồng tình với giả thuyết của nhà đầu tư State.

Ngoài suy đoán trên, một số nhà đầu tư khác lại đưa ra quan điểm điều này có liên quan đến việc Coinbase sẽ sớm ra mắt đồng tiền mã hóa của họ vào ngày 23 tháng 2 và nóng lòng chờ nhận airdrop đến từ sàn Coinbase.

Nhà đầu tư có tên Adam Cochran với hơn 182K người theo dõi trên twitter còn thể hiện một thái độ phấn khích với dòng tweet mang tính hài hước với nội dung: 

“Nếu Coinbase thật sự tung ra đồng tiền mã hóa và airdrop đến cho những người dùng. Điều này sẽ cứu lấy thị trường, chúng ta sẽ cùng nhau trích ra từ khoản airdrop đó để đúc một bức tượng đồng của CEO Armstrong với một cái đầu hói bóng loáng và gửi đến văn phòng của Coinbase”.

Adam Cochran có vẻ khá hào hứng và tích cực với đoạn video ngắn đầy ẩn ý của Coinbase. Anh ta còn đưa ra quan điểm: 

“Nếu Coinbase thực sự tung ra sản phẩm nền tảng Blockchain, nó sẽ tạo ra hiệu ứng lớn và lớn hơn nữa nếu như Coinbase tung ra tiền mã hóa. Điều này thúc đẩy động lực tăng trưởng tốt cho thị trường tiền mã hóa. Động lực ấy có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình vĩ mô của  thực tại nhưng vẫn sẽ duy trì một mức nhất định”.

Bên cạnh những nhà đầu tư đang mong chờ về cơn mưa airdrop đến từ sàn Coinbase khi tung ra sản phẩm mới, một số khác lại bày tỏ quan ngại về rắc rối nếu như Coinbase ra mắt thêm đồng tiền mã hóa.

Họ thực sự sẽ ra mắt đồng tiền mã hóa sao? Khá là rủi ro!

zuberg

Vì nhiều thứ lộn xộn, Coinbase nên airdrop đồng tiền mã hóa của nền tảng Layer 2 mới của họ cho những người đã dùng sản phẩm sàn giao dịch NFT của Coinbase.

foobar

Hay lời nói có phần châm biếm từ Mike Three - người có hơn 26K người theo dõi trên twitter:

“Ngày mai, Coinbase sẽ thông báo rằng tất cả tiền của bạn đều là chứng khoán”.

Coinbase vốn dĩ là một công ty đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ. Việc Coinbase tung ra thêm một loại tiền mã hóa hoạt động song song có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối giữa cổ phiếu COIN và đồng tiền mã hóa mới đó. 

Thêm nữa, SEC đã và vẫn đang cáo buộc, gây áp lực lên nhiều công ty trong thị trường tiền mã hóa này về tội bán chứng khoán mà không qua đăng ký. Có lẽ Coinbase sẽ không muốn vướng vào rắc rối này khi trường hợp xấu nhất nhất mà họ gặp phải có thể dẫn đến cổ phiếu COIN sẽ bị hủy niêm yết.

Nước cờ để Coinbase vực lại?

Bên cạnh những lời đồn đoán về việc Coinbase sẽ ra mắt mã thông báo hay sản phẩm Blockchain Layer 2 tương tự như dự án Optimism. Một số nhà đầu tư khác đang đưa ra quan điểm ở khía cạnh Coinbase làm vậy để làm gì?

Nổi bật trong nhóm có suy nghĩ này, Max Bronstein một nhà đầu tư làm việc tại Coinbase đã nói rằng: 

“Coinbase ra mắt nền tảng Blockchain Layer 2 của riêng họ là vì phí Sequencer. Những nhóm đang vận hành việc sắp xếp thứ tự giao dịch trên mạng lưới Layer 2 như Arbitrum và Optimism để chuyển dữ liệu về cho Blockchain Ethereum đang thu về khoảng hơn 100 triệu USD mỗi năm”.

Giải thích thêm: Sequencer là thành phần quan trọng của công nghệ Optimistic Rollup mà Blockchain Layer 2 Arbitrum và Optimism sử dụng để báo cáo dữ liệu về cho Blockchain Ethereum.

Với lời giải thích này, phải chăng đây là một trong số những nước cờ giúp Coinbase có thêm sức mạnh vực dậy sao báo cáo lỗ ròng 2.6 tỷ USD trong năm 2022?

Ngoài ra, với dòng tweet ngắn gọn đơn giản, không kèm một lời giải thích gì thêm của Coinbase khiến cho phần lớn nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa tuy đang trong những phút lo lắng trước thềm cuộc họp FOMC cũng đã trở nên sôi động hơn với những lời bàn tán xôn xao.

Một cơ hội thu hút sự chú ý cộng đồng giữa bão, một vài dự án trong thị trường cũng đã hưởng ứng theo chẳng hạn như Coinlist hay LayerZero, …

Không thể nào biết chắc chắn giữa họ có sự hợp tác hay thực sự có một thông báo đủ để gây tác động nào đến thị trường hay không?

Hoặc cũng có thể, những dòng tweet trên chỉ dừng lại ở việc cố gắng tạo ra trào lưu để thu hút sự chú ý từ thị trường như những cái cụng tay đã diễn ra vào đầu tháng 2 2023.

cú bắt tay twitter
Những cú bắt tay bí ẩn trên twitter của nhiều dự án Crypto vào đầu tháng 02 2023
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment