SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Epsilon xây dựng Protocol tiền tệ dự trữ trên hệ sinh thái Serum 

Các protocol xây dựng tiền tệ dự trữ như Olympus, Wonderland và Redacted Cartel đã có ​​rất nhiều hoạt động trong vài tháng qua. Và nhóm Epsilon cũng đang mang tiền dự trữ vào hệ sinh thái Serum.
Avatar
social.serrum
Published Jan 17 2022
Updated Oct 11 2023
5 min read
thumbnail

Dưới đây là bài phỏng vấn ngắn về Epsilon.

Hub đổi mới và nghiên cứu về Solana

Các bạn có thể giới thiệu về Epsilon?

Epsilon là một dự án phi tập trung tập trung vào nghiên cứu và công nghệ được hỗ trợ bởi một loại tiền tệ dự trữ.

Chúng tôi tìm cách tập hợp một đội ngũ tài năng hàng đầu ẩn danh và trở thành một dạng “hub” cho những đổi mới và nghiên cứu về Solana.

Các bạn đã quyết định xây dựng Epsilon như thế nào?

Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một mô hình trên chuỗi (on-chain) để tham gia đầu tư, nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tương tự như Wonderland và Redacted Cartel, chúng tôi thúc đẩy các hoạt động của mình thông qua thiết kế tiền tệ dự trữ với OHM, nhưng đặt mục tiêu dân chủ hóa chúng hơn nữa.

xây dựng Epsilon

Đối với những độc giả chưa quen thuộc với OHM, Wonderland và Redacted Cartel, các bạn có thể giải thích dễ hiểu về thiết kế tiền tệ dự trữ được không?

Tiền tệ dự trữ là xương sống cho bất kỳ protocol hoặc DAO nào mà nó phục vụ. Trong trường hợp của Epsilon, token EP sẽ đóng vai trò xương sống này và sẽ được peg 1:1 với đô la. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức mạnh của toàn bộ DAO, và lần lượt các dự án được phát triển với sự hợp tác của Epsilon.

earn Epsilon LP token

Chia sẻ chung tầm nhìn với Serum

Các bạn có thể kể về kinh nghiệm của mình khi xây dựng trên Solana và Serum. Serum hỗ trợ cho sản phẩm của các bạn như thế nào?

Epsilon sử dụng token LP Atrix để khai thác volume Serum và tính phí LP (cung cấp thanh khoản). Các khoản phí này sẽ đi vào treasury, cung cấp thêm lợi nhuận cho DAO. Tầm nhìn dài hạn của Serum luôn hấp dẫn chúng tôi và chúng tôi cảm thấy rằng nó rất phù hợp với các nguyên tắc cốt lõi của dự án.

Các bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về đơn vị tiền tệ dự trữ mà dự án đang làm việc không?

Đơn vị tiền tệ dự trữ của chúng tôi, EP, là một token nhiều mặt cung cấp giá trị cho các holders theo nhiều cách khác nhau. Những người staking sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng EP và REP thụ động (sẽ được giải thích bên dưới) sẽ được thưởng cho những người staking EP trong một khoảng thời gian nhất định.

Trao quyền nhiều hơn

Các bạn đang cố gắng giải quyết những điểm hạn chế gì từ hệ thống quản trị truyền thống? 

Ngoài ra còn có REP, một hệ thống quản trị sáng tạo. Nó khác với hệ thống quản trị truyền thống như thế nào? Với hệ thống mới này, các bạn đang cố gắng giải quyết những điểm hạn chế gì từ hệ thống quản trị truyền thống? 

REP là giải pháp của chúng tôi đối với một vấn đề khó hiểu liên quan đến quản trị của nhiều dự án. REP là một token không thể chuyển nhượng mà người dùng có thể kiếm được thông qua việc đóng góp cho dự án Epsilon. Nó được chia thành REP thụ động và chủ động:

  • REP thụ động được thưởng cho những người chỉ đơn giản là staking EP.
  • REP chủ động sẽ được thưởng cho những người hoạt động tích cực trong cộng đồng thông qua nghiên cứu, quản lý cộng đồng,...
hệ thống quản trị rep

Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề quản trị bằng cách trao nhiều quyền biểu quyết hơn cho các thành viên tích cực cải thiện trải nghiệm Epsilon.

Cơ chế bonding có ý nghĩa như thế nào đối với Epsilon?

Trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy sự trỗi dậy của DeFi 2.0 và protocol sở hữu tính thanh khoản là một trong những đặc điểm của kỷ nguyên mới này. Vậy cơ chế bonding này có ý nghĩa như thế nào đối với Epsilon?

Cơ chế bonding cho phép người dùng mua EP với giá chiết khấu theo tỷ giá thị trường trong khi cung cấp tài sản bổ sung cho cho treasury. Những tài sản này có thể là tiền tệ dự trữ để hỗ trợ EP, chẳng hạn như USDC hoặc thanh khoản do protocol sở hữu như token LP EP-USDC.

EP bond có thể được đổi sau thời kỳ chuyển quyền (vesting period), hiện là 5 ngày và tích lũy phần thưởng staking trong thời gian này.

EP bond

Khi nào dự án sẽ ra mắt?

Chúng tôi đang xây dựng quan hệ đối tác với các dự án chia sẻ chung triết lý với chúng tôi và chi tiết cụ thể về điều này hy vọng sẽ được công bố vào giữa/cuối tháng 1. 

Đọc thêm:  Serum Foundation huy động 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái

RELEVANT SERIES