SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Fantasy.top là gì? Game thẻ bài về KOL crypto

Hệ sinh thái Blast hiện đang được cộng đồng quan tâm gần đây, bởi sự xuất hiện của một dự án mang tên Fantasy.top. Vậy Fantasy.top là gì? Tìm hiểu các điểm nổi bật của Fantasy.top qua bài viết.
Avatar
nguyennsh
Published May 12 2024
Updated May 13 2024
6 min read
fantasy

Fantasy.top là gì?

Fantasy.top là dự án Gaming trên mạng lưới Blast, với nội dung xoay quanh thẻ bài về các KOL trên thị trường crypto, tương tự như những tựa game thẻ bài về vận động viên thể thao.

Với ý tưởng độc và lạ, Fantasy.top đã trở thành một trong những cái tên thu hút nhiều nhà đầu tư crypto, thậm chí cả những KOL muốn đánh bóng tên tuổi thông qua tựa game này.

Theo Flipsidecrypto, khối lượng giao dịch của Fantasy.top đã chạm mức 9,500 ETH (hơn 27 triệu USD) và hơn 31,000 người dùng chỉ sau 1 tuần ra mắt.

fantasytop là gì
Fantasy.top. Ảnh: Decrypt.
advertising

Hướng dẫn tham gia Fantasy.top

Đăng ký tài khoản

Trước khi tham gia tựa game của Fantasy, người dùng cần đăng ký tài khoản với ít nhất 0.001 ETH. Dưới đây là các bước đăng ký tại Fantasy.top:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang Fantasy.top tại đây.

Bước 2: Sau đó, kết nối với tài khoản X.

đăng ký fantasy top
Hướng dẫn đăng ký Fantasy.top

Bước 3: Sau khi hoàn tất kết nối, người dùng cần phải nhập Invite Code. Các Invite code có thể được chia sẻ trên X hoặc Telegram của dự án.

Bước 4: Lúc này, giao diện của Fantasy.top sẽ hiển thị địa chỉ ví. Người dùng chuyển ít nhất 0.001 ETH lên địa chỉ này.

Lưu ý: Người dùng cần chuyển token ETH trên mạng Blast. Dự án sẽ không hỗ trợ nếu người dùng chuyển loại tài sản khác hoặc nhầm mạng lưới.

ví fantasy.top
Người dùng chuyển tiền vào địa chỉ ví được tạo bởi nền tảng, để hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn chơi game Fantasy.top

Sau khi hoàn tất đăng ký, người dùng cần có ít nhất 5 thẻ bài. Các thẻ bài có thể được mua tại mục Marketplace hoặc Buy Pack:

 • Marketplace: Cho phép người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ bài và độ hiếm của thẻ.
 • Buy Pack: Cho phép người dùng mua một thẻ bài với độ hiếm và thẻ ngẫu nhiên. Hình thức Buy Pack khiến giá trị của một Pack tăng cao nếu có nhiều người mua và giảm dần nếu người mua ít hơn.
hai mục mua thẻ bài fantasy
Hai mục cho phép người dùng mua thẻ bài.

Khi đã hội tụ đủ 5 thẻ, người dùng chọn mục Tournament để tham gia vào trò chơi. Tuy nhiên, mỗi mùa Tournament sẽ có giới hạn thời gian nhất định và người thắng Tournament được nhận các phần thưởng có thể được quy đổi cho airdrop từ dự án và Blast, bao gồm:

 • Blast Gold.
 • Fan Point.
 • Fantasy Star.
tournament trên fantasy top
Mục Tournament cho phép người dùng đánh giải với người chơi khác.

Ngoài việc tham gia Tournament, người dùng có thể kiếm thêm điểm thưởng tại mục Reward bao gồm những nhiệm vụ điểm danh, mua Pack… Hoặc mục Referral với chức năng mời người mới tham gia game và nhận hoa hồng.

Gameplay của Fantasy.top

Các Tournament của Fantasy.top diễn ra với người thắng là những ví sở hữu 5 thẻ bài có chỉ số sức mạnh cao nhất. Chỉ số sức mạnh được thể hiện như sau:

gameplay fantasy top
Các thông số trên thẻ bài.
 • Số sao thể hiện tầm ảnh hưởng của KOL trên X. Càng nhiều sao, sức mạnh càng tăng.
 • Độ hiếm ở góc phải phía trên thẻ bài thể hiện cấp số nhân cho sức mạnh thẻ bài. Legendary cho cấp số nhân là 2.5, Epic là 2, Rare là 1.5 và Common là 1. Ngoài ra, để tăng độ hiếm, người dùng có thể kết hợp 5 lá giống nhau với độ hiếm bằng nhau. Ví dụ, người dùng kết hợp 5 lá Common của KOL “Ansem" để tạo ra 1 lá Ansem với cấp độ Rare.
 • Chỉ số góc trái phía dưới thẻ bài thể hiện chỉ số sức mạnh. Sức mạnh này có thể thay đổi theo tầm ảnh hưởng của KOL. Chỉ số này càng cao, cơ hội thắng giải càng lớn.

Có thể thấy, gameplay của Fantasy.top mang tính “cuộc chơi cho cá voi", khi một cá nhân có thể bỏ số tiền lớn để thu thập 5 bộ bài có sức mạnh áp đảo và độ hiếm cao nhất, mà không cần quan tâm tới sự thay đổi về tầm ảnh hưởng của KOL.

Nhưng việc này sẽ sớm được khắc phục. Theo đội ngũ dự án, trong tương lai, Tournament sẽ thêm hai thể thức nhằm đem lại tính công bằng cho người chơi, bao gồm:

 • League: Là nơi cho phép người dùng PvP trong cùng bậc rank. Thắng càng nhiều, mức rank càng lên cao, tương tự như hình thức rank của các thể loại game thông thường.
 • Sub Tournament: Là thể thức cho phép người dùng PvP với những giới hạn nhất định như độ hiếm của thẻ, giới hạn một số thẻ bài KOL…

Token Fantasy.top là gì?

Hiện tại, đội ngũ Fantasy chưa ra mắt token cho dự án. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Roadmap và cập nhật của Fantasy.top

Dưới đây là các mốc thời gian nổi bật của Fantasy.top:

 • 28/2/2024: Fantasy.top ra mắt bản testnet trên mạng lưới Blast.
 • 17/4/2024: Fantasy.top airdrop thẻ bài cho những người dùng đầu tiên.
 • 1/5/2024: Fantasy.top chính thức mainnet.
 • 3/5/2024: Fantasy ra mắt Tournament mùa 1.
 • 8/5/2024: Tournament mùa 1 kết thúc. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Fantasy.top

Đội ngũ dự án

Tại thời điểm viết bài, đội ngũ đằng sau Fantasy hiện vẫn trong tình trạng ẩn danh.

Nhà đầu tư và đối tác

Ngày 17/4/2024, trang X của Fantasy.top đã đăng tải về các nhà đầu tư của dự án, gồm Alliance DAO, Manifold, Fabric Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần khác. Tuy nhiên, số tiền gọi vốn từ các nhà đầu tư vẫn chưa được công bố.

Một số dự án tương tự Fantasy.top

Dưới đây là một số dự án tương tự Fantasy.top:

 • Eternals: Dự án Web3 Gaming cho phép người dùng tham gia và trải nghiệm nhiều tựa game khác nhau, thông qua bộ sưu tập NFT - Eternals.
 • Sleepless AI: Dự án Gaming kết hợp yếu tố AI. Thể loại của Sleepless AI việc người dùng tương tác và nói chuyện với những AI của game.
RELEVANT SERIES