Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Blast là gì? Hướng dẫn săn airdrop Blast trên Blast Community Airdrop

Blast là gì? Blast có điểm gì nổi bật? Làm cách nào để tham gia chương trình airdrop của Blast? Cùng tìm hiểu về dự án Blast qua bài viết.
Amber avatar
linhnt
5 min read
Published Feb 03 2024
Updated Apr 06 2024
blast là gì

Blast là gì?

Blast là giải pháp Layer 2 (L2) sử dụng công nghệ Optimistic Rollup và tương thích với EVM. Mục tiêu của Blast là cung cấp cho người dùng lãi suất thực (native yield) thông qua việc stake ETH và các stablecoin khác như USDC, USDT...

Ngoài ra, bằng việc sử dụng công nghệ Optimistic Rollup, Blast có thể cung cấp cho người dùng thông lượng giao dịch cao (lên tới 10,000 TPS) với tốc độ nhanh hơn cùng mức phí rẻ hơn.

advertising
blast là gì
Giao diện trang chủ Blast

Điểm nổi bật của Blast

So với các L2 đang tồn tại trên thị trường, Blast đã nhận được sự quan tâm tích cực từ một lượng lớn người dùng thông qua một số điểm nổi bật sau:

Lãi suất thực (native yield): Blast là L2 đầu tiên tương thích với EVM có thể cung cấp lãi suất thực cho người dùng từ việc gửi ETH và các stablecoin khác. Lãi suất này được tạo ra thông qua việc nền tảng tự động staking tài sản của người dùng vào Lido, sau đó phân phối lại phần thưởng staking với lãi suất lên đến 4% cho ETH và 5% cho stablecoin, trong khi các L2 khác là 0%.Lưu ý: Người dùng thực hiện hoạt động stake trên Blast để nhận lãi suất sẽ không được rút cho đến khi nền tảng triển khai mainnet, thời gian dự kiến vào tháng 2/2024.
Tương thích với EVM: Việc Blast tương thích với EVM đã cho phép các dApp hiện có trên Ethereum có thể hoạt động trên Blast một cách đơn giản. Điều này giúp các nhà phát triển dApp có thể dễ dàng chuyển và triển khai các dự án của họ lên Blast, đồng thời giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng các dApp mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

Chương trình Blast Community Airdrop

Bên cạnh việc kiếm lợi nhuận từ tính năng native yield, người dùng có tham gia chương trình Blast Community Airdrop do Blast tổ chức để có cơ hội nhận airdrop từ nền tảng. Cụ thể chương trình như sau:

Giai đoạn 1: Early Access (đã bắt đầu)Giai đoạn này cho phép người dùng gửi ETH hoặc stablecoin vào Blast để kiếm Blast Point từ hoạt động staking và mã giới thiệu. Blast Point là một loại token trong hệ sinh thái Blast, được sử dụng để xác định lượng token mà người dùng sẽ nhận được trong đợt airdrop thứ hai.
Giai đoạn 2: Mainnet (thời gian dự kiến vào tháng 2/2024)Các dApp sẽ bắt đầu hoạt động trên Blast và người dùng có thể rút tiền đã stake.
Giai đoạn 3: Redemption (thời gian dự kiến vào tháng 5/2024)Nền tảng cho phép người dùng có thể quy đổi Blast Point thành token.
airdrop blast
Blast thông báo chương trình airdrop diễn ra trong 3 giai đoạn

Lưu ý: 

Blast có quyền thay đổi các điều khoản và điều kiện của chương trình airdrop mà không cần thông báo trước.
Người dùng cần chịu trách nhiệm tự tìm hiểu và đánh giá rủi ro trước khi tham gia chương trình airdrop.

Hướng dẫn săn airdrop Blast Community Airdrop

Để tham gia chương trình Blast Community Airdrop, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng truy cập trang chủ Blast tại đây.

Bước 2: Chọn tính năng Join Early Access.

Bước 3: Nhập mã code được giới thiệu để tham gia.

Bước 4: Hoàn thành các nhiệm vụ Blast yêu cầu, bao gồm: Follow Blast trên X (Twitter cũ) và tham gia vào Discord.

tham gia blast
Các nhiệm vụ Blast yêu cầu người dùng làm khá đơn giản và dễ thực hiện

Bước 5: Kết nối ví và stake ETH hoặc các đồng tiền mã hoá nền tảng hỗ trợ như USDC, USDT, stETH… để nhận Blast Point. Số tiền nạp càng lớn, Blast Point càng cao. Hoặc người dùng có thể tăng điểm thưởng bằng cách mời những người khác tham gia thông qua mã giới thiệu.

tham gia airdrop blast
Người dùng stake ETH hoặc các stablecoin khác để nhận Blast Point

Token Blast là gì?

Hiện dự án chưa công bố thông tin chính thức về token, Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư Blast

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Blast bao gồm các nhà phát triển và chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và tài chính. Đội ngũ này được dẫn dắt bởi Pacman, người sáng lập Blur - NFT Marketplace trên Ethereum, cụ thể:

Pacman: Founder và CEO của Blast. Pacman là một nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành.
Kelvin Ho: COO của Blast, là một chuyên gia tài chính với hơn 15 năm, đồng thời có kinh nghiệm làm việc cho các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley.
Adi Singh: CTO của Blast và từng làm việc cho các dự án blockchain lớn như Ethereum và Solana.

Nhà đầu tư

Blast đã huy động vốn thành công 20 triệu USD từ Paradigm, Standard Crypto, eGirl Capital, Primitive Ventures, Andrew Kang, Hasu…

Dự án tương tự Blast

Một số dự án tương tự Blast có thể kể đến như:

Optimism: Là giải pháp Layer 2 tương thích với EVM, đồng thời sử dụng công nghệ Optimistic Rollup để cung cấp khả năng mở rộng cao và tính bảo mật cao.
Polygon: Là giải pháp Layer 2, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm Plasma, zkRollup và Optimistic Rollup.