thumbnail
thumbnail
Với làn sóng NFT vẫn tiếp tục phát triển trong không gian tiền điện tử, FRAKT đặt mục tiêu xây dựng một sản phẩm toàn diện kết hợp giữa DeFi và NFT trên nền tảng Serum. 

FRAKT là ai?

FRAKT hỗ trợ cộng đồng tạo ra NFT và hỗ trợ nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cao cấp thông qua Sandbox, đồng thời tạo thanh khoản cho các NFT thông qua giao thức phân đoạn (fractionalization protocol) (NFT đơn lẻ, NFT gộp) và chỉ số NFT pools.

Thêm vào đó, FRAKT còn cho phép stake FRAKT NFT và FRAKT token để nhận phần thưởng là token quản trị để tham gia vote Sandbox, minting và DAO

FRAKT là ai

FRAKT mang gì đến hệ sinh thái Serum?

Bất cứ ai quan tâm đến NFT, DeFi hoặc đơn giản là công nghệ đều có thể sử dụng FRAKT. Tham vọng của FRAKT là trở thành nền tảng nơi mọi người có thể nhận được tất cả những tiện ích mà NFT và DeFi cung cấp. FRAKT mang đến những công cụ giúp trao quyền cho cộng đồng, hỗ trợ cộng đồng Serum hoàn thành các mục tiêu, tạo cơ chế thanh khoản và tặng phần thưởng cho người dùng”. 

Những tác phẩm nghệ thuật FRAKT NFT

Ông Vlad, giám đốc công nghệ của công ty FRAKT đã tạo ra các NFT với thiết kế tối giản và giành chiến thắng trong một cuộc thi hackathon. Tất cả 10,000 NFT này đều được tạo on-chain (một kỳ tích hiếm có) cùng một số NFT có độ hiếm cực kỳ cao (chẳng hạn như NFT 8 Rainbow Wave bên dưới).

Trong tương lai, FRAKT sẽ không tạo thêm NFT mà sẽ tập trung trao quyền tạo ra NFT cho các nghệ sĩ thông qua Sandbox.

8 Rainbow Wave một NFT với độ hiếm cao
8 Rainbow Wave - một NFT với độ hiếm cao

Những tác phẩm NFT gộp

FRAKT tạo ra các NFT gộp với cách hoạt động tương tự như các NFT đơn lẻ với việc bỏ nhiều NFT vào một vault. 

Ví dụ, BanditoDAO đã tạo ra một hệ thống stake NFT đơn lẻ cho phép những người nắm giữ token BRERO tham gia vào DAO. Tùy thuộc vào số tiền người dùng sở hữu mà họ sẽ có những khả năng truy cập khác nhau. 

Điều này cũng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các DAO nếu họ quyết định đặt các NFT của mình vào một nơi và tiến hành huy động vốn thông qua những token SPL mới được tạo (token SPL được tạo khi phân hóa một trong các token SMB sombrero).

Trên hết, những người muốn có NFT blue chip (những NFT có thể giữ được giá trị cao trong tương lai) có thể sở hữu những NFT blue chip này với giá rất rẻ. 

Những tác phẩm NFT đơn

Để dễ hình dung, từ một bức tranh Picasso gốc, người sở hữu có thể chia chúng thành nhiều mảnh nhỏ khác nhau, sau đó phân phối hoặc bán những mảnh nhỏ này như các mảnh NFT đơn lẻ.

Việc tạo ra các mảnh NFT đơn lẻ giúp nhiều người có thể sở hữu NFT hơn, đồng thời giúp người sở hữu có thêm những đặc quyền như quyền giao tiếp với một số người nhất định, quyền tham gia một số cuộc triển lãm nhất định hay những quyền khác mà chỉ người sở hữu những NFT này có được.

Tương lai FRAKT DAO

Tương lai FRAKT DAO

Cuối năm 2021, FRAKT đã tiến hành khảo sát các thành viên trong cộng đồng FRAKT để tìm hiểu nhu cầu của người dùng, đồng thời tìm hiểu những vị trí còn thiếu trong công ty để giúp triển khai những hoạt động mới nhằm đem lại nhiều thành tựu hơn cho FRAKT. 

Các thành viên trong cộng đồng phản hồi rất tích cực và có 6 vị trí đã được tạo ra dựa trên phản hồi của họ. Kể từ tháng 1/2022, FRAKT DAO hoạt động với một Hội đồng gồm 6 thành viên, mỗi thành viên đại diện cho một nhánh quan trọng trong công ty (Marketing, Phát triển & Chiến lược, Quản trị,…).

Cùng với DAO, FRAKT đã đưa ra lộ trình cho Q1 2022. FRAKT dự tính sẽ bổ sung thêm nhiều yếu tố để hoàn thiện hệ sinh thái FRAKT với farming yield - cũng như phát triển thêm các NFT pools. FRAKT cũng đang phát triển các giải pháp thị trường hiệu quả cho các dự án Sandbox.

Đọc thêm:  Project Serum Công Bố Giải Thưởng Hệ Sinh Thái Trị Giá 500 Nghìn USD

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment