thumbnail
thumbnail
Sàn giao dịch FTX mở rộng kinh doanh của mình sang lĩnh vực thời trang cao cấp, nơi ước tính sẽ tăng giá trị thị trường thêm gần 34 tỷ USD vào năm 2025.

Vào ngày 10/11/2022, sàn FTX thông báo ngưng xử lý rút tiền của người dùng, đồng thời đề nghị người dùng không nạp tiền vào sàn FTX. 

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Research đã nộp đơn phá sản.

Chi tiết về sự việc: Binance "giải cứu" FTX: Toàn cảnh drama giữa Binance và FTX

Giá crypto tăng vọt vào 2021 đã tạo ra sự giàu có cho một thế hệ mới - những người dưới 35 tuổi với rất nhiều tiền để mua các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức đắt tiền, quần áo và phụ kiện - theo một báo cáo vào tháng 12/2021 từ ngân hàng Jefferies.

Các thương hiệu thời trang mắc tiền trên thế giới cũng đã tận dụng cơ hội để tham gia vào thị trường crypto màu mỡ này. Tiêu biểu như việc Prada hợp tác với Adidas để tung ra NFT, Ralph Lauren mở cửa hàng kỹ thuật số 24/7 trong siêu thị Roblox và Gucci hợp tác với Superplastic để cung cấp NFT phiên bản giới hạn.

Nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn, sàn giao dịch FTX đã bổ nhiệm nữ doanh nhân Lauren Remington Platt làm Trưởng bộ phận quan hệ đối tác thời trang và làm đẹp cao cấp toàn cầu (Global Luxury Partnerships) để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa FTX với các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới.

Bà Platt là người sáng lập công ty chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp trong phân khúc cao cấp Vensette, nơi bà phát triển các mối quan hệ liên minh với những thương hiệu tên tuổi như Vogue, Chopard và Michael Kors. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang cao cấp, chúng tôi rất vui mừng khi Lauren tham gia FTX và dẫn dắt chúng tôi trong việc tạo lập quan hệ với các đối tác trong ngành này,” - Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Sam Bankman-Fried chia sẻ.

 Lauren Remington Platt (bên trái) và Sam Bankman-Fried (bên phải)

Trong thời gian tới, bà Platt sẽ đưa crypto vào ngành công nghiệp thời trang cao cấp thông qua quan hệ đối tác trong các lĩnh vực như thanh toán, xác thực hàng hóa cao cấp và các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Bà Platt cũng sẽ hợp tác với người đứng đầu các sáng kiến ​​xã hội và môi trường của FTX, ông Gisele Bündchen.

Các thương hiệu thời trang và làm đẹp tham gia vào không gian crypto ngày càng nhiều khi đại dịch Covid buộc mọi người phải trải nghiệm mua sắm thông qua trực tuyến và kỹ thuật số. Chỉ trong tháng 2/2022, nhiều thương hiệu đã nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu liên quan đến metaverse, bao gồm Victoria's Secret, Urban Decay, L'Oreal, Kiehl's, Pink và Dermablend. FTX có kế hoạch tận dụng thị trường hàng hàng hóa cao cấp trị giá 300 tỷ USD, ước tính sẽ tăng thêm gần 34 tỷ đô la vào năm 2025 này. 

Ngoài ra, bà Platt cũng cho biết, phụ nữ hiện chỉ đang đóng một vai trò nhỏ trong crypto, bà hy vọng thông qua các mối quan hệ đối tác, bà sẽ giáo dục và cung cấp khả năng tiếp cận crypto với nhiều phụ nữ hơn để họ quan tâm và hào hứng tham gia đầu tư với công việc mới của mình. 

"Tôi nghĩ rằng mọi người đều biết Web3 đã và đang diễn ra. Tất cả mọi người đều rất muốn là một phần trong sự chuyển giao công nghệ này. Chỉ 9% phụ nữ cảm thấy họ hiểu về crypto và 7% phụ nữ đang đầu tư vào crypto, trong khi crypto không chỉ có ý nghĩa trong tài chính mà còn có tác động trong xã hội về lâu dài. Điều này có nghĩa là phần lớn phụ nữ đang bị bỏ lại phía sau một trong những cơ hội quan trọng nhất để tạo ra sự giàu có của thế hệ chúng ta. Để đạt được bình đẳng giới thực sự, chúng ta phải mời phụ nữ tham gia cuộc trò chuyện và cung cấp các công cụ họ cần để khẳng định sự phát triển của crypto."

FTX đã liên tục mở rộng khả năng kinh doanh của mình trong 12 tháng qua. Vào đầu năm nay, FTX đã mua FTX Arena, mua Miami Heat's và thực hiện quyền đặt tên cho Major League Baseball, tất cả đều mang lại cho FTX khả năng quảng bá thương hiệu tuyệt vời cùng số lượng người dùng trong lĩnh vực thể thao khổng lồ. 

Ngoài ra, FTX cũng đang nhắm vào thị trường gaming, một thị trường vô cùng gần gũi với thế hệ Z, những người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của crypto. Hiện FTX đã ra mắt một đơn vị kinh doanh chuyên cung cấp nền tảng của mình cho các nhà xuất bản trò chơi nhằm đưa blockchain và NFT vào các tựa game của họ.

Cuối tháng 1/2022, FTX đã có một vòng tài trợ 400 triệu USD, giúp định giá sàn giao dịch tăng lên 32 tỷ USD và thu hút các công ty đầu tư như SoftBank, Tiger Global và Temasek. Vòng tài trợ này sẽ giúp hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng của công ty đến hết năm 2022, FTX cho biết.

Đọc thêm:  FTX tiếp tục mở rộng toàn cầu với FTX Europe

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment