thumbnail
Từ thể thao, thời trang cao cấp đến gaming, giờ đây FTX lại mở rộng thị trường của mình sang Châu Âu, mở đầu cho quá trình phát triển toàn cầu của FTX. 

Vào ngày 10/11/2022, sàn FTX thông báo ngưng xử lý rút tiền của người dùng, đồng thời đề nghị người dùng không nạp tiền vào sàn FTX. 

Chi tiết về sự việc: Binance "giải cứu" FTX: Toàn cảnh drama giữa Binance và FT

Hai năm sau khi ra mắt FTX.US, sàn giao dịch FTX tiếp tục thành lập FTX Europe với trụ sở chính được đặt tại Thụy Sĩ và trụ sở phụ tại Cộng hòa Síp. 

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Research đã nộp đơn phá sản.

FTX thành lập FTX Europe, bành trướng thị trường

Tên miền thuộc Liên Minh châu Âu của sàn giao dịch FTX (ftx.com/eu) đã được sự chấp thuận của cơ quan quản lý thị trường tài chính Síp, CySEC ngày 7/3/2022. Công ty sẽ dành nguồn lực đáng kể để phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt với các cơ quan quản lý. Điều này đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong quá trình mở rộng toàn cầu của công ty với việc mở rộng sự hiện diện của mình sang Châu Âu và Trung Đông. 

FTX Europe sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu của FTX cho các khách hàng ở Châu Âu thông qua một công ty đầu tư không xác định được cấp phép hoạt động trên toàn khu vực. Đây sẽ là sàn giao dịch tương đương với FTX.US ở châu Âu. (FTX.US ra mắt người dùng Mỹ vào năm 2020 và hiện được định giá 8 tỷ đô la sau khi gây quỹ 400 triệu đô la vào tháng 1/2022). Người dùng ở những khu vực này sẽ có thể giao dịch nhiều loại crypto khác nhau bằng công nghệ giao dịch hàng đầu trong ngành cùng các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của FTX.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành & Người sáng lập FTX, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng để bắt đầu các hoạt động tuân theo các quy định ở châu Âu và phục vụ cho khách hàng ở đây một cách tốt hơn. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ không ngừng tìm kiếm các cơ hội để được cấp phép và quản lý một cách phù hợp với mọi thị trường mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tương tác với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu để tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho mọi người giao dịch tiền điện tử."

Patrick Gruhn, Trưởng bộ phận FTX Europe, kết luận: "Chúng tôi rất vui khi mang các dịch vụ sáng tạo của FTX đến các thị trường châu Âu và CySEC đã chính thức chấp thuận tên miền của chúng tôi. Giờ đây, người dân châu Âu sẽ có thể sử dụng nền tảng giao dịch tốt nhất của FTX để đầu tư vào một loạt các phái sinh tiền điện tử thông qua một công ty đầu tư được quản lý."

Síp là cơ quan có uy tín cao đối với các Doanh nghiệp đầu tư. Síp cung cấp cho các Doanh nghiệp quyền tiếp cận toàn bộ Khu vực kinh tế châu Âu (bao gồm Liên minh châu Âu và ba quốc gia Ai-len, Liechtenstein và Na Uy). Việc Cyprus CySEC phê duyệt tên miền của FTX để cung cấp các dịch vụ phái sinh cho người dùng châu Âu cũng đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các Sở giao dịch tiền điện tử ở châu Âu.

Về FTX Europe

FTX Europe có công ty mẹ ở Thụy Sĩ, là bộ phận trực thuộc châu Âu và Trung Đông của FTX, sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch.

Thông qua FTX Europe, người dùng ở Khu vực Kinh tế châu Âu và Trung Đông có thể tiếp cận các sản phẩm sáng tạo của FTX, bao gồm các sản phẩm phái sinh và quyền chọn hàng đầu trong ngành, cổ phiếu được mã hóa, cũng như các dịch vụ và sản phẩm khác.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment