thumbnail
thumbnail
FTX đã thông báo về mối quan hệ hợp tác với Stripe nhằm đẩy nhanh quá trình xác minh danh tính người dùng, đơn giản hóa quá trình mua bán tiền điện tử và đẩy nhanh sự phát triển của công ty. 

Vào ngày 10/11/2022, sàn FTX thông báo ngưng xử lý rút tiền của người dùng, đồng thời đề nghị người dùng không nạp tiền vào sàn FTX. 

Cập nhật ngày 12/11/2022, Sam đã chính thức từ chức CEO của FTX, FTX và Alameda Research đã nộp đơn phá sản.

Chi tiết về sự việc: Binance "giải cứu" FTX: Toàn cảnh drama giữa Binance và FT

FTX hợp tác Stripe - Quy trình xác minh và thanh toán mới

Tính từ tháng 1/2022, các nhà đầu tư trên FTX đã giao dịch trung bình 14 tỷ USD mỗi ngày. Để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng này, FTX & FTX US (chi nhánh FTX do Hoa Kỳ quản lý) đã hợp tác với Stripe để cung cấp quy trình xác minh danh tính liền mạch mới cho người dùng tham gia sàn giao dịch, đồng thời cho phép người dùng mua bán tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng một cách dễ dàng thông qua hệ thống Automated Clearing House (ACH) của Stripe.

Tristan Yver, trưởng bộ phận chiến lược tại FTX nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ giúp công ty thu hút nhiều người dùng hơn bằng cách đơn giản hóa quy trình mua tiền điện tử của người dùng: 

Chúng tôi muốn FTX trở thành sàn giao dịch chính thống đáng tin cậy. Để đạt được điều đó, chúng tôi cần mang đến trải nghiệm thanh toán dễ dàng và trực quan như trải nghiệm mà người tiêu dùng mong đợi từ các nhà bán lẻ hàng đầu. Chúng tôi hợp tác với Stripe để chuyển những trải nghiệm tiền điện tử không tối ưu thành những trải nghiệm vượt quá mong đợi của người tiêu dùng.

Trước đây, để xác minh danh tính trên FTX, người dùng phải trải qua nhiều bước phức tạp như chụp ảnh selfie, tải lên và chờ được duyệt, quá trình này có thể mất đến một tuần khiến FTX bị mất đi một lượng khách tiềm năng. Stripe cung cấp cho FTX phần mềm Stripe Identify giúp người dùng xác minh danh tính một cách dễ dàng và nhanh chóng, có tỷ lệ được chấp nhận cao, trải nghiệm người dùng tốt và loại bỏ gánh nặng cho FTX để công ty có thể triển khai nguồn lực ở nơi khác. 

Ngoài ra, FTX cũng có quyền truy cập Stripe Payments để tối ưu hóa các khoản thanh toán sử dụng dữ liệu từ hàng triệu doanh nghiệp. Stripe Radar cho phép FTX truy cập tức thì vào thông tin thanh toán như chi tiết khách hàng, địa chỉ thanh toán và các thuộc tính khác để phân biệt những kẻ lừa đảo với khách hàng. Điều này giúp FTX chấp nhận nhiều giao dịch hợp pháp nhất có thể và tạo ra doanh thu bổ sung. 

Về Stripe

Stripe cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tiền điện tử như Stripe Connect, Stripe Treasury và Strip Identify. Cho phép khách hàng mua bán tiền điện tử dễ dàng và cho phép các doanh nghiệp xác thực người dùng thông qua một API (Giao diện lập trình ứng dụng).

Công ty tuyên bố rằng các đối tác của họ có thể nhanh chóng mở rộng quy mô thị trường từ việc giúp khách hàng tham gia giao dịch chỉ trong vài giây trên bất kỳ loại nền tảng nào, chẳng hạn như nền tảng dành riêng cho NFT.

Đọc thêm:  FTX US Đầu Tư Vào Sàn IEX Để Đẩy Mạnh Giao Dịch Tiền Điện Tử

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment