HomecaretKiếm Tiền

Aavegotchi Staking - Hướng Dẫn Stake Token GHST Để Nhận NFT Giá Trị

Đăng bởi Aavegotchi Vietnam vào 12 tháng 5 2021

Giới thiệu

Aavegotchi là một game thể loại sưu tập, được lưu trữ trên blockchain, có sự kết hợp giữa hai xu hướng công nghệ nổi bật nhất hiện nay là DeFi và NFT.

GHST là token quản trị hệ sinh thái của Aavegotchi, và token này được sử dụng trong hầu hết các chức năng và giao dịch diễn ra trong game. Trong đó, một tính năng nổi bật chính là cơ chế staking.

Nếu trong các dự án khác, người dùng sẽ nhận lại được chính các token được mang đi stake thì trong Aavegotchi, giá trị phần thưởng mà người dùng nhận lại sẽ rất đa dạng tuỳ theo chiến lược mà người chơi hướng tới.

Tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Aavegotchi và token GHST tại đây.

Phần thưởng

Như đã đề cập, các phần thưởng mà người dùng nhận về khi stake token GHST là rất khác biệt so với những loại crypto khác. Thay vì token GHST khi stake token GHST, người dùng sẽ được thưởng một loại điểm thưởng đặc biệt gọi là FRENS. Điểm FRENS này không phải là token, nó chỉ là một hệ thống điểm đặc biệt, không thể chuyển đi được.

Người chơi sẽ nhận được FRENS theo cơ chế như sau:

  • Chỉ stake token GHST: Với mỗi GHST, bạn sẽ nhận được 1 FRENS mỗi ngày. Ví dụ: Bạn stake 100 GHST thì mỗi ngày bạn sẽ nhận về 100 FRENS.
  • Stake token GHST-QUICK LP: Với mỗi token LP cặp GHST-QUICK, bạn sẽ nhận về nhiều hơn 33% FRENS so với chỉ stake GHST đơn thuần, và nhận thêm phần thưởng QUICK từ Quickswap. Ví dụ: Mỗi token LP ở thời điểm hiện tại đang cho ra 100 FRENS mỗi ngày, nếu bạn có 10 token LP thì mỗi ngày bạn sẽ nhận được 1000 FRENS.
  • Stake token GHST-USDC LP: Với mỗi token LP cặp GHST-USDC, bạn sẽ nhận nhiều hơn 10% FRENS so với chỉ stake GHST đơn thuần, và nhận thêm phần thưởng QUICK từ Quickswap.

Lưu ý: Với các token LP, tỷ lệ FRENS nhận được khi stake sẽ không cố định mà thay đổi liên tục để đảm bảo rằng token LP sẽ luôn cho ra nhiều FRENS hơn 33% và 10% so với chỉ stake GHST.

Điểm thưởng FRENS này có thể dùng để đổi sang một các loại vé Raffle đặc biệt. Các loại vé này sẽ giúp người chơi tham gia quay số để trúng những vật phẩm cực hiếm, có giá trị lên đến hàng trăm nghìn token GHST. Người dùng có thể bán những chiếc vé này hoặc thu thập chúng để tăng cơ hội trúng thưởng vật phẩm.

Cách stake token GHST

Stake GHST

Đây là cách stake rất dễ và an toàn, lợi nhuận sẽ tốt khi bạn có một lượng GHST ổn. Để stake token GHST, các bạn có thể thực hiện các bước sau.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang staking của Aavegotchi tại: https://aavegotchi.com/stake-polygon và bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới. Để stake GHST, bạn hãy chọn ô màu tím phía bên phải.

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn “Approve” và xác nhận trên pop up của MetaMask.

Sau khi đã Approve xong, các bạn sẽ cần phải nhập số lượng GHST mà các bạn muốn stake vào ô có chữ Input Amount.

Ví dụ: Ở đây các bạn muốn stake 1000 GHST thì có thể nhập vào số 1000. Phía bên dưới sẽ hiện lên chữ Stake 1000 GHST. Bạn hãy nhấp vào đó và xác nhận trên pop up của MetaMask. Sau khi xác nhân xong, bạn sẽ thấy chữ Staked: 1000 như hình bên dưới.

Stake token GHST-QUICK LP và GHST-USDC LP

Việc stake token LP sẽ cần phải được tiến hành thông qua nhiều bước hơn, có rủi ro tổn thất tạm thời và cũng sẽ có nhiều bước hơn. Tuy nhiên, phần thưởng cũng sẽ lớn hơn. Do bản chất của hai token LP này tương tự nhau nên bài viết này sẽ hướng dẫn stake GHST-QUICK LP làm ví dụ.

Để bắt đầu, giải sử, bạn muốn bỏ ra số vốn là 1000 USD thì bạn phải chia đôi số vốn đó ra thành 50% GHST và 50% QUICK.

Trong ví dụ này, ban đầu mình có số vốn là 10 GHST, vậy thì hãy giữ lại 5 GHST rồi sau đó vào https://quickswap.exchange/#/swap để có thể swap 5 GHST còn lại thành QUICK.

Sau khi đã swap xong, hãy vào mục Chung vốn, chọn Add liquidity và chọn 2 đồng token GHST và QUICK như hình bên dưới.

Sau đó, nhập số token mà bạn muốn stake trên Aavegotchi vào. Khi mình nhập 5 GHST, Quickswap sẽ tự động tính ra cho mình số lượng QUICK cần phải stake.

Khi đó, bạn hãy kiểm tra thật kỹ số lượng và nhấp Approve GHST, Approve QUICK để cho phép Quickswap sử dụng token của bạn để cung cấp thanh khoản.

Khi đã Approve xong, bạn sẽ cần phải nhấp Supply Confirm Supply để mang token của bạn góp vào quỹ thanh khoản.

Sau khi đã xác nhận xong, bạn hãy quay lại https://aavegotchi.com/stake-polygon và bạn sẽ thấy số token LP mà bạn đang có.

Trong ví dụ này, mình cung cấp thanh khoản với 5 GHST và 0,0093 QUICK và nhận lại 0,2 GHST-QUICK LP.

Cũng tương tự như stake token GHST, bạn sẽ cần phải thực hiện một lệnh Approve để hợp đồng của Aavegotchi sử dụng token GHST-QUICK LP của bạn rồi sau đó nhập số lượng và nhấp Stake x GHST-QUICK LP.

Sau khi xác nhận trên MetaMask, số token GHST-QUICK LP đã stake và phần thưởng nhận được mỗi ngày sẽ tự động được tính toán.

Ngoài FRENS, người stake token LP còn nhận được QUICK từ pool đào của Quickswap.

Để nhận được phần thưởng này, bạn hãy vào lại https://quickswap.exchange/#/quick để tìm hai pool thưởng của GHST-QUICK LP và GHST-USDC LP là stkGHST-QUICK và stkGHST-USDC.

Hãy nhấp Deposit để bảng như hình dưới hiện lên, nhập số lượng token GHST-QUICK LP bạn muốn stake vào đó rồi tiến hành Approve Deposit.

Sau khi đã hoàn thành, Quickswap sẽ hiện thị cho bạn giá trị token LP mà bạn đang nắm giữ, khả năng đào QUICK của bạn mỗi ngày và QUICK mà bạn đã đào được.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc stake các token LP để nhận được FRENS và QUICK! Nếu muốn rút thanh khoản, hãy vào thực hiện thao tác Withdraw theo hướng ngược lại nhé!

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cách kiếm phần thưởng từ việc stake token GHST, token GHST-QUICK LP và GHST-USDC LP. Hãy cân nhắc kỹ lượng phương thức stake tối ưu nhất nhé! Chúc các bạn kiếm được thu nhập thật tốt từ Aavegotchi Staking!

Về Aavegotchi

Aavegotchi là những bé ma sưu tập được lưu trữ trên blockchain, được stake bằng những aToken sinh lời của Aave (gọi là maToken trên layer 2).

Hãy tranh đấu với những người chơi khác thông qua việc kiếm XP, lên cấp, và tăng độ hiếm cho những người bạn Aavegotchi của mình. Aavegotchi được quản trị bởi AavegotchiDAO thông qua token quản trị hệ sinh thái chính thống là GHST. Hãy triệu hồi những Aavegotchi đầu tiên và tham gia vào tương lai của những nhân vật NFT được stake với DeFi nhé!

Chơi game tại: https://aavegotchi.com/

Bí kíp leo rank: https://wiki.aavegotchi.com/

Discord siêu vui: https://discord.gg/aavegotchi/

Telegram Aavegotchi Việt Nam: https://t.me/aavegotchi_vn/

#Aavegotchi #GHST

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Aavegotchi Vietnam

A DeFi-enabled crypto collectibles game developed by Singapore-based Pixelcraft Studios

back to top