thumbnail
thumbnail
BlueMove là NFT Marketplace cho phép mint NFT testnet trên Sui và Aptos. Cùng tìm hiểu cách sử dụng BlueMove chi tiết tại đây.

BlueMove là gì?

BlueMove là NFT marketplace trên hai blockchain layer 1 Sui và Aptos. Với mục tiêu trở thành NFT marketplace hàng đầu trên hai mạng lưới trên, BlueMove đang thu hút cộng đồng thông qua việc mint NFT testnet giới hạn của các bộ sưu tập rất “hot” hiện nay.

website bluemove
Trang web của BlueMove

Đặc trưng của BlueMove

 • Mint NFT Testnet: NFT testnet giới hạn được mint trên BlueMove đang có giá trị cao do đặc quyền mà chúng mang lại. Trở thành NFT holder sẽ giúp bạn được hưởng những quyền lợi như được thêm vai trò OG trên Discord hoặc suất mint whitelist của dự án.
 • Giao dịch để nhận MOVE token: MOVE trong tương lai sẽ trở thành token chính thức của dự án. Khi mạng lưới Aptos và Sui mainnet, người dùng có thể nhận được MOVE thông qua việc giao dịch NFT trên BlueMove.
 • NFT Lending: Trong tương lai, BlueMove cung cấp tính năng vay mượn NFT nhằm tối ưu hóa lợi nhuận dành cho người dùng.

Chuẩn bị gì trước khi sử dụng BlueMove?

Cài đặt ví Coin98 Extension Wallet 

Trước tiên, các bạn cần tải và cài đặt ví Coin98 Extension Wallet thông qua đường dẫn sau: chrome.coin98.com. Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, bạn có thể tham khảo tại đây.

Sau đó, các bạn kích hoạt và tạo ví tương ứng theo hướng dẫn trong các bài viết dưới đây: 

Cài đặt các ví Martian và Sui Wallet

BlueMove là dự án vẫn đang trong giai đoạn tích hợp với ví Coin98, do đó người dùng có thể tham khảo và sự dụng các loại ví khác đang được nhiều người tin dùng, bao gồm: 

 • Martian Wallet dành cho mạng lưới Aptos (testnet và devnet) tại đây.
 • Sui Wallet dành cho mạng lưới Sui (devnet) tại đây. 

Faucet để nhận về APT testnet

Đối với APT testnet, người dùng có thể nhận ngay trên trang chủ của BlueMove bằng cách chọn biểu tượng đa tác vụ và nhấn APT Faucet. Hoặc các bạn có thể sử dụng tính năng Faucet của ví tương ứng.

Faucet để nhận về SUI devnet

Đối với SUI devnet, người dùng có thể nhận được bằng cách truy cập vào mục devnet-faucet trong Discord của dự án Sui và nhập lệnh “faucet! địa chỉ ví Sui” để nhận nhận SUI devnet. 

Hướng dẫn sử dụng BlueMove

Kết nối ví với BlueMove

Hiện mạng lưới Aptos đang ở trong giai đoạn testnet, nên người dùng cần phải chuyển về đúng mạng tương ứng thì mới có thể kết nối với BlueMove.

Bước 1: Chọn Connect Wallet bên góc phải màn hình. 

Bước 2: Chọn biểu tượng ví cần kết nối. 

Hệ thống sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác nhận kết nối, chọn Approve nếu đồng ý.

Bước 3: Nhấn vào Avatar và chọn mục My Profile.

Tại đây, các bạn cần kết nối tài khoản Twitter, Discord để xác minh và thuận tiện hơn trong việc mint NFT. Hai loại tài khoản này có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nhấn Update Profile để thêm tài khoản.

Mint NFT trên BlueMove 

Để mint NFT testnet trên BlueMove, người dùng cần phải xem trước lịch mint trong mục Launchpad → Launches. Các bạn cần lưu ý thời gian đếm ngược của dự án mà mình yêu thích để tham gia đúng giờ, vì NFT trên BlueMove được mint rất nhanh. Bài viết sẽ sử dụng ví dụ khi trải nghiệm trên Aptos, đối với Sui các bạn làm tương tự.

mint nft trên bluemove

Bước 1: Chọn bộ sưu tập NFT mình yêu thích và click Confirm Mint NFT.

Bước 2: Nhấn Tweet để đăng xác nhận mint NFT lên Twitter. Sau đó, lấy địa chỉ của tweet thông qua nút chia sẻ góc phải bài viết để dán vào ô Step 2 và nhấn Verify để hoàn thành. 

Bước 3: Chờ đến đúng thời gian và nhấn Mint để nhận về NFT yêu thích. Hệ thống sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác nhận, chọn Approve nếu đồng ý. 

Lưu ý: 

 • Nên mở khóa ví trước khi mint để tránh mất thời gian.
 • Khi hết thời gian đếm ngược, các bạn không cần làm mới lại trang web, hệ thống sẽ tự động hiện nút Mint khi đến giờ.
 • Hiện việc mint NFT testnet trên BlueMove đang có độ cạnh tranh  cực kì gắt gao, nên các bạn hạn chế kết nối lại ví hoặc chuyển ra trang chủ để tránh mất thời gian mint. 
 • Một số NFT testnet sẽ không mất đi, tuy nhiên chúng sẽ trở nên vô giá trị khi lên mainnet.

Bán NFT trên BlueMove 

Sau khi nhận NFT, các bạn có thể trở thành holder hoặc bán chúng để kiếm thêm APT testnet. Đây cũng là một cách để tương tác với dự án BlueMove.

Bước 1: Bấm vào hình đại diện và chọn My Items. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ NFT mà các bạn đang sở hữu.

Bước 2: Chọn NFT mình muốn bán và nhấn List Token. Sau đó, nhập số lượng APT mà bạn muốn nhận về và nhấn Submit. 

Hệ thống sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác nhận, chọn Approve nếu đồng ý. 

Lưu ý: 

 • APT testnet sẽ không có giá trị khi mainnet. 
 • Các bạn có thể sử dụng APT testnet để mua NFT khác hoặc dùng làm phí mint NFT.

Gửi NFT trên BlueMove

Sau khi nâng cấp phiên bản thứ 2, BlueMove đã cho phép các NFT holder có thể gửi tài sản của mình sang ví khác thông qua các bước sau: 

Bước 1: Bấm vào hình đại diện và chọn My Items. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ NFT mà các bạn đang sở hữu.

Bước 2: Chọn NFT mình muốn bán và nhấn Send NFT. 

Sau đó, nhập địa chỉ ví mà bạn muốn gửi và nhấn Submit. Hệ thống sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác nhận, chọn Approve nếu đồng ý. 

Tham gia và nhận phần thưởng của các dự án

Nếu quyết định trở thành holder, sau khi mint NFT các bạn nên lên Twitter hoặc Discord của dự án để kiểm tra xem NFT testnet này sẽ đem lại cho bạn những đặc quyền gì. Phần lớn NFT testnet trên BlueMove sẽ giúp bạn nhận được vai trò OG hoặc suất mint whitelist khi dự án đó mainnet. Do đó, đây chắc chắn là cơ hội các bạn không nên bỏ lỡ. 

Lời kết

Dù vẫn mới đang trong giai đoạn testnet, việc mint NFT trên BlueMove đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho các NFT holder. Việc mint được NFT là do nhanh tay còn phần thưởng sẽ còn phải chờ xem bạn thực sự may mắn hay không nữa. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment