HomecaretICO, IEO, SHO & IDO

Chi tiết IDO tháng 5 - Cập nhật hàng ngày

Đăng bởi Khang Ky vào 02 tháng 5 2021

Ở bài viết trước, chúng ta đã một tháng IDO khá tốt với rất nhiều dự án có ATH ROI cao ( >1,000%). Trong khi chờ đợi số liệu của tháng 5, anh em cùng mình điểm qua lịch cũng như một vài thông tin nổi bật thông qua bài viết sau.

Lịch IDO tháng 5

Dù nhiều token vẫn chưa có thông tin về giá ATH trên Coingecko hoặc chưa lên sàn, nhưng nhìn chung ROI trung bình những token có thông tin đạt 2,209% (không tính MINA).

Có lẽ MEDIA là token không đạt được kỳ vọng của nhiều người nhất dù có ROI lên đến hơn 2,000%. Khảo sát một vài group cũng như những người xung quanh đều có ý kiến cho rằng MEDIA có thể lên đến $1,000 lúc được giao dịch, tức 10,000%.

Nhưng với Refinable - sàn giao dịch NFT được Binance chống lưng, đã có một cú tăng trưởng đúng như cách người dùng trông đợi: x270 so với giá IDO. Anh em có ai trúng được IDO của FINE không? Comment giá mọi người chốt ở phần comment nhé.

Còn đây là tổng hợp thời gian IDO của các dự án trong tháng 5, dĩ nhiên là sẽ có cập nhật liên tục.

Form tham gia IDO

Lever [DONE]

SEED SHO (cần stake Min 500DAO nhận vé quay số):

 • Sale size: $95,000.
 • Allocation per winner: $500.
 • Winners: 190.
 • Registrations: 3rd of May 12:00 UTC.
 • Registrations Deadline: 4th of May 12:00 UTC.
 • Winners Announced: 4th of May till 18:00 UTC.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về Lever tại đây.

Tham gia đấu giá LEV tại Gnosis: Đến thời gian đấu giá, anh em truy cập vào đây sẽ thấy phần đấu giá và giá hiện tại, sau đó chỉ việc đặt giá theo ý mình muốn là xong. Thông tin như sau:

 • Số token: 2,000,000 $LEV
 • Giá khởi điểm: $1 USDT
 • Lock-up: 100% unlocked
 • KYC & Whitelist: Không cần
 • Thời gian bắt đầu: 5/5, 19:00 (giờ VN)
 • Thời gian kết thúc: 7/5, 19:00 (giờ VN)

Ngoài ra, dự án còn có Social Campaign với tổng giải thưởng lên đến 15,000 LEV bằng nhiều hình thức, bao gồm: Hoạt động Twitter, làm Youtube, Reddit, 4chain, BitcoinTalk. Anh em vào đây xem mình phù hợp với mục nào có thể tham gia.

Cập nhật ngày 7/5: LEV sẽ được list tại Uniswap và PancakeSwap.

Makiswap [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

SEED SHO:

 • Sale size: $95,000.
 • Allocation per winner: $500.
 • Winners: 190.
 • Registrations: 30th of Aprll 12:00 UTC.
 • Registrations Deadline: 2nd of May 12:00 UTC.
 • Winners Announced: 2nd of May till 18:00 UTC.

XCAD Network [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

SHO Details:

 • Sale size: $750,000.
 • Allocation per winner: $750.
 • Winners: 1,000.
 • Registrations: 30th of April 12:00 UTC.
 • Registrations Deadline: 3rd of May 12:00 UTC.
 • Winners Announced: 3rd of May till 18:00 UTC.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về XCAD Network tại đây.

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

IOIGAME [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

Delta.theta

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

DFyn [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold POLS: Tham khảo tại đây.

Vòng dành cho POLS holder: Tham khảo tại đây.

Wilder World [DONE]

Tham khảo Whitelist tại đây.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về Wilder World tại đây.

Nếu không tự tin trúng Whitelist, có thể tham gia cuộc thi sáng tạo nghệ thuật chủ đề về token WILD của dự án, 10 người may mắn sẽ nhận được slot IDO và có cơ hội hợp tác với team dự án. Chi tiết xem tại đây.

Fear NFT [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

KNIT Finance [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

BBS Network

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

Lossless.cash [DONE]

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

Gold Fever

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

Pera Finance

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

Spherium

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

LaunchX

Vòng cộng đồng không cần hold DAO: Tham gia tại đây.

NFTify

Whitelist trên Red Kite: Tham khảo tại đây.

Whitelist trên Ignition: Tham khảo tại đây.

Đầu tư

Để người dùng tiện theo dõi, mục này sẽ giúp anh em biết được những ai đã đầu tư vào dự án. Từ đó sẽ thấy được bản thân dự án đang nhận được sự quan tâm như thế nào, cũng như biết được cách phát triển của dự án dựa trên backers.

Hashflow

Cập nhật ngày 2/5: Hashflow vừa kêu gọi được $3.2M, dẫn đầu bởi Dragonfly và Electric Capital, với sự hỗ trợ của Alameda Research, Metastable Capital, Galaxy Digital, IDEO Ventures, Gumi Cryptos và Morningstar Ventures.

Genies

Cập nhật ngày 4/5: Genies đã nhận được $65M vòng Private Sale đến từ những nhà đầu tư khá lớn như Dapper Labs, Coinbase Ventures, Bond Capital, Polychain, Hashkey,…

NFTify

Cập nhật ngày 5/5: Dự án kết thúc Seed và Private Sale với số tiền đầu tư là $2.1M, dẫn đầu là Icetea Labs, cùng với những nhà đầu tư khác như Master Ventures, M6, Moonrock Capital, Morningstar Ventures, X21 Digital, AU21 Capital, DFG, Exnetwork Capital, Lotus Capital, Titan Ventures, and Spark Capital, Magnus Capital, DAO Maker, Inclusion Capital, Chain Capital, Vendetta Capital, FomoCraft, Blocksync Ventures, GD10 Ventures, Das Kapital, Catena Venture Capital.

Wilder World

Cập nhật ngày 11/5: Wilder World vừa nhận được $3M từ vòng Private Sale, dẫn đầu là Spartan Group, sau đó là Digital Currency Group, Animoca Brands, Republic Realm, Signum Capital.

Mercurial

Cập nhật ngày 13/5: Mercurial vừa kết thúc vòng Private Sale với sự góp mặt của DeFiance Capital, imToken, Signum Capital, Sino Global Capital, GBV Capital, Gate, Coin98 Ventures, HyperChain Capital và Kyros Ventures. Chi tiết số tiền chưa được tiết lộ.

Faraland

Cập nhật ngày 14/5: Faraland vừa nhận được $2.4M từ những nhà đầu tư nổi tiếng như PolkaFoundry, Icetea Labs, 590 Ventures, Moonrock Capital, Morningstar Ventures, DextForce Ventures, Rarestone Capital, X21 Digital, AU21 Capital, Exnetwork Capital, Lotus Capital, Spark Capital, Inclusion Capital, PetRock Capital, BSCDaily, YouBi Capital, Chain Capital, Vendetta Capital, Magnus Capital, FomoCraft, Das Kapital, PNYX Ventures, TGH Capital, Coin98 và hơn 500 nhà đầu tư khác.

Rikkei Finance

Cập nhật ngày 28/5: Rikkei Finance, dự án thuộc mảng Lending đến từ Việt Nam đã nhận được $5.6M đến từ HyperChain Capital, Kyber Network, Signum Capital, PNYX, X21digital.com, LD Capital, Tomochain, Kernel Ventures, Trade Coin VietNam, Coin98, Kyros Ventures (Coin68), YBB Foundation Limited, Ark Stream Capital và Inclusion Capital.

Tin tức nổi bật

Tương tự mục trên, phần này sẽ cập nhật tiến độ phát triển dự án dựa trên sự hợp tác giữa các bên, cũng như những tin tức nổi bật

NetVRk

Cập nhật ngày 2/5: Dự án công bố quan hệ đối tác với RioDeFi. Nền tảng thực tế ảo của NetVRk sẽ được hưởng lợi bằng cách sử dụng công nghệ và sản phẩm blockchain của RioDeFi, để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cùng với nhiều cơ hội được áp dụng hơn. RioDeFi cũng sẽ tham gia đầu tư vào NetVRk.

bRing Finance

Cập nhật ngày 2/5: bRing Finance thông báo hợp tác với Ariadne. Sự hỗ trợ của Ariadne sẽ cực kỳ quan trọng khi bRing FInance thực hiện một cầu nối xuyên chuỗi, vì thế mạnh của Ariadne là giảm thiểu chi phí di chuyển tài sản.

Convergence

Cập nhật ngày 2/5: Dự án cho ra mắt phiên bản testnet trên Kovan của Convpool và trước đó là ConvX, cho phép người cung cấp thanh khoản và Swap. Anh em có thể trải nghiệm tại đây.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về Convergence tại đây.

Cập nhật ngày 11/5: Convergence sẽ tích hợp với Moonbeam, cho phép dự án có thể triển khai trên Polkadot và trở thành AMM đầu tiên dành cho real world asset trên Polkadot.

AIOZ

Cập nhật ngày 2/5: Mới đây, AIOZ đã tiết lộ một vài thông số để người dùng có thể hiểu được giá trị của dự án. Cụ thể, với các khoảng tiền chi mỗi năm cho thị trường CDN truyền thống như YouTube chi khoảng $110M/tháng cho các giải pháp đám mây kết hợp, Netflix $9,6M/tháng trên Đám mây AWS,... thì AIOZ với dCDN sẽ giảm thiểu số tiền trên xuống cực kỳ thấp.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về AIOZ tại đây.

Polkafoundry

Cập nhật ngày 2/5: NFTify - dự án làm về Marketplace cho NFT đã chính thức hợp tác với Polkafoundry để giải quyết các vấn đề tương thích do một số nền tảng giao dịch và mint NFT phổ biến được xây dựng trên Ethereum, NFTify sẽ sử dụng các tính năng của PolkaFoundry cho các ứng dụng NFT và DeFi trên Polkadot.

Tìm hiểu thêm toàn tập các thông tin về Polkafoundry tại đây.

Cập nhật ngày 20/5: Dự án đã có kế hoạch đấu giá Kusama Parachain như sau:

 • PolkaFoundry sẽ ra mắt canary chain trên Kusama có tên là PolkaSmith.

  Token của PolkaSmith là PKS, chúng tôi đã chuyển từ PKF của PolkaFoundry sang với tỷ lệ 1: 1.
 • PolkaSmith sẽ tham gia đấu giá vị trí Kusama parachain cho một vị trí quãng 8. Trước đó, chúng tôi sẽ kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng trên Red Kite, Kusama crowdloan và từ một số sàn giao dịch hàng đầu.
 • Nếu PolkaSmith thắng cuộc đấu giá, những người tham gia đóng góp cho chương trình huy động vốn của chúng tôi sẽ nhận được 100 PKS cho mỗi KSM được đóng góp (1 KSM = 100 PKS), bất kể họ đã tham gia nền tảng nào.
 • 7.000.000 PKF được dành cho phần thưởng trong cuộc đấu giá Kusama. Phần thưởng mà những người đóng góp nhận được cho mỗi KSM đã đóng góp sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng cộng đồng.

Mochi Market

Cập nhật ngày 4/5: Dự án vừa ra mắt nền tảng gọi vốn dự án NFT (INO) có tên là Mochi Pad. Khả năng cao là MOMA cũng được dùng như POLS của Polkastarter, hay DAO của DAO Maker, khi trên channel telegram của dự án có làm một poll khảo sát người dùng muốn điều kiện tham gia INO là cần bao nhiêu MOMA.

Cập nhật ngày 14/5: MOMA đã có thể chuyển từ Ethereum sang Binance Smart Chain và ngược lại thông qua multichain.xyz

Hord

Cập nhật ngày 4/5: Những champion đầu tiên của Hord đã được gọi tên, đó là

 • Bella Protocol: Dự án lớn với đối tác là Binance và DeFi Pulse.
 • realsatosinet: Một KOL lớn bên Trung Quốc.
 • Coin98 Wallet: Ví tiền điện tử của Coin98, tích hợp nhiều tính năng như multi-chain, swap,…
 • CryptoKuiil: Một KOL về Crypto.

Cập nhật ngày 14/5: Hord đã cho ra mắt tính năng Stake ở cả hai dạng LP Token và HORD. Chi tiết cụ thể xem tại đây.

SteakBank

Cập nhật ngày 1/5: SteakBank mở chương trình Genesis farming, cho phép người dùng nhận được vé tham gia IDO thông qua việc cung cấp thanh khoản cặp BNB -LBNB trên PancakeSwap (500 vé). Để có được LBNB, anh em phải gửi BNB vào SteakBank, chi tiết xem tại đây.

Ngoài ra, nếu anh em ngại farm, thì có thể tham gia Publicity campaign với những hoạt động đơn giản như retweet, tham gia group telegram,… Chi tiết xem tại đây.

InsurAce

Cập nhật ngày 5/5: InsurAce đang hợp tác với Alpha Finance để đảm bảo các nhóm thanh khoản liquidity pool và Yield farming pool của Alpha Homora.

Cập nhật ngày 15/5: InsurAce ra mắt Liquidity mining trên Uniswap với APY dành trung bình từ 30-50%.

Cập nhật ngày 21/5: InsurAce cung cấp sản phẩm bảo hiểm IDO (Initial DEX Offering) đầu tiên trong ngành trên PentaLaunch, một nền tảng IDO thuộc sở hữu của Dora Factory. Dự án IDO mở màn cho sự hợp tác này đó là: Spherium Finance.

Cập nhật ngày 27/5: InsurAce hiện đã hợp tác với Elrond, cho phép bảo hiểm các Smart contract trên Elrond Blockchain.

Raze Network

Cập nhật ngày 8/5: Dự án vừa tổng kết lại những đối tác của mình trong thời gian vừa qua. Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào Raze Network như một Protocol bảo mật, thì có vẻ đánh giá quá thấp dự án, khi chỉ trong một thời gian ngắn, Raze Network đã có một mạng lưới hệ sinh thái cực lớn.

Dora Factory

Cập nhật ngày 8/5: Sau ngày diễn ra AMA giữa BSC và DoraHacks, những thắc mắc cũng như những thông tin về dự án DoraFactory và Ứng dụng đấu giá PentaLaunch đã dần được hé lộ.

PentaLaunch là một ứng dụng đấu giá đường cong (Curve auction) vừa được sát nhập cùng DoraHacks để phát triển hệ sinh thái.

Unilend

Cập nhật ngày 11/5: Unilend chính thức có mặt trên Polygon, anh em có thể sử dụng MATIC để tham gia vay, mượn, flashloan,… trên nền tảng Unilend.

Cập nhật ngày 13/5: Dự án thành lập quỹ trị giá $1,000,000 để thúc đẩy các builder tham gia hệ sinh thái của Unilend. Nếu anh em có giải pháp, hay dự án có thể hợp tác với Unilend, đừng ngần ngại liên hệ team.

Bên cạnh đó, dự án cũng trở thành đối tác của Genesis Shard - dự án mở khóa thanh khoản cho token bị khóa của các vòng vesting. Sắp tới, các dự án khởi chạy pre-IDO của họ trên Genesis Shards cũng sẽ có cơ hội Stake và sử dụng Flash loan thông qua UniLend.

Orao Network

Cập nhật ngày 12/5: Orao Network chính thức hợp tác với Polkalor, một giao thức hoán đổi token và ký quỹ đa chuỗi. Bên cạnh đó, đối tác tiếp theo của dự án là Tron, một blockchain nổi tiếng với chi phí giao dịch rẻ.

Ngoài ra, dự án cũng đưa ra chi tiết về tokenomic của ORAO, anh em có thể tìm hiểu tại đây.

Standard Protocol

Cập nhật ngày 14/5: Dự án hiện đang tìm kiếm những người dùng “cùng chí hướng”, cụ thể là những Builder, Staker, Validator hay những người ủng hộ từ cộng đồng để apply tham gia xây dựng dự án. Biểu mẫu như sau:

Builder

Staker, Validator

Cộng đồng

Yieldshield

Cập nhật ngày 14/5: Yiled Protocol hiện đã có mặt trên Binance Smart Chain, người dùng đã có thể tham gia farming mà không cần lo lắng về phí.

Mercurial

Cập nhật ngày 15/5: Mở màn với IEO, Mercurial đã gây bão cộng đồng với oversubscribed lên đến 142x trên Gate và 8x trên FTX. Liệu điều này sẽ tái diễn ở IDO trên Raydium vào 20/5 sắp tới?

NFTify

Cập nhật ngày 17/5: NFTify vừa hợp tác với DAO Maker nhằm giúp người dùng có thể kiếm tiền dễ dàng trên DAO Maker thông qua các chương trình như Learn to earn, staking, và các cơ hội khác.

Cập nhật ngày 21/5: Faraland - game nhập vai trên Binance Smart Chain, sẽ mở một cửa hàng NFT trên NFTify để người dùng có thể mua bán vật phẩm, nhân vật,...

Faraland

Cập nhật ngày 25/5: Dự án đã được audit bởi CertiK. Ngoài ra, Faraland cũng chính thức mở bán NFT heroes vào ngày 29/5 sắp tới.

Sienna

Sienna là dự án bảo mật giao dịch, xây dựng trên Secret Network gần đây đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các partners như Paralink, Owl Ventures hay ChainofSecrets để nhận được các dịch vụ như price feed, Confidential Computing Services,...

Stone DeFi

Cập nhật ngày 27/5: Dự án đã được audit bởi CertiK, Từ bây giờ mọi người đã có thể tự tin farming trên Stone.

Knit Finance

Cập nhật ngày 27/5: Knit Finance hợp tác với Autonio, cho phép các giao dịch Cross-chain bằng cách wrap token NIOX của Autonio.

Fear NFT

Cập nhật ngày 31/5: Từ hôm nay, dự án ra mắt chương trình cung cấp thanh khoản trên Uniswap với số tiền lên đến 400,000 FEAR, được phân phối trên khoảng 384,000 block (khoảng hai tháng).

List sàn

Airdrop

Coin98 Wallet

Dino event [DONE]

Từ 20h ngày 07.05.2021 - 20h ngày 16.05.2021, anh em giao dịch bất kỳ đồng coin/ token nào với khối lượng giao dịch tối thiểu trị giá $1000 trên PancakeSwap cùng với vài thao tác đơn giản khác, sẽ có cơ hội chia sẻ giải thưởng trị giá lên đến $2,400 DINO. Chi tiết xem tại đây.

Coin98 Wallet Knight:

Chỉ cần tham gia chat, giúp đỡ các member trong group Coin98 Wallet, anh em có cơ hội trở thành Coin98 Wallet Knight và nhận ngay $500. Bên cạnh đó, những thứ hạng thấp hơn cũng sẽ có các giải tương ứng. Chi tiết như thế nào thì anh em đọc thêm ở đây.

Coin98 Wallet x MDEX [DONE]

Sự kiện đã đến hồi kết và đang trong quá trình trao giải, anh em muốn biết mình có nằm trong danh sách ví trúng thưởng hay không có thể đọc tại đây.

Dự đoán giá BTC ngày 22/5 [DONE]

Anh em chỉ cần dự đoán giá 10,000 BTC và làm theo hướng dẫn tại đây để có cơ hội nhận thưởng.

Livestream Airdrop GUM

Ngày 29/5, vào lúc 20:30 tại Coin98 Wallet Fanpage, sẽ có chương trình Livestream Airdrop 400 GUM, anh em tranh thủ tham gia.

Mochi Market [DONE]

Cập nhật ngày 13/5: Mochi Market chính thức ra mắt sự kiện Airdrop cho 20 người may mắn lên đến 1,000 MOMA. Cách thức chơi khá đơn giản, anh em xem thêm tại đây. [DONE]

Cập nhật ngày 16/5: Mochi Market kết hợp với Coin98 Wallet, ra mắt hoạt động Airdrio 3,000 MOMA cho người dùng tham gia giao dịch trên Coin98 Wallet, hoặc đang giữ 300 MOMA. Chi tiết xem thêm tại đây. [DONE]

Hord [DONE]

Cập nhật ngày 18/5: Hord chính thức ra mắt cuộc thi giao dịch HORD trên gate.io với tổng giải thưởng lên đến hơn $2,500. Thời gian từ 17/5 - 24/5. Chi tiết xem tại đây.

Cập nhật ngày 22/5: Hord ra mắt tính năng NFT dành cho các Champion, hoặc người dùng Stake ít nhất 30,000 HORD. Sau 30 ngày, người dùng Unstake sẽ nhận về một mảnh NFT có giá trị $5,000 ở hPool của Champion.

Lever

Cập nhật ngày 18/5: Dự án ra mắt chương trình Liquidity Mining ở cả hai Blockchain: Ethereum và Binance Smart Chain. Anh em có thể tham khảo cách thức tham gia với Ethereum tại đây, và Binance Smart Chain tại đây.

APENFT

Cập nhật ngày 29/5: Dự án đang có Airdrop NFT cho ví Tron, anh em chỉ cần làm vài thao tác đơn giản trên Twitter là có cơ hội nhận được. Anh em theo dõi tại đây.

Tổng_kết>

Tổng kết

IDO như mình đã viết ở các bài trước, là một cuộc chơi có thể thay đổi vị thế của rất nhiều người. Do đó, việc nắm bắt tin tức cũng như thời gian IDO đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trò chơi này.

Tuy nhiên, không phải IDO là một game ai chơi cũng có thể thắng. Để biết được sự thật đằng sau những cuộc pump trị giá x10 - x100, anh em có thể tham khảo bài viết: IDO là gì? Chơi IDO có thật sự sẽ nắm phần thắng 100%?

Để xem xét một vài số liệu của các dự án thực hiện IDO trước đó, anh em có thể đọc thêm: SHO là gì?

Series này dự kiến sẽ có 1 bài trong mỗi tháng, và cập nhật liên tục, nên anh em có thể lưu lại ở dạng bookmark để có thể check dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài chi tiết về các dự án IDO, anh em muốn mình cập nhật thêm mục nào nữa? Liệu với những thông tin từ các bài viết về Series IDO, anh em đã đủ tự tin tham gia các vòng Whitelist chưa? Dự án nào anh em đã từng may mắn trúng slot rồi? Anh em có thể comment ý kiến của mình bên dưới.

#LichIDO

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Khang Ky

The more knowledge you have, the more you’re free to rely on your instincts.

back to top