HomecaretVí Trữ Coin

Hướng dẫn import ví imToken vào Coin98 Wallet

Đăng bởi Jane Luis vào 31 tháng 7 2021

Bên cạnh Trust Wallet, Metamask, có rất nhiều anh em sử dụng ví imToken lưu trữ coin/ token quan tâm và có nhu cầu “dọn nhà" sang Coin98 Wallet để trải nghiệm được nhiều tính năng mới tiện lợi hơn cho việc như swap trên Uniswap, PancakeSwap, hay kết nối với các DApp qua Web3 Dapp browser, thì bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho anh em nhanh chóng chuyển đến nhà mới.

Một số lưu ý khi import ví imToken vào Coin98 Wallet

Ví imToken là một ví multi-chain hiện đang hỗ trợ một số blockchain khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Cosmos, Tron, Polkadot,... Anh em cũng có thể staking hoặc trade token trực tiếp trên app nhưng giao diện khá phức tạp và không có cơ chế tối ưu phí giao dịch.

Với thao tác import ví imToken vào Coin98 Wallet, anh em cần Passphrase và Private Key để thực hiện các thao tác sau.

Tại sao phải import ví vào một ứng dụng ví khác? Mình nghĩ là sẽ có nhiều anh em thắc mắc điều này.

Đầu tiên, anh em có thể trải nghiệm với những ví khác nhau và chọn lựa giao diện ví phù hợp với anh em vì mỗi ví sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau được nhà cung cấp ứng dụng tích hợp.

Chẳng hạn Coin98 Wallet có cơ chế multi-chain wallet cho phép người dùng quản lý hơn 25 ví blockchain khác nhau chỉ với một passphrase duy nhất, tích hợp các sàn giao dịch phổ biến nhất trên thị trường như Uniswap, PancakeSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, Mdex, SushiSwap, Cross-chain Bridge, thêm dApp Browser để anh em có thể trải nghiệm các dịch vụ khác của DeFi như staking, farming, gaming,… và nhiều tính năng được tối ưu khác.

Anh em đang hold coin /token thuộc nhiều chain như vừa có Ethereum, vừa có Binance Smart Chain, Tron, Polkadot,... nhưng thấy khó khăn khi phải quản lý nhiều ví thì ví multi-chain như Coin98 Wallet sẽ là 1 lựa chọn phù hợp.

Quan trọng hơn, anh em có thể trải nghiệm các tính năng trade Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX, SerumSwap, Coin98 Exchange, Pangolin, ... trực tiếp trên Coin98 Mobile Wallet và còn nhiều tính năng thú vị khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Hướng dẫn lấy Private Key & Passphrase trên imToken

Trường hợp 1: Đã sao lưu Passphrase

Trong trường hợp anh em sau khi tạo ví imToken và đã lưu lại passphrase, anh em có thể lấy 12 ký tự này import trực tiếp vào Coin98 Wallet, thao tác cụ thể mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần tiếp theo.

Trường hợp 2: Chưa sao lưu Passphrase trên imToken

Trong trường hợp anh em tạo ví nhưng chưa sao lưu lại 12 ký tự Passphrase, anh em có thể lấy lại Passphrase theo hướng dẫn sau:

Ở đây mình lấy ví dụ là ví ETH, với những ví khác anh em làm tương tự.

  • Bước 1: Chọn vào ví anh em muốn xuất Passphrase.
  • Bước 2: Chọn vào tên ví → Click Backup wallet.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu ví.
  • Bước 4: Lấy Passphrase và lưu lại ở nơi an toàn.

Hướng dẫn lấy Private Key

  • Bước 1: Chọn vào ví anh em muốn xuất private key.
  • Bước 2: Tại mục Advance → Chọn Export Private Key.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu → Sao chép Private Key và lưu lại.

Hướng dẫn import imToken vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập Passphrase đã lưu của Trust Wallet để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn Old Standard → click Connect (Kết nối).

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví Solana cũ.

Coin98 Extension Wallet

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập Passphrase của Trust Wallet đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn Old Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví Solana cũ.

Sau khi import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng có thể vào Manage để kiểm tra.

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet hỗ trợ tất cả các coin/ token trên các nền tảng blockchain BTC, ETH, TOMO, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, Huobi ECO Chain, Near, Avalanche. Coin98 Wallet có cả phiên bản mobile app và extension trở thành cổng kết nối người dùng với thế giới DeFi.

Download:

iOS | Android | Extension

Theo dõi Coin98 Wallet:

Twitter | Telegram | Website | Docs

Tổng kết

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường crypto chắc chắn chúng ta sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Anh em phải luôn có những phương án dự phòng để xử lý, ví non-custodial cũng vậy. Đừng để bản thân rơi vào thế bị động.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em “bỏ túi” một vài mẹo back-up ví khi muốn import ví imToken vào một ví non-custodial để sử dụng.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #faqcoin98wallet #importvaovicoin98

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jane Luis

Một khi bắt đầu, hãy xác định trở thành một player đủ bản lĩnh để không bị knock-out dễ dàng khỏi thị trường Crypto.

back to top