thumbnail
thumbnail
IndiGG là một dự án về Gaming Guild với tệp khách hàng nhắm tới là các game thủ, những nhà đầu tư, người yêu thích game tại Ấn Độ. Tìm hiểu thêm về tokenomics của INDI token tại đây!

Gaming Guild là một nơi tập hợp những người có cùng sở thích hoặc có liên quan đến các dự án về gaming. Gaming Guild sẽ là trung gian giúp kết nối các lợi ích giữa các bên rồi cân bằng chúng. IndiGG là một dự án tương tự như vậy.

Hôm nay, mình sẽ cùng anh em đi tìm hiểu về dự án IndiGG với những chi tiết sau: 

 • IndiGG là gì? Điểm nổi bật của dự án?
 • INDI Token có thể kiếm được bằng cách nào? 
 • Nhà đầu tư của dự án IndiGG là ai?
 • Các đối tác của dự án và các thông tin quan trọng khác để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển của dự án này.

IndiGG là gì?

IndiGG là một DAO phụ của dự án Yield Guild Games được xây dựng cùng với Polygon studio nhằm phát triển mảng Play-to-Earn tại Ấn Độ. IndiGG đang xây dựng một nền tảng nơi game thủ sẽ khám phá ra tương lai của trò chơi và bắt tay vào cuộc hành trình tại thế giới ảo để tạo cơ hội kinh tế cho tất cả những người tham gia.

IndiGG là gì
Website IndiGG 

Điểm nổi bật của IndiGG 

Cơ hội lợi nhuận cho những người tham gia

IndiGG sẽ giúp các game thủ có thể vừa tận hưởng việc chơi game nhưng cũng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách chơi những tựa game họ ưa thích như AXIE INFINITY, PEGAXY, NYAN HEROES, hay Fancy Birds.

Điểm nổi bật của IndiGG

Tận dụng được nguồn lực từ hiệu ứng mạng lưới của Yield Guild Games 

Anh em cũng biết Yield Guild Games là một trong những Gaming guild có sự phát triển mạnh và có độ phủ nhất định trên thị trường. Việc Yield Guild Games có mạng lưới cộng tác với nhiều dự án game chất lượng cũng giúp IndiGG học hỏi được nhiều kinh nghiệm và hiệu được thêm người chơi có những mong muốn như thế nào. 

các dự án đối tác nằm trong mạng lưới của Yield Guild Game
Một số các dự án đối tác nằm trong mạng lưới của Yield Guild Game (còn nhiều nữa)

Chiến lược định vị tệp khách hàng Play-to-Earn tại Ấn Độ

Ấn độ là một trong hai đất nước tỉ dân duy nhất trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Tuy nhiên, việc tiếp cận Trung Quốc dường như là không thể vì quốc gia này siết chặt việc tham gia của các dự án Crypto tại đây.

Vì thế không còn một quốc gia nào tiềm năng hơn Ấn Độ kể cả về quy mô dân số (được dự đoán sẽ vượt mặt Trung Quốc) và tỉ lệ người dân nghèo cũng còn lớn (97.7 triệu người, tức 6% dân số - theo World Poverty Clock). 

Chiến lược định vị tệp khách hàng PlaytoEarn tại Ấn Độ

Một case thực tế cho việc phát triển mảng game ở một quốc gia như Phillipines trong giai đoạn khó kiếm tiền như đợt Covid-19 năm 2021 đã khiến cho người dân nước này chuyển hướng sang kiếm tiền bằng hình thức Play-to-Earn nhờ tựa game Axie Infinity và nó đã gây được tiếng vang lớn cũng như đem lại nguồn thu nhập mà người dân ít ai có thể nghĩ tới. 

Gióng với case trên, IndiGG có thể tập trung vào việc phục vụ cho nhu cầu của người dân Ấn Độ với mong muốn coi việc chơi game như một nghề nghiệp hoặc hình thức kiếm tiền. Nếu làm tốt việc phục vụ tệp khách hàng lớn này và phục vụ tốt cho họ, thì tiềm năng phát triển trong tương lai của IndiGG còn lớn hơn nữa khi đã chiếm được thị phần tại đây. 

Tuy nhiên, dự án cũng cần cân nhắc vì vấn đề chơi các game như Axie Infinity ở những thời điểm gas fee tăng cao trên Ethereum cũng ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm và làm giảm động lực chơi game của người dân. 

Thông tin Token IndiGG (INDI)

Key Metrics

Những thông tin cơ bản về INDI Token:

 • Token Name: IndiGG token
 • Ticker: INDI
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract:  Updating…
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 INDI
 • Circulating Supply:  12,000,000 INDI (sau IEO)

INDI Token Allocation

Hiện dự án chỉ công bố allocation cho Token Sale trên sàn FTX là 12,000,000 INDI.

INDI Token Sale

YGG sẽ được mở bán  theo hình thức IEO - tức là huy động vốn thông qua sàn tập trung là FTX vào 13:00 giờ UTC ngày 8/3/2022. 

INDI Token Sale

Đối với người dùng trên sàn FTX anh em có thể deposit MATIC và YGG token để tranh vé tham gia IEO. 

Format của cuộc mở bán sẽ như sau:

 • Token (Ticker): IndiGG (INDI).
 • Thời gian Promotion Period: 13:00 UTC, 23/2/2022 đến 13:00 UTC, 7/3/2022. 
 • Thời gian mở bán IEO: 13:00 UTC, 8/3/2022. 
 • Gía token: $0.1 = 1 INDI.
 • Allocation: 12,000,000 INDI. 
 • Hình thức: Có 2 hình thức như sau:
  • Lottery - Người dùng sẽ bid với nhau với mức giá từ ít nhất ($350) đến cao nhất ($400) cùng 5 FTT cho mỗi vé và FTX sẽ chọn là người bidders với giá cao nhất. Vì để đạt suất nên mỗi người sẽ đấu giá $400 cho mỗi vé + 5 FTT, sàn sẽ tự phát vé ngẫu nhiên cho những người này. 
  • Deposit 1,000 MATIC hay 500 YGG.
 • Chi tiết: Tổng 3,000 vé và mỗi vé là 4,000 INDI. Trong đó 800 vé tham gia IEO sẽ được trao cho những người dùng trên sàn FTX đạt đủ điều kiện, được chia thành 2 phần:
  • 500 suất cho những người deposit 1,000 MATIC.
  • 300 suất cho những người deposit 500 YGG. 
 • Điều kiện: Bắt buộc anh em phải stake ít nhất 150 FTT trước 13:00 UTC ngày 7/3/2022. 
  • Đối với 800 vé tham gia IEO bằng cách deposit MATIC và YGG token: Người dùng đã thực thiện KYC level 2 tại FTX được quyền tham gia chiến dịch này với yêu cầu là "net deposit" phải đạt 1000 MATIC hay 500 YGG trong quá trình promotion.
  • Net deposit = Tổng lượng MATIC/YGG deposit - Tổng lượng withdraw của số MATIC/YGG tương ứng trong suốt thời gian promotion.  

Lưu ý: Vé tham gia IEO chỉ cung cấp quyền truy cập vào cuộc mở bán chứ không hoàn toàn đảm bảo suất allocation cho token của dự án.

INDI Token Release Schedule 

Số token allocate cho buổi token sale (12,000,000 INDI) sẽ được unlock ngay sau đó. 

INDI Token Use Case 

Updating…

Cách kiếm và sở hữu INDI Token 

Để sở hữu INDI token, anh em có thể tham gia IEO IndiGG token public sale trên sàn FTX

Ví lưu trữ & sàn giao dịch INDI Token 

Ví lưu trữ INDI

Sau IEO, anh em có thể lưu trữ INDI token trên sàn FTX.

Sàn giao dịch INDI

INDI Tokens vẫn chưa thể được giao dịch trên sàn FTX tại thời điểm này.

Roadmaps & Updates

IndiGG chưa công bố roadmaps chính thức mình và đội ngũ sẽ cập nhật đến anh em ngay khi sau có thông tin. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ các thành viên cốt lõi của IndiGG vẫn còn đang khá là ít nhân sự với chỉ 5 thành viên.

Đội ngũ dự án indigg

Ngoài nguồn lực từ dự án thì IndiGG cũng sẽ có thêm các trợ thủ từ Yield Guild Games và cả Polygons Studios để hỗ trợ dự án xuyên suốt quá trình phát triển và đặc biệt là giai đoạn đầu khó khăn.

đội hỗ trợ dự án indigg

Tuy nhiên, có một ưu điểm mình nhận thấy từ chính những nhân sự của các bên là họ phần lớn đều là người Ấn Độ vì thế việc phải học lại những nguyên tắc xã hội, văn hoá, cách thức giao tiếp ở quốc gia mục tiêu là điều không cần thiết vì nó đã quá hiểu.

Từ đó, việc họ cần làm chỉ là tập trung phát triển mảng Game, Play-to-Earn hay kể cả các tài sản ở thế giới ảo.

Nhà đầu tư

IndiGG đã nhận được khoản đầu tư hơn $6M nhằm thúc đẩy lĩnh vực play-to-Earn tại Ấn Độ. Các nhà đầu tư bao gồm quỹ Sequoia India, LightSpeed India, Animoca Brands, Variant Fund, Jump Capital.

Nhà đầu tư indigg

Ngoài ra, sẽ có thêm các nhà đầu tư thiên thần khác là Co-founder của Reddit Alexis Ohanian, các giám đốc điều hành từ ngành công nghiệp giải trí và trò chơi của Ấn Độ, Aleksander Larsen (CoFounder & COO, Sky Mavis) và  Borget Sebastian (CoFounder & COO, Sandbox).

Bên cạnh đó, cũng có một số NĐT thiên thần đáng chú ý khác như Ajit Tripathi (Giám đốc phát triển và vận hành doanh nghiệp, Aave), Aniket Jindal (CoFounder, Biconomy). 

Một điểm cần lưu ý là trước vòng hạt giống này thì IndiGG đã huy động được 1 triệu đô dẫn đầu bởi Yield Guild Game.

Đối tác

Polygon Studios và Yield Guild Game là các đối tác rất tích cực hỗ trợ cho dự án. Cụ thể, Yield Guild Game đã giúp cho việc vận hành các guild trở nên dễ dàng hơn và từ đó IndiGG mới có thể đem Web3 gaming phổ cập với nhiều người Ấn Độ hơn nữa.

Đối với Polygon Studios nhờ các học bổng được cung cấp và các scholars sẽ có thể tiếp cận được một số dự án game Web3 mới nhất được triển khai trên Polygon, ví dụ như Zed Run, Skyweaver, Decentraland. Từ đó, studios này sẽ giúp IndiGG phát triển các vật phẩm, tài sản sở hữu trong game Play-to-Earn.

Ngoài ra, IndiGG còn có một đối tác khác là Cope Studio - dự án kết hợp thiết kế, hỗ trợ sản phẩm và vốn để biến những ý tưởng táo bạo về Metaverse thành những công ty định danh (nghĩa là các công ty có cơ sở pháp lý) và được phân loại rõ ràng.

Đối tác của dự án indigg

Dự án tương tự

Hiện các DAO phụ của 1 yield guild dường như chưa có dự án nào ngoài IndiGG.

Website dự án: https://indi.gg

Đọc thêm:  Apeiron (APRS) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về APRS Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment