thumbnail
Jumper Exchange là là cầu nối đa chuỗi kết hợp giữa DEX Aggregator và Bridge, được phát triển bởi LI.FI Protocol. Cùng tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của Jumper!

Jumper Exchange là gì?

Jumper Exchange là cầu nối đa chuỗi kết hợp giữa DEX Aggregator và Bridge, được phát triển bởi LI.FI Protocol. Người dùng có thể truy cập vào thanh khoản của hơn 15 Bridge và 30 DEX được tổng hợp thông qua giao diện của Jumper Exchange.

Ví dụ: Người dùng đang muốn swap USDT(BNB Chain) sang MATIC (Polygon).

  • Thông thường: Người dùng cần thực hiện tối thiểu hai giao dịch, bao gồm
    • 1. Bridge USDT (BNB Chain) sang USDT (Polygon)
    • 2. Swap USDT thành MATIC tại một DEX bất kỳ trên Polygon
  • Với Jumper Exchange: Jumper sẽ tổng hợp thanh khoản ở nhiều DEX và Bridge khác nhau, giúp người dùng có thể hoán đổi và bridge tài sản chỉ trong một nền tảng, được hưởng tỷ giá tối ưu và trượt giá thấp. 
jumper
Jumper Exchange Website: https://jumper.exchange

Đọc thêm: LI.FI Protocol là gì?

Sản phẩm & doanh thu của Jumper Exchange

Sản phẩm của Jumper Exchange

Bridge & DEX Aggregator 

Như đã đề cập bên trên, Jumper Exchange là sự kết hợp giữa DEX Aggregator và Bridge trong cùng một giao diện. Hiện Jumper đang hỗ trợ hơn 20 blockchain khác nhau, bao gồm một số chain tiêu biểu như: BNBChain, Polygon, Arbitrum, Ethereum, Optimism, Avalanche…

jumper swap
Ảnh minh họa khi hoán đổi ETH (Ethereum) thành USDC (Polygon). Nguồn: Jumper Exchange

Giả sử khi thực hiện một giao dịch hoán đổi 1 ETH (Ethereum) thành USDC (Polygon), Jumper sẽ kiểm tra hàng loạt các Bridge và DEX trên thị trường để tìm ra nơi nào cung cấp mức hoán đổi rẻ và nhanh nhất, sau đó đưa ra các lựa chọn cho người dùng quyết định. 

Vì Jumper Exchange vừa ra mắt tháng 3/2023, đội ngũ hiện tại chưa cung cấp các thông tin thống kê chi tiết về hoạt động giao dịch và người dùng của nền tảng. 

Doanh thu của Jumper Exchange

Hiện nền tảng mẹ của Jumper là LI.FI không thu phí từ người dùng cá nhân, trước đó Li.Fi là công ty tập trung vào mảng B2B (chuyên phục vụ cho các tổ chức), vì thế với sản phẩm Jumper tập trung B2C, người dùng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi Bridge và hoán đổi tài sản thông qua nền tảng này. 

Điểm nổi bật của Jumper Exchange 

Vì Jumper Exchange đơn giản hóa quá trình hoán đổi tài sản giữa các chain với nhau, đây sẽ là nền tảng giúp người dùng mới dễ dàng thao tác xuyên chuỗi mà không cần quá nhiều kiến thức phức tạp về giao dịch trong DeFi. 

Jumper cũng sẽ trung lập đối với bất kỳ cross-chain bridge và DEX để đề xuất nhiều phương án (route) cho người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, người dùng thường gặp trở ngại và lúng túng khi thực hiện chuyển tài sản lên một blockchain vì thiếu gas fee đối với những chain chưa từng tương tác trước đó , vì thế Jumper tích hợp thêm tab Gas Refuel giúp người dùng gửi gas fee đến chain mình cần dùng.

Ví dụ: Khi lần đầu chuyển tiền sang Fantom nhưng chưa có FTM để làm phí giao dịch, Tab Gas Refuel giúp người dùng chuyển trực tiếp ETH (Ethereum) thành FTM (Fantom) để có phí giao dịch. 

jumper gas fee
Tab Gas Refuel trên Jumper Exchange

Token của Jumper Exchange là gì? 

Tại thời điểm viết bài (Tháng 4/2023), đội ngũ chưa công bố tokenomic cụ thể

Roadmap & cập nhật 

Ngày 1/2/3023, Jumper Exchange chính thức mainnet để tất cả người dùng trên thị trường đều có thể sử dụng. Trước đó trong tháng 2, nền tảng đã mở cho những người dùng được whitelist được thử nghiệm và đóng góp ý kiến trước cho dự án. 

Hiện tại Jumper Exchange đang hợp tác với một số nền tảng tạo ra các thử thách giúp người dùng lấy role tại đây: 

Đội ngũ dự án 

Đội ngũ phát triển của Jumper cũng chính là đội ngũ đứng sau Li.Fi, bao gồm các thành viên như sau: 

  • Philipp Zentner: Founder & CEO
  • Max Klenk: Co-founder & CTO 

Philipp và Max đã là các cộng sự cùng nhau xây dựng các công ty làm việc chung trong gần một thập kỷ. Cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổng hợp dữ liệu, xử lý và cung cấp dữ liệu, từ đó phát triển Li.Fi chuyên cung cấp dịch vụ cho các tổ chức, cũng như Jumper Exchange cho nhà đầu tư cá nhân và biến chúng trở thành nơi tổng hợp thanh khoản từ DEX và Bridge trên thị trường như hiện tại. 

lffi team
Đội ngũ phát triển Li.Fi Protocol, công ty mẹ của Jumper Exchange

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Công ty mẹ là Li.Fi đã trải qua hai vòng gọi vốn bao gồm: 

  • Tháng 7/2022: Gọi vốn thành công 5.5 triệu USD dẫn vòng bởi 1kx, với sự tham gia từ các quỹ Dragonfly, Coinbase, Lattice, Scalar Capital, 6th Man Ventures…
  • Tháng 4/2023: Gọi vốn thành công series A với 17.5 triệu USD dẫn vòng bởi CoinFund và Superscrypt, trong đó có sự tham gia của Circle, Bloccelerate, FactorDAO, L1 Digital…
lifi fundraising
Các vòng gọi vốn của Li.Fi Protocol

Đối tác

Các đối tác của Jumper Exchange là các dự án đã được Li.Fi tích hợp để tổng hợp nguồn thành khoản trên thị trường như Stargate, 1Inch, Dodo Exchange, Multichain, Celer Bridge….

lifi partners
Các đối tác tích hợp với Li.Fi

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Jumper Exchange có thể kể đến như: ChainHop, Via Exchange, deBridge

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment