HomecaretCoin98 Wallet

Hướng dẫn import ví Safepal vào Coin98 Wallet

Đăng bởi The Junior Builder vào 09 tháng 9 2021

Tiếp nối series về cách khôi phục ví Coin98 Wallet, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách import Safepal vào Coin98 Wallet để sử dụng giao dịch, chuyển nhận coin như thông thường. Đây sẽ là một phương án back-up cho anh em trong trường hợp ví Safepal của mình gặp vấn đề, hoặc cũng có thể là một phương án khác dành cho anh em nào muốn sử dụng Coin98 Wallet để skin in the game đa nền tảng.

Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn, anh em có quyền tự do lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví Safepal là gì?

Safepal là một ví điện tử multi-chain, non-custodial. Hiện anh em có thể dùng ví này để lưu trữ, chuyển, nhận coin và token. Ngoài ra, anh em cũng có thể truy cập và tương tác với các Dapp trực tiếp trên ví tuy nhiên hiện tại SafePal chỉ hỗ trợ các dApp trên TRON, Solana, BSC, ETH và Polyggon. Safepal vẫn chưa có bản hỗ trợ trên PC.

Vì sao nên khôi phục ví Safepal trên Coin98 Wallet?

Đầu tiên, anh em có thể trải nghiệm nhiều loại ví khác nhau, từ đó lựa chọn cho mình ví với giao diện ưng ý nhất, cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

Nếu anh em đang tìm kiếm một ví tiền điện tử không chỉ để lưu trữ tài sản crypto đơn thuần, mà còn để tương tác, kết nối trực tiếp với DeFi như giao dịch, farming, staking,... thì anh em chắc hẳn không thể bỏ qua Coin98 Wallet.

Với các sàn giao dịch hàng đầu thị trường bao gồm Uniswap, SushiSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, MDEX, Cross-chain Bridge được tích hợp sẵn với phí gas luôn được tối ưu hóa, sẽ mang đến cho anh em những trải nghiệm multi-chain swap đa dạng.

Với 29+ blockchain đã hỗ trợ, Coin98 Wallet cung cấp cho anh em một giải pháp hữu hiệu để skin in the game chỉ với 1 Passphrase, anh em đang hold coin/token thuộc nhiều chain như vừa có Ethereum, vừa có Binance Smart Chain, Avalanche, NEAR, HECO Chain... nhưng thấy khó khăn khi phải quản lý nhiều ví, thì ví multi-chain như Coin98 sẽ là 1 lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra anh em còn có thể kết nối với các sàn giao dịch tập trung hàng đầu hiện nay như FTX, Binance, Huobi, OKEx, KuCoin,... từ đó dễ dàng quản lý tất cả tại sản tại một nơi duy nhất.

Hướng dẫn lấy passphrase từ Safepal Wallet

Anh em có thể lấy passphrase từ Safepal Wallet khi thực hiện thao tác tạo ví mới hoặc chọn hiển thị Passphrase cho ví đã có sẵn. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở các bước sau đây.

Passphrase được cung cấp là chìa khóa bảo mật cho tài sản anh em đã lưu trữ trong ví. Nếu mất 12 từ trong Passphrase này đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất toàn bộ tài sản được lưu trữ nên anh em phải thật cẩn thận và lưu trữ thông tin này kỹ càng.

Trong trường hợp anh em đã có sẵn ví nhưng quên không lưu lại passphrase, anh em có thể thực hiện các bước sau để lấy lại:

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Recovery Back-up.

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn.

Bước 4: Ghi lại 12 từ khóa quan trọng.

Sau khi đã có được 12 từ khóa Passphrase, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn anh em cách import ví Safepal vào Coin98 Wallet.

Hướng dẫn khôi phục Safepal Wallet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Coinbase đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard và địa chỉ Bech32 → click Connect (Kết nối).

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Ngoài ra, Coin98 Wallet hỗ trợ anh em tạo ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,...

Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trơ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Coin98 Wallet khuyến khích sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Lưu ý quan trọng: Khác với địa chỉ ví Legacy, địa chỉ ví Bech32 sẽ thay đổi sau mỗi giao dịch.

Coin98 Extension Wallet

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) Chọn Add Wallet (Thêm ví)

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập Passphrase của Safepal đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn Old Standard → click Restore Wallet.

Sau khi import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng có thể vào Manage để kiểm tra.

Lời kết

Coin98 đang không ngừng mở rộng và phát triển hệ sinh thái Defi, việc sử dụng Coin98 Wallet sẽ giúp anh em dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái Coin98, cùng với đó mang lại cho anh em rất nhiều tiện ích để có thể nhanh chóng bắt kịp những xu hướng mới nhất của thị trường.

Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng khôi phục ví Safepal của mình trên Coin98 Wallet, chúc anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất! Nếu anh em có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc tham gia Coin98 Wallet – Nhóm Сhat để được hỗ trợ.

#importvaovicoin98

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
back to top