thumbnail
thumbnail
Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khôi phục ví Safepal vào Coin98 Wallet để sử dụng giao dịch, chuyển nhận coin như thông thường!

Tiếp nối series về cách khôi phục ví Coin98 Wallet, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách import Safepal vào Coin98 Wallet để sử dụng giao dịch, chuyển nhận coin như thông thường. Đây sẽ là một phương án back-up cho anh em trong trường hợp ví Safepal của mình gặp vấn đề, hoặc cũng có thể là một phương án khác dành cho anh em nào muốn  sử dụng Coin98 Wallet để skin in the game đa nền tảng.

Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn, anh em có quyền tự do lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví Safepal là gì?

Safepal là một ví điện tử multi-chain, non-custodial. Hiện anh em có thể dùng ví này để lưu trữ, chuyển, nhận coin và token. Ngoài ra, anh em cũng có thể truy cập và tương tác với các Dapp trực tiếp trên ví tuy nhiên hiện tại SafePal chỉ hỗ trợ các dApp trên TRON, Solana, BSC, ETH và Polygon. Safepal vẫn chưa có bản hỗ trợ trên PC.

Vì sao nên khôi phục ví Safepal trên Coin98 Wallet?

Đầu tiên, anh em có thể trải nghiệm nhiều loại ví khác nhau, từ đó lựa chọn cho mình ví với giao diện ưng ý nhất, cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

Nếu anh em đang tìm kiếm một ví tiền điện tử không chỉ để lưu trữ tài sản crypto đơn thuần, mà còn để tương tác, kết nối trực tiếp với DeFi như giao dịch, farming, staking,... thì anh em chắc hẳn không thể bỏ qua Coin98 Wallet

Coin98 Wallet hiện tại cũng đang hỗ trợ DApps trên 15 blockchain bao gồm: Ethereum, BSC, HECO Chain, Solana, Avalanche (C-Chain), Polygon (Matic), Fantom, TomoChain, Terra, OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Klaytn, KardiaChain, Celo và sẽ sớm tích hợp thêm nhiều blockchain trong thời gian tới.

Với các sàn giao dịch hàng đầu thị trường bao gồm Uniswap, SushiSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, MDEX, Cross-chain Bridge được tích hợp sẵn với phí gas luôn được tối ưu hóa, sẽ mang đến cho anh em những trải nghiệm multi-chain swap đa dạng.

Với 28+ blockchain đã hỗ trợ, Coin98 Wallet cung cấp cho anh em một giải pháp hữu hiệu để skin in the game chỉ với 1 Passphrase, anh em đang hold coin/token thuộc nhiều chain như vừa có Ethereum, vừa có Binance Smart Chain, Avalanche, NEAR, HECO Chain... nhưng thấy khó khăn khi phải quản lý nhiều ví, thì ví multi-chain như Coin98 sẽ là 1 lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra anh em còn có thể kết nối với các sàn giao dịch tập trung hàng đầu hiện nay như FTX, Binance, Huobi, OKEx, KuCoin,... từ đó dễ dàng quản lý tất cả tại sản tại một nơi duy nhất.

Hướng dẫn lấy passphrase từ Safepal Wallet

Anh em có thể lấy passphrase từ Safepal Wallet khi thực hiện thao tác tạo ví mới hoặc chọn hiển thị Passphrase cho ví đã có sẵn. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở các bước sau đây. 

Passphrase được cung cấp là chìa khóa bảo mật cho tài sản anh em đã lưu trữ trong ví. Nếu mất 12 từ trong Passphrase này đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất toàn bộ tài sản được lưu trữ nên anh em phải thật cẩn thận và lưu trữ thông tin này kỹ càng. 

Trong trường hợp anh em đã có sẵn ví nhưng quên không lưu lại passphrase, anh em có thể thực hiện các bước sau để lấy lại:

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Recovery Back-up.

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn.

Bước 4: Ghi lại 12 từ khóa quan trọng.

lấy passphrase từ Safepal Wallet

Sau khi đã có được 12 từ khóa Passphrase, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn anh em cách import ví Safepal vào Coin98 Wallet.

Hướng dẫn khôi phục Safepal Wallet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn Manage (Quản lí ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 3: Anh em chọn biểu tượng ví Multi-chain, sau đó chọn Restore (Khôi phục).

khôi phục passphrase vào coin98 wallet

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải).

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em import ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Hiện tại Safepal đang hỗ trợ địa chỉ ví Legacy nên anh em chọn Old Standard nếu vẫn muốn tiếp tục định dạng địa chỉ này.

Ví Solana:

 • New Standard là tuỳ chọn import nếu anh em đã tạo ví chuẩn mới trên Coin98 Wallet. Ngoài ra đây còn là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet.
 • Đối với ví Safepal, khi anh em chọn New Standard địa chỉ ví Solana của anh em vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

 • New Standard là tuỳ chọn cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum về cùng một địa chỉ ví với ví Ethereum.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.
 • Hiện tại ví Safepal chưa hỗ trợ Celo, Avalanche (C-chain) và Tomo Chain nên anh em có thể chọn New Standard.

Chọn Connect (Kết Nối).

kết nối ví

Coin98 Extension Wallet

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) Chọn Add Wallet (Thêm ví)

thêm ví

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập Passphrase của Safepal đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải).

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Ví Solana:

 • New Standard là tuỳ chọn import nếu anh em đã tạo ví chuẩn mới trên Coin98 Wallet. Ngoài ra đây còn là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet.
 • Đối với ví Safepal, khi anh em chọn New Standard địa chỉ ví Solana của anh em vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ

Chọn Restore Wallet.

restore wallet

Sau khi import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng có thể vào Manage để kiểm tra.

Lời kết

Coin98 đang không ngừng mở rộng và phát triển hệ sinh thái Defi, việc sử dụng Coin98 Wallet sẽ giúp anh em dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái Coin98, cùng với đó mang lại cho anh em rất nhiều tiện ích để có thể nhanh chóng bắt kịp những xu hướng mới nhất của thị trường.

Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng khôi phục ví Safepal của mình trên Coin98 Wallet, chúc anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất! Nếu anh em có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment