thumbnail
thumbnail
Tại sao Kin lại quyết định chuyển dịch sang Solana Blockchain? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Kin - Một đồng tiền điện tử được sử dụng trên hệ sinh thái các ứng dụng nhờ vào nền tảng Blockchain. Từ khi phát triển cho đến nay, Kin đã “chuyển nhà" trên dưới không ít hơn 3 lần. Và “trạm dừng chân” tiếp theo mà KIN quyết định đến chính là Solana Blockchain. 

Tại sao Kin lại quyết định chuyển dịch sang Solana? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

[toc]

Kin từ những ngày đầu tiên 

Ra mắt vào năm 2017, kế hoạch ban đầu của đội ngũ phát triển là KIN sẽ được phát triển trên nền tảng token chuẩn ERC-20 của Ethereum Blockchain. Nhưng vì gặp một số vấn đề về khả năng mở rộng và thời gian xử lý giao dịch, Kin quyết định chuyển hướng sang Stellar Blockchain và sau đó vào tháng 5 năm 2018, Kin đã fork từ Stellar ra thành một blockchain riêng. 

Thông báo này của dự án đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng các nhà phát triển. Lý do là vì Stellar bị đánh giá là mạng lưới gần như tập trung (centralized). 

Gần đây, đồng tiền điện tử này đã có hơn 3 triệu người chi tiêu hoạt động hàng tháng, được tích hợp vào hơn 57 ứng dụng khác nhau. Khi số lượng người dùng tăng lên từng ngày nhưng mọi thứ dường như đã đạt đến giới hạn, Stellar Blockchain lại không đáp ứng được sức bật của Kin nữa. Đã đến lúc Kin tìm “một vùng đất mới" để “xây nhà". 

Lần này, các nhà phát triển ứng dụng, các nhà vận hành node và thành viên hội đồng quản trị của Kin Foundation đã bỏ phiếu cho để xuất chuyển dịch sang một blockchain mới vào tháng 5 năm 2020 và không blockchain nào thích hợp hơn Solana ở thời điểm này. 

Đọc tìm: Tìm hiểu về Stellar

Điều gì khiến Solana trở thành “blockchain được chọn”? 

Sau khi chạm đến ngưỡng giới hạn mà Stellar có thể xử lý giao dịch, Kin đang cần một nền tảng có thể xử lý hơn 100 giao dịch/ giây. 

Và Solana, một blockchain được Sam - CEO của sàn giao dịch FTX khẳng định “nhanh hơn 10.000 lần so với Ethereum" có thể xử lý đến 60.000 giao dịch trên mỗi giây trên mainnet hiện tại. 

Bên cạnh tốc độ, Solana còn có khả năng mở rộng, đây chính là nhân tố để Kin quyết định lựa chọn blockchain này. 

Tìm hiểu thêm về Solana tại đây.

Lời kết 

Chúng ta sẽ không biết được liệu đây có phải là “điểm dừng chân" cuối cùng của Kin hay không trước sức hút ngày càng tăng của người tiêu dùng chính thống đối với nền tảng các ứng dụng sử dụng Kin nói riêng và crypto nói chung thì Solana trở thành mảnh ghép hoàn hảo nhất cho Kin trong giai đoạn phát triển hiện tại khi có thể đáp ứng để phục vụ người dùng. 

Hi vọng bài viết này có thể đem đến thông tin bổ ích cho anh em. Hẹn anh em trong các bài viết tiếp theo! 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment