Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Kompass là gì? Chương trình hỗ trợ startup Web3 được hậu thuẫn bởi Ninety Eight

Vào ngày 05/03/2024, Ninety Eight đã ra mắt Kompass, chương trình tăng tốc khởi nghiệp trong không gian Web3. Với mong muốn phát triển và hỗ trợ những dự án tiềm năng, hứa hẹn mang đến những cách tiếp cận đầy thú vị.
Amber avatar
linhnt
4 min read
Published Mar 15 2024
Updated Mar 19 2024
Amber media

Kompass là gì?

Kompass là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp hậu thuẫn bởi đội ngũ Ninety Eight, được thiết kế dành riêng cho các dự án startup trong lĩnh vực Web3.

Trong giai đoạn đầu, Kompass sẽ tập trung vào thị trường Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, nhằm hỗ trợ dự án ở nhiều khía cạnh như cố vấn chiến lược, nguồn vốn, mạng lưới quan hệ…

Định hướng của Kompass là thúc đẩy và tạo điều kiện phát triển cho những dự án Web3 tiềm năng, đồng thời góp phần mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ blockchain đến với nhiều người.

advertising
kompass là gì
Người dùng có thể truy cập trang chủ Kompass để tham gia chương trình

Điểm nổi bật của Kompass là gì?

Ninety Eight là một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng và khai thác tiềm năng của công nghệ blockchain. Công ty đã và đang mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch và bảo mật với các sản phẩm như Coin98 Super Wallet, Dagora, Ramper…

Tiếp nối sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của Web3, Ninety Eight tiếp tục ra mắt chương trình Kompass, nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực này. Kompass sở hữu những điểm nổi bật sau:

Tuyển chọn liên tục: Kompass luôn sẵn sàng tiếp nhận và đánh giá những đơn đăng ký từ dự án thay vì giới hạn thời gian, nhằm phù hợp với tốc độ đổi mới nhanh chóng từ thị trường.
Chính sách hỗ trợ phù hợp: Theo thông tin từ dự án, khoản vốn đầu tư ở giai đoạn đầu là 125,000 USD, không giới hạn mức trần định giá. Đồng thời, Kompass sẽ đi kèm nguyên tắc tối huệ quốc (Most Favoured Nation Treatment) và mức phí tư vấn 5%.
Tư vấn thực tiễn: Kompass tập trung vào những lời khuyên thực tế, giảm thiểu các buổi đào tạo bắt buộc không cần thiết. Từ đó hướng đến việc giải quyết vấn đề một cách trực diện cùng mục tiêu rõ ràng.

Mặc dù Kompass là một cái tên mới, tuy nhiên sứ mệnh của dự án đã bắt đầu từ thời điểm năm 2021. Một số cái tên đáng chú ý nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ đứng đằng sau Kompass có thể kể đến như League of Kingdoms, Ancient8, Aura Network, Navi Protocol…

Hướng dẫn tham gia Kompass

Để nộp đơn vào chương trình Kompass, dự án có thể làm theo bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập Kompass tại đây.

Bước 2: Chọn tính năng Build with us tại góc trên cùng bên phải màn hình.

tham gia kompass

Bước 3: Điền các thông tin Kompass yêu cầu: tên công ty, website, ý tưởng, tầm nhìn, đội ngũ… và chọn nút Gửi.

cách tham gia kompass
Một số thông tin Kompass yêu cầu dự án cung cấp

Đội ngũ dự án và đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đứng sau Kompass đến từ những thành viên có nhiều kinh nghiệm trong đa dạng các lĩnh vực: Công nghệ, marketing, media… Trong đó nổi bật là hai thành viên cốt lõi: 

Lê Thanh: Founder của Ninety Eight, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain. Anh đã đồng hành cùng Ninety Eight từ 2017 và trải qua nhiều chu kỳ biến động của thị trường.
Nguyễn Thế Vinh: CEO và Co-Founder tại Ninety Eight, tham gia công ty vào năm 2019. Anh Vinh từng là Co-Founder của VIC Group (Cộng đồng nghiên cứu và đầu tư tiền điện tử vào năm 2017). Ngày 26/5/2022, anh Vinh trở thành một trong những gương mặt nổi bật của giới trẻ khi góp mặt trong danh sách Forbes Under 30 Asia 2022.
đội ngũ kompass

Đối tác

Vào ngày 12/03/2024, Kompass đã thiết lập mối quan hệ đối tác với Starship - nền tảng gây quỹ trên nhiều mạng lưới.