thumbnail
Nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư nhỏ lẻ có được những cơ hội từng dành riêng cho giới cá voi và giới tinh hoa, kiếm được lợi nhuận với những cơ hội vượt ra ngoài việc sử dụng sàn giao dịch, staking và ICOs, Kujra đã được phát triển. 

Kujira xây dựng nhiều công cụ đầu tư có thể được sử dụng dễ dàng cùng chi phí thấp dành cho tất cả mọi người, từ nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm hay những người đã có kinh nghiệm dày dặn.

Kujira là gì? 

Kujira là nền tảng Cosmos Layer 1, được phát triển nhằm hỗ trợ người dùng và đội ngũ dev trong DeFi. Kujira xây dựng nhiều dApp trong bộ sản phẩm của mình, phục vụ từ việc đầu tư đến việc phát triển sản phẩm, bao gồm: Kujira Orca, Kujira Fin, Kujira Blue và Kujira Finder. 

kijura website
Website Kujira: https://kujira.app/ 

Điểm nổi bật của Kujira (KUJI)

Kujira Orca

Orca là dApp đầu tiên trong bộ sản phẩm của Kujira. Nền tảng cho phép người dùng thanh lý nhiều tài sản trên toàn bộ hệ sinh thái Cosmos chỉ với một cú nhấp chuột. 

Đây là thị trường công khai đầu tiên dành cho các tài sản thế chấp được thanh lý. Người dùng có thể đấu thầu với các tài sản thế chấp mà không cần thông qua bot, nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Ngoài ra, người dùng cũng không cần sở hữu lượng lớn tài sản hay kiến thức về coding để tham gia thanh lý. 

Nói cách khác, Orca là hình thức Loans Liquidated (vay thế chấp thanh khoản), nhằm giúp điều tiết thị trường và giữ mức an toàn cho DeFi lending, đặc biệt đối với các khoản vay cần được thanh lý. 

coin98
Nền tảng thanh lý phi tập trung Kujira Orca

Kujira Fin

Kujira Fin là sàn giao dịch phi tập trung, được xây dựng trên Cosmos. Kujira Fin cho phép người dùng giao dịch token 100% on-chain thông qua sổ lệnh (order-book) mà không cần bể thanh khoản (liquidity pool). 

Với Kujira, bots và tổn thất tạm thời không còn tồn tại, các giao dịch được thực hiện hoàn toàn phi tập trung. 

kijura fin
Sàn giao dịch Kujira Fin

Kujira Blue

Kujira Blue là sản phẩm chính trong hệ sinh thái Kujira. Tại đây, người dùng được quyền định hình tương lai của giao thức gồm bảng điều khiển, trái phiếu KUJI, swap, cầu nối với mạng Kujira… thông qua việc quản trị.

Ví dụ, để một hợp đồng có hiệu lực trên Kujira, hợp đồng này cần được bỏ phiếu thông qua quản trị. Điều này đảm bảo chất lượng, tính bền vững và tuổi thọ của mạng Kujira. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể stake KUJI để kiếm lợi nhuận dựa trên doanh thu của nền tảng. 

kijura blue

Kujira Finder

Kujira Finder là trang web cho phép người dùng theo dõi địa chỉ, giao dịch, các validators… trên Kujira để đưa ra quyết định đầu tư cho mình. 

Để bookmark một địa chỉ, người dùng chỉ cần tìm kiếm địa chỉ đó và nhấp vào dấu trang ở góc trên bên phải. Để xem các địa chỉ đã lưu, người dùng có thể nhấp vào nút đánh dấu ngay bên cạnh thanh tìm kiếm.

kijura finder
Trang web Kujira Finder: https://finder.kujira.app

Hợp đồng thông minh trên Kujira (Dành cho các nhà phát triển)

Token Factory 

Token Factory cho phép các nhà phát triển tạo các denoms (mệnh giá gốc) của riêng mình, được công nhận bởi Cosmos SDK Bank Module. Nhờ vậy, các giao thức có thể phát hành token của riêng mình mà không cần hỗ trợ tiêu chuẩn CW20. 

Tất cả các token trên mạng Kujira đều là token Cosmos native, với doanh thu giao thức được phân phối cho các KUJI staker.

Price Oracle

Sau mỗi 30 giây, tất cả 75 valodators trong Kujira được yêu cầu đăng giao dịch có giá hiện tại cho một loạt tài sản, được tổng hợp từ nhiều nguồn. Điều này tạo ra một nguồn thông tin on-chain có thể truy cập từ giao diện người dùng, CLI và cả trong các hợp đồng thông minh. 

On-chain Scheduler

On-chain Scheduler cho phép các giao thức được thiết kế ít phụ thuộc vào bot. Nền tảng cho phép các nhà phát triển kết nối việc thực hiện hợp đồng tự động vào cuối mỗi khối thứ N. Những hợp đồng này được khởi tạo và quản lý thông qua quản trị vì chúng tạo thêm nhiều hoạt động tính toán và khí gas cho mỗi khối được tạo. 

Hiện Kujura đang xây dựng Layer 1 chain của riêng mình. Việc xây dựng trên Cosmos blockchain cho phép Kijura di chuyển ứng dụng và cơ sở hạ tầng của mình sang chain mới một cách dễ dàng. Token KUJI sẽ trở thành token native dùng để trả phí trên chain mới của Kijura. 

Kujira blockchain được CosmWASM v1.0 và IBC v3 hỗ trợ, cho phép người dùng với tư cách là nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh với ngôn ngữ lập trình Rust một cách an toàn và bảo mật. 

Ngoài ra, Kujira cũng đang tiến hành ra mắt stablecoin của riêng mình mang tên USK.

Lợi ích khi nắm giữ KUJI token

KUJI là token quản trị của Kujira, được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Dùng làm sản phẩm và phần thưởng trong hệ sinh thái. 
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Kujira được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn bao gồm Cetacean Capital, Star Terra, Grizzly Capital…

kijura investors

Đối tác

Updating…

Roadmaps & Updates

Trước đây, Kijura từng xây dựng sản phẩm trên Terra blockchain. Sau sự sụp đổ của đế chế Terra, dự án đã chuyển sang phát triển sản phẩm trên Cosmos blockchain. 

Hiện Kujira đã hoàn thành việc phát hành Kujira Orca, token Kojura, Kijura Blue, ra mắt Kujira L1 trên Cosmos, phát hành Kujira Blue, Fin, Orca trên Kujira L1…  Sắp tới dự án sẽ phát hành giao thức đầu tiên trên Kujira, cho phép giao dịch margin trên Kujira Fin, phát hành ví Kujira và ra mắt thị trường cross-chain cho Orca. 

kijura roadmap

Thông tin Token Kujira (KUJI)

Key Metrics Kujira 

 • Token Name: KujiraToken
 • Ticker: KUJI
 • Blockchain: Cosmos
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 122,398,190
 • Circulating Supply: 78,527,200

KUJI Token Allocation

kujira kuji token allocation

KUJI Token Sale

Updating…

KUJI Token Release Schedule

kuji release schedule

Cách kiếm và sở hữu KUJI Token

 • Staking: Người dùng có thể stake KUJI để nhận KUJI, phần thưởng có thể lên đến $200,000 KUJI.
 • Người dùng có thể mua token trên Kujira Fin.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KUJI Token

Updating…

Cách kênh thông tin của Kujira 

Dự án tương tự

Updating… 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment