thumbnail
thumbnail
KYC chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các nền tảng giao dịch online, đặc biệt là giao dịch trên thị trường crypto. Vậy cách KYC trên Coin98 Wallet như thế nào? Xem hướng dẫn chi tiết ngay tại đây!

Năm 2021, là một năm đầy thăng trầm với thị trường crypto nói chung và cộng đồng fan của Coin98 nói riêng. Khép lại tháng cuối cùng của năm, Coin98 đã tạo dựng nên một vài dấu ấn đáng nhớ để tạo tiền đề cho bước phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Sau khi "trình làng" phiên bản nâng cấp Mobile App V10.5, Coin98 Wallet đã cho ra mắt Coin98 KYC, một quy trình tiên quyết để chuẩn bị cho sản phẩm chủ chốt sắp tới. Anh em hiện có thể xác minh thông tin cá nhân trực tiếp thông qua Coin98 Wallet và chờ thông báo mới nhất. 

Tầm quan trọng của việc KYC trong Crypto

Chắc hẳn, KYC là một thuật ngữ mà các anh em đã nghe qua rất nhiều khi tham gia và thị trường crypto, và cũng đã không còn xa lạ với những “chiến binh” kỳ cựu trong thị trường.

KYC là gì?

KYC là viết tắt của cụm từ Know Your Customer. KYC được sử dụng để xác minh danh tính người sử dụng dịch vụ của bạn. Đây là quy trình thu thập thông tin chính xác từ người sử dụng dịch vụ của bạn để định danh họ là ai theo các quy chuẩn pháp lý.

KYC bao gồm 2 quy trình chính:

 • Thu thập thông tin cá nhân (PII – Personally Identifiable Information) thông qua giấy tờ tùy thân được chính phủ cấp cho công dân.
 • Xác minh khách hàng bằng cách đánh dấu các cá nhân tiếp xúc với chính trị (PEP - Politically Exposed Person) và những cá nhân có tiền án, tiền sự.

Ở thời điểm hiện tại, các hồ sơ định danh (giấy tờ xác mình) được chấp nhận để thực hiện KYC trên Coin98 Wallet bao gồm: căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, Giấy phép cư trú, bằng lái xe.

Ngoài ra, có một yếu tố cần chú ý hơn hết đó là điều kiện/ chính sách tham gia. Để có thể truy cập và tham gia Launchpad, Launchpool hay để có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động giao dịch token nào, người tham gia bắt buộc phải đủ 18 tuổi trở lên.

Tại sao phải KYC?

KYC đóng vai trò quan trọng đối với việc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền và hối lộ, dưới hình thức cơ quan lập pháp ở cả cấp độ toàn cầu và quốc gia. Nhìn chung, mục tiêu của KYC là ngăn chặn các doanh nghiệp tài chính/ phi tài chính bị các tổ chức tội phạm sử dụng — cố ý hoặc vô ý — để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. 4 Yếu tố quan trọng chính của KYC bao gồm:

 • Ngăn chặn các hành vi phạm tội
 • Tạo dựng niềm tin và sự minh bạch cho khách hàng
 • Tăng cạnh tranh lành mạnh cho thị trường tiền điện tử
 • Cách để hợp pháp hóa tiền điện tử

Có thể nói KYC chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các nền tảng giao dịch online, đặc biệt là giao dịch trên thị trường crypto. Cũng giống như các dự án lớn khác như Hotcross hay PancakeSwap, việc ra mắt tính năng KYC sẽ là một bước đệm vững chắc cho sự phát triển của C98 sau này. 

Người dùng không bắt buộc phải thực hiện KYC trên Coin98 Wallet.  Như đã nói ở trên, KYC là một phần của các sản phẩm mới, sắp được Coin98 giới thiệu đến người dùng trong thời gian tới như Launchpad, Launchpool,... Nếu anh em hứng thú trải nghiệm các sản phẩm này và muốn chuẩn bị sớm một cách tốt nhất, anh em có thể KYC trên Coin98 Wallet từ bây giờ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Coin98 Wallet

Quy trình thực hiện KYC ở ví Coin98

Bước 1: Mở app Coin98 Wallet.

Bước 2: Chọn Terminal → Chọn Coin98 KYC.

coin98 kyc

Bước 3: Chọn ví (đã đăng nhập) để bắt đầu KYC.

Bước 4: Trả phí KYC bằng C98, ở bước này anh em sẽ cần chuẩn bị sẵn 10 C98 để làm phí KYC.

trả phí kyc

Bước 5: Sau khi trả phí để KYC, bạn sẽ sang một màn hình điền thông tin bao gồm:

đăng ký kyc

Bước 6: Điền vào đầy đủ các thông tin bắt buộc, bạn sẽ bắt đầu KYC nhé.

Bước 7: Để hoàn tất KYC bạn phải cung cấp những hồ sơ liên quan đến định danh bao gồm:

 • Chụp hồ sơ định danh của bạn.
 • Chụp hình khuôn mặt của bạn.
cung cấp hồ sơ kyc

Bước 8: Kiểm ra tình trạng hồ sơ của bạn.

kết quả kyc

Lưu ý: nếu anh em chưa đăng nhập Coin98 Wallet bằng email, bạn sẽ không vào được trang KYC. Vì vậy hãy nhớ đăng nhập nhé.

Theo quy định của chúng tôi mỗi địa chỉ email (được dùng để đăng nhập) sẽ tương ứng với hồ sơ định danh của mỗi người, tương ứng với 1 địa chỉ ví EVM (ví lẻ hoặc ví multichain), và tương ứng 1 địa chỉ ví Solana.

Một số câu hỏi thường gặp khi KYC trên Coin98 Wallet

Cần có điều kiện gì để sử dụng tính năng KYC?

Để có thể sử dụng tính năng KYC, anh em sẽ cần chuẩn bị một số việc cần thiết như: 

 • Các giấy tờ định danh: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép cư trú, bằng lái xe. Và yêu cầu người sử dụng yêu cầu phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể KYC.
 • Cần phải đăng nhập Coin98 Wallet bằng email để có thể thực hiện KYC.
 • Cần chuẩn bị sẵn 10 C98 để làm phí thực hiện KYC.

Ngoài phí 10 C98 để KYC ra thì tôi có phải chịu thêm chi phí phát sinh nào không?

Phí để KYC dành cho mỗi tài khoản là 10 C98, và để có thể chuyển 10 C98 này người dùng sẽ cần tốn một lượng nhỏ BNB làm gas fee cho mạng lưới BSC. Người dùng cần trữ một lượng nhỏ BNB ở trong ví trước khi thực hiện KYC. 

Thời gian chờ đợi phê duyệt KYC là bao lâu?

Chỉ cần có đầy đủ hồ sơ định danh, thông tin xác thực cá nhân và đủ lượng phí theo yêu cầu là thời gian phê duyệt của bạn sẽ hoàn tất ngay trong vòng 24 giờ.  

Mỗi tài khoản được KYC bao nhiêu lần? Nếu KYC thất bại hết số lần cho phép thì phải làm sao?

Mỗi tài khoản sẽ được giới hạn tối đa số lần KYC được phép thực hiện là 3 lần. Nếu bạn KYC thất bại cả 3 lần, hãy liên hệ ngay với Support Team của Coin98 để được hỗ trợ nhé.

Có được phép thay đổi địa chỉ đối với ví đã KYC không ? Nếu tôi muốn thay đổi thì sao?

Mỗi địa chỉ ví chỉ có thể được phê duyệt KYC một lần duy nhất (bao gồm 1 mail + 1 địa chỉ EVM + 1 địa chỉ Solana), anh em sẽ không thể thay đổi địa chỉ những ví đã KYC. 

Để có thể thay đổi địa chỉ ví KYC, người dùng có thể trải nghiệm lại những tính năng đặc biệt của Coin98 Wallet - Ví điện tử DeFi có nhiều tính năng bậc nhất Châu Á, để đăng ký một tài khoản mới (sử dụng email mới) và KYC lên địa chỉ ví mà bạn muốn.

Tôi có bắt buộc phải KYC để sử dụng ví Coin98, hay để stake C98 không?

Anh em không bắt buộc phải KYC để có thể sử dụng Coin98 Wallet, hay để stake C98. Như đã nói ở trên, KYC là một phần của các sản phẩm mới, sắp được Coin98 giới thiệu đến người dùng trong thời gian tới như Launchpad, Launchpool,...

Tổng kết

Bài viết trên mình đã tổng hợp một vài thông tin quan trọng về KYC và hướng dẫn chi tiết cách tham gia KYC trên Coin98 Wallet. Hi vọng những thông tin này sẽ hưu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment