Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Lightening Cash là gì? Giao thức chuyển tài sản riêng tư trên BSC

Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về giao thức chuyển giao tài sản mới sử dụng Zero-Knowledge - Lightening Cash.
Amber avatar
lighteningcash.social
4 min read
Published Mar 12 2021
Updated May 30 2024
lightning cash

Lightening Cash là gì?

Lightening Cash là một giao thức được xây dựng trên Binance Smart Chain, sử dụng Zero-Knowledge để cung cấp cho người dùng sự riêng tư trong các giao dịch.

Các Zero-Knowledge Proof bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng một lớp mật mã cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các bên mà không tiết lộ dữ liệu. Đó là công nghệ tương tự mà Zcash sử dụng để đảm bảo quyền riêng tư.

Tầm nhìn của chúng tôi, tôi đang phát triển trên Multi-chain, nhưng BSC - Binance Smart Chain là nơi chúng tôi triển khai giao thức Lightening Cash vì nó nhanh, an toàn và có thể mở rộng. Hơn nữa, Binance Smart Chain tương thích với EVM, tính năng này cung cấp một kết nối để đưa ra DeFi từ Ethereum đến Binance Smart Chain. Về lý thuyết, điều này giúp các nhà phát triển từ Ethereum dễ dàng tiếp xúc với Binance Smart Chain.

advertising

LIC Token overview

LIC Token Là Utility Token của Lightening Cash, LIC Holder nắm quyền phát triển giao thức. Hơn nữa, LIC Holder có thể sử dụng LIC để farm và Stake để kiếm thêm phần thưởng LIC Token.

Max Supply của LIC là 50M. Như bạn thấy, Lightening Cash được xây dựng để trở thành một giao thức bền vững lâu dài hoàn toàn dành riêng cho cộng đồng với Ultra Fair Launch và không bán trước.

lightning cash
Farming (rewards): 35%.
Ecosystem Reserve: 15%.
Marketing & Partnership: 15%.
Community program and Airdrop: 12%.
Development: 10%.
Team: 6%.
Pancake Liquidity: 5%.
Advisors: 2%.

Token release schedule như sau:

lic token

Đó là tổng quan về LIC, Utility Token of Lightening Cash. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn liên quan đến Incentive Mechanism của LIC Token.

Lightening Cash chỉ là một Fork của Tornado Cash trên Binance Smart Chain?

Nope, chúng tôi tốt hơn thế!

Các tiếp cận thông thường đối với các dự án Fork là tiến hành Token Sale, sau đó cho Farming với lạm phát cao với APY đạt 4  - 5 con số.

Điều này cũng có một số điểm tốt, cách tiếp cận này giúp thu hút người dùng nhanh chóng, nếu làm tốt dự án có thể sẽ có gấp đôi số người dùng trong một tuần và họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng cách tiếp cận này cũng có nhược điểm.

Mô hình giả định các Degens có thể hỗ trợ giao thức hơn khi họ đạt được nhiều Reward hơn từ dự án, nhưng thường họ chỉ Farming rồi bán một số lượng lớn Token mà họ Farming được ra ngoài thị trường.

Các Degen không quan tâm nhiều tới dự án của bạn, họ cũng không quan tâm bạn đã cải thiện hệ thống cũ thế nào, họ chỉ muốn Farm Token, chỉ muốn giá cả Token tăng lên.

Đến khi việc Farming không còn có lãi như mong muốn, họ sẽ bắt đầu rút Liquidity, bán hết Token làm cho hệ thống rơi vào tình trạng tiêu cực dài hạn.

Rõ ràng, đây không phải là điều chúng tôi mong muốn, các Incentives for supporting privacy protection protocols nên tăng dần theo thời gian, vì thế chương trình Farming của Lightening Cash được thiết kế độc đáo nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giao thức, hỗ trợ giao thức phát triển trong Long term.

Đổi lại, người dùng nhận lại các Incentives tương ứng, các Incentive này sẽ tăng dần theo thời gian, người dùng chấp nhận càng sớm, Incentive họ nhận được sẽ càng nhiều, đó phần thưởng của lòng tin.

Đối với Lightening Cash, cộng đồng sẽ là cốt lõi!