Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Bitcon sideway chờ tin Fed; Elon Musk và kế hoạch mới với 'X'

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Amber avatar
quangvo
4 min read
Published Jul 24 2023
Updated Jul 25 2023
Amber media

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ lần "vực dậy" vào 21/6, Bitcoin vẫn chưa thể thành công chinh phục mốc giá 31,000 USD. Thay vào đó, Bitcoin lại liên tục có xu hướng đi ngang như một cách thể hiện sự dè chừng trên thị trường trước một tương lai chưa rõ ràng.

Bitcoin đang cố gắng phá mốc 31,000 USD nhưng chưa thể.

Tuần sự kiện Vĩ Mô

Sau nhiều tuần chờ đợi, chỉ còn 2 ngày nữa nhà đầu tư sẽ có kết quả về quyết định nâng lãi suất đến từ Chủ tịch cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Theo tờ Investing, dữ liệu cho thấy phần lớn thị trường kỳ vọng Fed sẽ nâng mức lãi suất thêm 0.25%.

Với tình hình thị trường lao động vẫn khỏe và chỉ số lạm phát cốt lõi vẫn còn giảm chậm, thị trường cho rằng Chủ tịch Jerome Powell sẽ tăng nhẹ lãi suất như một phép thử phản ứng từ thị trường sau lần tạm dừng tăng vào tháng trước.

Dữ liệu vĩ mô quan trọng không chỉ xuất hiện vào thứ 4 tuần này. Ngay ngày công bố quyết định tăng lãi suất cho tháng 8, những sự kiện và dữ liệu vĩ mô khác lại tiếp tục diễn ra hé lộ dần kết quả tăng lãi suất cho lần tiếp theo.

advertising

Cụ thể, các dữ liệu như: GDP, tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán nhà, chỉ số tiêu dùng cá nhân,... sẽ được công bố lần lượt từ thứ 5 đến thứ 6 tuần này.

Dự án Alphapo bị hack hơn 23 triệu USD

Hack vẫn luôn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều dự án trong thị trường Crypto. Ngày 23/7, theo thông tin từ nhân vật ZachXBT cho biết ví nóng của Alphapo đã bị rút hơn 23 triệu USD trên mạng lưới Ethereum, Tron và Bitcoin.

Các khoản tiền bị hack đều được chuyển đổi thành ETH. Theblock cũng cho biết thêm, tổng lượng BTC bị thiệt hại vẫn chưa được xác định. 

Lời tuyên bố đầu tiên từ CEO mới của Terra

Trong một đợt live trên nền tảng Twitter gần đây, Chris Amani đã tuyên bố chắc chắn không có một đồng Coin nào mới sẽ được tung ra. Thay vào đó, mục đích lớn nhất là hồi sinh đồng LUNA.

Đặc biệt hơn, CEO mới cũng tiết lộ có thể có đến 9 dự án khác nhau được ra mắt trong những tháng sắp tới.

Kháng cáo của SEC cũng chưa thể đánh bại XRP

Vào ngày 22/7, cộng đồng lan truyền thông tin SEC có động thái kháng cáo trong vụ kiện với đồng XRP sau tuyên bố XRP không phải chứng khoán của thẩm phá.

Nhiều người đã trở nên lo ngại trước thông tin này. Tuy nhiên, luật sư Deaton của XRP tuyên bố kháng cáo của SEC cũng không gây ra trở ngại lớn đối với công ty Ripple. Nguyên nhân vì kháng cáo sẽ mất đến hai năm để tòa án đợt 2 đưa ra quyết định. Trong thời gian đó, phán quyết từ thẩm phán lên XRP vẫn sẽ có hiệu lực.

Elon Musk đổi 'Twitter' thành 'X'

Nổi tiếng là một người "chiều" cộng đồng, sáng ngày 24/7 Elon Musk đã chính thức sử dụng tên miền X.com để trỏ sang truy cập nền tảng Twitter.

Không giống lần đổi logo Dogecoin nhất thời sau yêu cầu từ cộng đồng, 'X' lần này có vẻ là màn mở đầu cho một chiến lược phát triển mới của tỷ phú Elon Musk đối với nền tảng Twitter.

Linda Yaccarino - người giúp Elon Musk giữ vị trí CEO điều hành Twitter cho biết X sẽ là không gian có thể tương tác với sự đa dạng và không giới hạn trong tương lai.

Việc xóa bỏ biểu tượng "Con chim xanh" trở thành "X" đánh dấu cho việc nền tảng sẽ tập trung vào lĩnh vực thanh toán, ngân hàng và thương mại.

Sự thay đổi này của Twitter chưa có sự liên quan nào tới Dogecoin. Do đó, thay vì những pha tăng vọt bất ngờ, đồng DOGE đang trong tình thế "bất động".