thumbnail
Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần 8/2022 cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 3 dự án về Metaverse: Bullieverse, BuzzAr, Gemie.
 • 2 dự án về Gamefi: VBA, Heroes of Mavia.
 • 1 dự án về Quỹ đầu tư: Amber Group.
 • 1 dự án về cơ sở hạ tầng: Bware Labs.
 • 1 dự án về ví điện tử: Tiiik Money.
 • 3 dự án khác: Zebec Protocol, Jambo, MarginFi.

Các quỹ đầu tư gọi vốn

Amber Group gọi vốn $200 M vòng Series B mở rộng

Amber Group là gì?

Amber Group là một công ty dẫn đầu về thị trường blockchain có trụ sở tại Hong Kong. Amber Group cung cấp những dịch vụ tài chính và tư vấn như tư vấn thể chế, Amber còn đóng vai trò như một Liquidity Providers cho các dự án crypto lớn nhỏ trên thị trường.

Hiện tại, Amber đã có trading volume là $1 T, với hơn 1 nghìn khách hàng, hơn 150 nước toàn cầu cũng đã hỗ trợ Amber. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Temasek Holdings: Một cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của chính phủ Singapore và thuộc 100% sở hữu của Bộ Tài chính Singapore. Temasek đã dẫn đầu vòng gọi vốn lần này.
 • Pantera Capital: Quỹ đầu cơ của Mỹ, chuyên về thị trường tiền điện tử. Công ty được thành lập lâu đời từ 2003 bởi Dan Morehead, Cho đến tháng 5 năm 2020, Pantera có tài sản $500 M được quản lý.

Mục đích của việc gọi vốn: Vòng gọi vốn lần này sẽ giúp Amber Group cũng cố lại sự gắn kết giữa công ty và những người nắm cổ phần lớn, đồng thời giúp Amber Group sẽ trở thành một công ty blockchain hàng đầu trong tương lai.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Bware Labs (BWR) gọi vốn $6 M

Bware Labs là gì? 

Bware Labs là một hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho các dự án DeFi. Bware cung cấp một mạng lưới blockchain APIs phi tập trung, và một nhóm validators dành cho các dự án lựa chọn. Bware Labs đã kêu gọi thành công $6 M trong vòng Series A ở mức định giá dự án $50 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Hypersphere: Quỹ đầu tư mạo hiểm của thị trường tiền điện tử, được sáng lập bởi Jack Platts và Robert Habermeier. Hiện tại Hypersphere đã góp mặt trong 50 vòng gọi vốn, có thể kể đến như Multichain, OAK Network, Worldcoin,...
 • Coingecko Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coingecko, một web tra cứu nổi tiếng đối với mọi người trên thị trường.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhân viên của Bware, cũng như việc quảng bá cho các công nghệ của Bware, có thể cung cấp công nghệ đó cho nhiều người hơn.

Bullieverse (BULL) gọi vốn $4 M 

Bullieverse là gì?

Bullieverse là một thế giới ảo (metaverse). Thế giới của metaverse bao gồm nhiều lĩnh vực giải trí và nhiều thể loại to-earn như play-to-earn, create-to-earn. Mỗi người trong Bullieverse Metaverse sẽ là một NFT riêng biệt và là một công dân của thế giới ảo đó.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • OKEx Blockdream Ventures: Tổ chức đầu tư trực thuộc sàn giao dịch OKEx, tổ chức này đã có hơn 50 lần đầu tư cho các dự án blockchain thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Fundatmental Labs: Quỹ đầu tư tại Trung Quốc, Quỹ này tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử và đặc biệt là lĩnh vực gamefi.

Mục đích của việc gọi vốn: Vòng gọi vốn lần này sẽ giúp Bullieverse đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án, mở rộng hệ sinh thái và một cộng đồng cư dân Bullieverse lớn mạnh.

Heroes of Mavia (MAVIA) gọi vốn $2.5 M

Heroes of Mavia là gì?

Heroes of Mavia là một tựa game chiến thuật, xây dựng đế chế. Đây là một tựa game tương tự như Clash of Clans, người chơi sẽ tạo nên một căn cứ hùng mạnh, những đội quân lớn để đi chinh phạt những căn cứ khác, thu về chiến lợi phẩm cho mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Crypto.com Capital: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Crypto.com.
 • Ngoài ra còn sự tham gia của rất nhiều Gaming Guild lớn như: Merit Circle. YGG SEA, Avocado Guild,..

Mục đích của việc kêu gọi vốn: Số vốn được kêu gọi sẽ giúp Heroes of Mavia phát triển tựa game, cải thiện trải nghiệm cho người dùng, đồng thời xây dựng một cộng đồng game thủ lớn mạnh. Gần đây, Heroes of Mavia cũng đã kêu gọi thành công $5 M trong vòng hạt giống, dẫn đầu bởi Binance Labs.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Zebec Protocol gọi vốn $15 M vòng Series A

Zebec Protocol là gì?

Zebec là một hệ thống quản lý treasury và là một hệ thống money streaming trên Solana. Zebec quản lý treasury dưới phương thức đa chữ ký (multisig) và hệ thống này hoàn toàn có thể tùy chỉnh dựa trên người dùng. Trong tuần qua, Zebec đã kêu gọi thành công $15 M trong vòng Series A. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Solana Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Solana, với mục đích thúc đẩy phát triển các dự án được xây dựng trên blockchain Solana, mở rộng hệ sinh thái với đa dạng các Dapp.
 • Distributed Global: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Los Angeles, Mỹ. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các dự án tiền điện tử, với hơn 35 lần rót vốn cho các dự án trong lĩnh vực.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển và mở rộng cho hệ thống của Zebec, theo như lời của dự án.

Jambo gọi vốn $7.5 M vòng hạt giống

Jambo là gì?

Jambo là một siêu ứng dụng Web 3.0 dành riêng cho thị trường Châu Phi. Ứng dụng được tạo ra với mục đích phổ biến hóa Web 3.0 đến với người dân Châu Phi, Jambo còn phục vụ như một cầu nối giữa các châu lục. Hiện tại Jambo đã có mặt tại 15 quốc gia thuộc lãnh thổ Châu Phi. Trong tuần qua, Jambo đã công bố thành công kêu gọi $7.5 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Coinbase.
 • Delphi Ventures: Bộ phận mới của công ty Delphi Digital. Họ tập trung vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Jambo sẽ sử dụng số vốn để tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình đến với mọi người dân Châu Phi. Trong thời gian tới, Jambo dự kiến sẽ mở rộng ra thêm 14 nước Châu Phi trong tổng số 54 nước. 

VBA gọi vốn $6 M vòng hạt giống

VBA là gì?

VBA là một tựa game play-to-earn trên blockchain Solana. Lấy cảm hứng hoàn toàn mới mẻ từ bóng rổ, VBA hoạt động như một tựa game quản lý đội bóng, mỗi thẻ cầu thủ là một NFT riêng biệt, người chơi sẽ thu thập đủ cầu thủ và chinh phục các giải đấu được tổ chức trong game.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital: Quỹ đầu cơ của Mỹ, chuyên về thị trường tiền điện tử. Công ty được thành lập lâu đời từ 2003 bởi Dan Morehead, Cho đến tháng 5 năm 2020, Pantera có tài sản $500 M được quản lý.
 • Partron: Quỹ đầu cơ mạo hiểm, chuyên đầu tư vào những lĩnh vực như gaming, tiêu dùng và Web 3.0. Quỹ hoạt động dựa trên thesis riêng của Quỹ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để hoàn thiện tựa game, chính thức ra mắt người chơi trên toàn cầu, đồng thời mở rộng đội ngũ nhân viên, cộng đồng cho VBA. Được biết, VBA sẽ cho ra mắt season 0 vào tháng 5 năm nay.

Tiiik Money gọi vốn $5.2 M vòng hạt giống

Tiiik Money là gì?

Tiiik Money là một ví lạnh lưu trữ tiền điện tử trên blockchain Terra. Tiiik còn đóng vai trò như một hệ thống quản lý tài sản cho người dùng, người dùng có thể gửi tiết kiệm ngay trên app với lãi lên tới 10%. Tiiik còn phát triển một thẻ tín dụng dành riêng cho những người sử dụng ví. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Jump Capital: Quỹ đầu cơ tại Chicago, Mỹ. Quỹ này hoạt động theo thesis riêng của Quỹ. Jump Capital đầu tư vào đa lĩnh vực như tiền điện tử, fintech, IT, data infrastructure,..
 • Global Founders Capital: Quỹ đầu tư lớn tại Đức, được sáng lập bởi  Oliver Samwer vào 2013. Quỹ này đã có hơn 750 lần đầu tư vào các dự án đến từ nhiều lĩnh vực của thế giới như hệ thống bán lẻ, truyền thông, tài chính, và đặc biệt là công nghệ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ cung cấp cho Tiiik Money một cơ sở hạ tầng cần thiết và một nguồn vốn ổn định để tiếp tục phát triển dự án.

BuzzAR gọi vốn $3.8 M

BuzzAR là gì?

BuzzAR là một thế giới ảo metaverse, nơi người chơi dùng những bộ headset VR để liên lạc và giải trí cùng nhau. BuzzAR là startup đạt giải thưởng Founder World 2021. Những sản phẩm của BuzzAR bao gồm HappyToon, CryptoToon và CookingGameVR. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • F50 Elevate: Một Quỹ đầu tư cũng như một nhà môi giới các startup trên toàn thế giới đến với những VCs hàng đầu.
 • Ian Wilson: Người điều hành của Quỹ đầu tư Wilson Innovation Lab.
 • Peter Hlavnicka: Một nhà đầu tư, VC Partners của R3i Ventures, ông cũng điều hành Quỹ đầu tư riêng của mình là Phi Ventures.

Mục tiêu của việc gọi vốn: Nhận thấy ngành metaverse hiện đang phát triển lớn mạnh, và chuẩn bị đạt mức là ngành công nghệ 800 tỷ đô (theo Bloomberg), BuzzAR đã dấn thân vào thị trường này, số vốn được kêu gọi sẽ giúp BuzzAr phát triển, trước mắt là ở thị trường Đông Nam Á và dần sẽ tiến đến toàn thế giới.

Gemie gọi vốn $3.8 M

Gemie là gì?

Gemie là một dự án metaverse tại thị trường Châu Á. Gemie tập trung đầu tư và phát triển ở lĩnh vực giải trí. Thế giới ảo này bao gồm một nơi buôn bán (marketplace), một phòng thay đồ ảo và nơi trình diễn của các nghệ sĩ hoặc công chiếu một bộ phim. Gemie được quản trị dưới hình thức DAO, có tên gọi là GemieDAO.

 Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Infinity Ventures Crypto: Quỹ đầu tư có trụ sở tại Đài Loan, Quỹ này được biết đến với nhiều lần đầu tư vào lĩnh vực gamefi, gaming guild và những lần đồng hành với Quỹ Animoca Brands.
 • Shima Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị với những công nghệ hàng đầu.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được kêu gọi sẽ giúp cho Gemie hoàn thành được những mục tiêu sắp tới của dự án. Vào Quý 2 năm nay, Gemie sẽ cho ra mắt bản Alpha chính thức. Gemie cũng đã hợp tác thành công với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và sẽ tiếp tục tiến đến hợp tác với nhiều nghệ sĩ hơn trong tương lai.

MarginFi gọi vốn $3 M vòng hạt giống

MarginFi là gì?

MarginFi là một dashboard quản lý tài sản margin cho người dùng ở blockchain Solana. Sử dụng cơ sở hạ tầng của MarginFi, người dùng có thể dễ dàng trade dưới dạng margin ở các sàn khác, đồng thời dễ dàng quản lý, theo dõi tài sản của mình ngay trên một màn hình. Trong tuần qua, MarginFi đã kêu gọi thành công $3 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis" chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • Pantera Capital: Quỹ đầu cơ của Mỹ, chuyên về thị trường tiền điện tử. Công ty được thành lập lâu đời từ 2003 bởi Dan Morehead, Cho đến tháng 5 năm 2020, Pantera có tài sản $500 M được quản lý.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được sử dụng toàn phần để phát triển dự án, đồng thời phát triển cộng đồng xoay quanh MarginFi. Sắp tới MarginFi sẽ ra mắt dự án ở phiên bản DevNet.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment