Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Mode là gì? Săn airdrop dự án được hậu thuẫn bởi Optimism

Ra mắt cộng đồng vào khoảng tháng 6/2023, sau hơn 9 tháng hoạt động Mode đã thu hút hơn 200 triệu USD TVL. Vậy Mode là gì? Dự án này có điểm gì nổi bật? Làm sao để săn airdrop Mode?
Amber avatar
linhnt
5 min read
Published Mar 31 2024
mode là gì

Mode là gì? 

Mode là giải pháp mở rộng Modular Layer 2 (L2) trên Ethereum. Nền tảng sử dụng bộ công cụ OP Stack và được xây dựng trên Optimism Superchain, hướng đến mục tiêu trao quyền cho nhà phát triển để xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApp) có khả năng mở rộng cao, tốc độ xử lý nhanh và mức phí thấp.

Đồng thời, Mode cũng phân phối phần thưởng nhằm khuyến khích và ghi nhận những đóng góp của người dùng vào mạng lưới thông qua 3 cơ chế: Sequencer Fee Sharing, Developer Airdrop và Optimism’s RPG Funding. 

advertising
mode
Trang chủ Mode.

Điểm nổi bật của Mode

Mặc dù ra mắt chưa đầy 1 năm, Mode đã thu hút sự chú ý của cộng đồng nhờ những ưu điểm sau: 

Áp dụng bản nâng cấp Bedrock của Optimism: Bedrock là bản nâng cấp giúp mô-đun (module) hóa hệ thống với mục đích tiết kiệm chi phí vận hành và cải thiện hiệu suất tổng thể của mạng lưới. Điều này hỗ trợ Mode có thể tăng tốc độ xử lý giao dịch lên đến 2,000 TPS, đồng thời giảm mức phí xuống thấp hơn 95% so với Ethereum.
Sequencer Fee Sharing: Là cơ chế chia sẻ phí giao dịch, cho phép người dùng và nhà phát triển được hưởng lợi nhuận từ việc vận hành Sequencer. Cơ chế trên giúp nền tảng khuyến khích nhiều người tham gia, góp phần nâng cao tính bảo mật của mạng lưới. 
Developer Airdrop: Mode tổ chức chương trình airdrop để thưởng cho nhà phát triển tham gia xây dựng dự án trên nền tảng, được phân phối bằng token của dự án.
Optimism’s RPG Funding: Là chương trình tài trợ với tổng chi phí lên đến 2 tỷ USD. RPG Funding được dự án phát triển và hợp tác với Optimism để hỗ trợ các dự án tiềm năng xây dựng trên Mode. 
Đa dạng giao thức tích hợp: Như Galxe, Pyth Network, Hyperlane, Connext… và các công cụ DeFi khác để mở rộng hệ sinh thái và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hướng dẫn săn airdrop Mode

Dự án đã lên tiếng xác nhận về việc airdrop cho người dùng sớm của nền tảng (thời gian dự kiến vào tháng 4/2024). Quy trình như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Mode tại đây.

Bước 2: Nhập mã invite code để tham gia. Người dùng có thể tham gia Discord hoặc truy cập X (Twitter cũ) để lấy invite code. 

mode airdrop

Bước 3: Kết nối với tài khoản X cá nhân.

airdrop mode

Bước 4: Kết nối ví tiền mã hoá với nền tảng. Một số ví Mode đã hỗ trợ: Rainbow, Coinbase Wallet, MetaMask, WalletConnect…

săn airdrop trên mode

Bước 5: Chọn tính năng Bridge to secure points.

mode airdrop

Bước 6: Chọn tài sản và nhập số lượng muốn chuyển đổi. Mode đã hỗ trợ các loại tài sản sau: ETH, weETH, USDT, USDC, WBTC.

Bước 7: Chọn Bridge to continue để hoàn thành. 

airdrop mode

Bên cạnh đó, người dùng có thể kiếm thêm điểm thưởng trên Mode bằng cách restake ETH trên Mode vào giao thức Renzo và nhận về ezETH. Với việc nắm giữ ezETH, người dùng có thể tích luỹ gấp đôi số điểm thưởng trên Mode đồng thời có cơ hội nhận airdrop trên Renzo trong tương lai.

Cụ thể: 

Bước 1: Truy cập vào Renzo tại đây

Bước 2: Chọn token ETH hoặc wETH trên Mode.

Bước 3: Nhập số lượng muốn restake và chọn Restake nhận về ezETH. 

mode renzo

Ngoài ra, người dùng có thể tiếp tục tích lũy điểm thưởng bằng cách tham gia các dApp (Swapmode, Kim Exchange, Supswap…) được tích hợp trên mạng lưới.

dapp tích hợp mode
Một số dApp đã tích hợp trên Mode

Token của Mode là gì? 

Hiện dự án chưa công bố thông tin chi tiết về tokenomics. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo. 

Nhà đầu tư, đối tác dự án Mode

Nhà đầu tư

Ngày 23/1/2024, Mode thông báo đã nhận được khoản đầu tư khoảng 5.3 triệu USD được phân phối bằng 2 triệu OP token từ Optimism Foundation. Ngoài ra, chi tiết về vòng đầu tư vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Đối tác

Dự án đã phát triển mối quan hệ đối tác với nhiều bên như: StakeStone, LayerZero, Mantis, RedStone Oracles…

đối tác mode
Đối tác của Mode đến từ nhiều dự án khác nhau

Dự án tương tự Mode

Một số dự án tương tự Mode có thể kể đến như: 

Blackwing: Là modular blockchain cung cấp cơ sở hạ tầng từ Initia, hướng tới  mục đích trở thành blockchain phục vụ riêng cho những hoạt động margin trading, đặc biệt ở những tài sản long-tail như WIF, BONK…
Fuel Network: Là giải pháp mở rộng layer 2 với mô hình Optimistic Rollup, tương tự như những blockchain layer 2 như Mantle Network, Optimism...