thumbnail
thumbnail
Mojito Markets là gì? Làm thế nào để sử hữu token MOJO, dự án IDO đầu tiên trên Aptos? Tìm hiểu thêm về đặc điểm, roadmap và đội ngũ dự án tại đây.

Aptos đang là hệ sinh thái nhận được sự chú ý của cộng đồng, cùng tìm hiểu về một trong những dự án IDO trên Aptos - Mojito Markets để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất trên hệ sinh thái này.

Mojito Markets là gì?

Mojito Markets là dự án thuộc mảng thị trường dự đoán phi tập trung, cung cấp một nền tảng cá cược tự do trên blockchain Aptos. Mojito cung cấp các thị trường dự đoán xoay quanh các mảng lớn là crypto, chính trị, thể thao, khoa học & công nghệ, kinh tế. Các thị trường này sẽ được làm mới hàng ngày để phục vụ người dùng.

Mojito đã lần lượt ra mắt thị trường dự đoán trên phiên bản devnet và testnet hiện người dùng có thể nhận faucet để tham gia đặt cược. Phiên bản mainnet sẽ được triển khai khi Aptos cũng đã chính thức mainnet.

mojito
Website dự án: https://www.mojito.markets

Thông tin về dự án Mojito Markets

Cho dù số lượng dự án trên Aptos hiện tại đã khá nhiều, tuy nhiên chưa có dự án nào triển khai IDO (kể cả APT của Aptos Labs). Mojito Markets chính là dự án đầu tiên thực hiện điều này, do đó sẽ thu hút được không ít sự quan tâm từ cộng đồng.

Ngoài việc phát triển các thị trường dự đoán, dự án sẽ triển khai Mojito DEX trong thời gian tới để tăng tính thanh khoản, khả năng mở rộng và sự tiện dụng cho người dùng. Đồng thời, dự án có phát triển stablecoin riêng MUSD để thực hiện các hoạt động đặt cược. Tuy nhiên cơ chế cụ thế của stablecoin này chưa được tiết lộ cụ thể mà chỉ mới được đưa vào sử dụng ở testnet.

Các thị trường của Mojito đang hoạt động theo mô Pari Mutuel, tức là những người tham gia sẽ cùng đặt tiền chung vào một pool. Sau khi có kết quả, dự án sẽ trừ một phần phí, sau đó chia số tiền còn lại cho những người chiến thắng. Một phần phí cũng sẽ được chia lại cho token holders. Trong tương lai dự án sẽ khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản bằng chương trình trả lại phí.

Dự án sẽ không có quyền can thiệp vào kết quả dự đoán mà sử dụng công nghệ blockchain và oracle để cập nhật kết quả.

Không chỉ là dự án đầu tiên thực hiện IDO trên Aptos Blockchain, dự án cũng đã triển khai các chương trình dành cho cộng đồng như Retroactive Airdrop Competition, cuộc thi đặt cược để nhận thưởng là token dự án và Mojito Master Program, chương trình giúp người dùng nhận whitelist để tham gia IDO.

Những điểm đáng lưu ý

Ngoài những điểm trên, dự án bộc lộ vài điểm đáng lưu ý:

Sau IDO, dự án gọi được khoảng 4 triệu USD, một con số khá lớn, tuy nhiên số tiền thêm vào pool thanh khoản ban đầu được đồn đoán chỉ là 300k, và phía dự án cũng đang gặp khó khăn trong việc thêm thanh khoản. Điều này dẫn tới việc token không có thanh khoản trên DEX, làm giảm giá token.

Dự án thường viết sai chính tả/ngữ pháp tiếng Anh, không sử dụng tiêu chuẩn ngày tháng theo chuẩn quốc tế.

Roadmap triển khai khá vội vàng. Chi tiết xem ở phần Roadmap bên dưới.

Dữ liệu on-chain thể hiện rằng dự án đã gửi gần hết số tiền từ IDO (570 nghìn APT) lên sàn FTX. Giải thích cho điều này, CEO của Mojito cho biết số tiền đó là giao dịch OTC để đổi lấy USDC. Số USDC này sẽ được dùng để trả tiền cho dev và hoạt động quản lý ngân sách.

Các sản phẩm tới thời điểm hiện tại chưa được audit.

Công dụng của MOJO token

MOJO token có các chức năng chính sau:

 • Quản trị: Đây là chức năng chính của MOJO. Người nắm giữ có thể sử dụng MOJO để tham gia bầu chọn đề xuất quản trị, mở rộng chức năng mới… Sau đó Mojito Markets sẽ chính thức chuyển sang hình thức hoạt động cua một DAO.
 • Lợi ích thành viên: Holder sẽ được chia theo các bậc thành viên dựa theo số token nắm giữ, tần suất hoạt động và khối lượng giao dịch. Ở các thứ hạng cao, holder sẽ có thêm các lợi ích như phí giao dịch 0 đồng, tăng tỉ lệ thưởng…
 • Phần thưởng khuyến khích tham gia: Holder tham gia dự đoán và cung cấp thanh khoản cho nền tảng sẽ nhận được thêm token MOJO làm phần thưởng. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án chưa sẻ thông tin đội ngũ.

Nhà đầu tư

Dự án không có nhà đầu tư.

Đối tác

Mặc dù trong tokenomics có phần dành cho đối tác và cố vấn, tuy nhiên dự án chưa công bố cụ thể. Dự án cũng công bố có đội Market Maker là Alameda Research nhưng cũng chưa có xác nhận cụ thể nào.

Roadmaps & Updates

Theo roadmap dự án đưa ra, dự án sẽ chuyển hoàn toàn sang hình thức DAO vào Q2/2023. Q1/2023 dự án mới tiến hành audit code và chạy chương trình staking. Nghĩa là thời điểm hiện tại dự án chưa hề audit code.

Cũng theo roadmap, thời điểm Q3 vừa rồi dự án mới tập hợp team và tham gia hệ sinh thái Aptos. Như vậy thời gian chuẩn bị sẽ là rất ngắn.

Thông tin chi tiết về MOJO token

Key Metrics MOJO Token

 • Token Name: Mojito Markets Token
 • Ticker: MOJO
 • Blockchain: APTOS
 • Token Contract: TBD
 • Token Type: Governance & Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 MOJO
 • Circulating Supply: Updating…

MOJO Token Allocation

MOJO token được phân bổ theo tỉ lệ như sau:

 • Team & Contributor: 24% 
 • Partner & Advisor: 10%
 • Market Makers: 5%
 • Community Airdrops: 1% 
 • Public Launch: 10%
 • Staking Incentives: 25% 
 • Ecosystem Reserve: 25% 

MOJO Token Sale

Thông tin về IDO Mojito Markets:

 • Thời gian diễn ra: 21h ngày 20/10/2022 (theo giờ Việt Nam).
 • Sự kiện kéo dài trong vòng 24 giờ
 • Số lượng token mở bán: 100,000,000 MOJO (10%)
 • Giá: 0.004 - 0.008 APT
 • Với giá APT khoảng 7.5 USD ở thời điểm viết bài, dự án sẽ gọi được khoảng 3 triệu - 6 triệu USD nếu bán hết token.
 • Hình thức bán: Đến trước mua trước (FCFS), danh sách ví whitelist sẽ được mua trước 10 - 30 phút, không giới hạn số lượng mua mỗi ví.
 • Giá MOJO sẽ tăng dần với số lượng MOJO còn lại, những người được whitelist sẽ được mua giá rẻ nhất.
 • Sự kiện kết thúc khi token bán hết hoặc sau 24 giờ.
 • Người dùng có thể nhận token 48 giờ sau khi kết thúc IDO, sau đó token sẽ được list trên các DEX của Aptos như Pontem, Mojito DEX và các sàn CEX (chưa thông báo). Theo dự án, Alameda Research sẽ là đội ngũ Market Maker đảm bảo thanh khoản cho thị trường.
 • Để có thể được whitelist, người dùng cần là Early Mojito tham gia trên Discord từ sớm và hoàn thành các task tiếp theo để nhận role Master Mojito.

Token Release Schedule

Lịch trả token được dự án thông báo qua bảng sau:

Cách kiếm và sở hữu MOJO Token

Người dùng có thể sở hữu MOJO token qua 2 sự kiện: IDO và Retroactive Airdrop Competition. Ngoài ra, có thể đợi dự án list trên các DEX của Aptos để mua token.

Retroactive Airdrop Competition: Là cuộc thi betting trên mạng testnet được dự án tổ chức, những người chơi tham gia có thứ hạng cao tính trên số tiền thưởng thắng được sẽ được nhận token MOJO. Sự kiện diễn ra trong 10 ngày kể từ ngày 17/10 và phần thưởng được tính mỗi ngày.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch MOJO Token

Ví lưu trữ

Mojito Markets đã hỗ trợ các ví native của Aptos như Martian, Fewcha, Pontem, người dùng có thể sử dụng các ví này để lưu trữ MOJO token.

Sàn giao dịch

Dự án thông báo MOJO sẽ được list trên các sàn giao dịch trên Aptos như Liquidswap (Pontem Network) và Mojito DEX. Ngoài ra sẽ list các CEX sau đó (chưa có thông tin cụ thể).

Xem thêm Smart Credit - Toàn tập về tiền điện tử SMARTCREDIT

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment