Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

NEO tổ chức Hackathon ở Việt Nam và APAC, tìm kiếm nhà phát triển

Nhận thấy những tín hiệu tích cực về mặt pháp lý đối với công nghệ blockchain và Web3 tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), Neo thông báo hợp tác với OKX và khởi động cuộc thi Neo APAC Hackathon cùng tổng giải thưởng trị giá 1,100,000 USD.
Amber avatar
Vy Bùi
5 min read
Published Aug 09 2023
Updated Nov 03 2023
Amber media

Neo APAC Hackathon là cuộc thi dành cho các nhà phát triển ở khu vực APAC, diễn ra từ tháng 7 đến 10/2023 để tìm kiếm những tài năng trẻ đam mê xây dựng Web3, qua đó thúc đẩy sự đổi mới và phát triển trên hệ sinh thái.

Ngoài việc được tham gia chương trình đào tạo cùng các chuyên gia trong crypto, nhà phát triển cũng sẽ được gặp gỡ và có cơ hội giao lưu, kết nối trực tiếp với đội ngũ dự án Neo, đối tác và những nhà phát triển cùng chí hướng.

Với tổng giải thưởng trị giá 1,100,000 USD, Neo tạo điều kiện cho các dự án tham gia với hai hình thức là trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline). Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm dừng chân thứ 2 của chuỗi sự kiện offline.

Neo APAC Hackathon tại Việt Nam

Giữa tháng 8, Neo sẽ tổ chức cuộc thi Hackathon tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đối tác chính của Neo tại sự kiện Hackathon ở Việt Nam là OKX và BingX cũng sẽ tham dự các hội thảo, cung cấp kiến thức và góc nhìn về ngành. Thông tin sự kiện GAS Station của Neo APAC Hackthon tại Việt Nam như sau:

Thời gian: 12/08/2023 - 13/08/2023.
Địa điểm: Asiana Plaza (Bình Thạnh).
Cách thức đăng ký: Điền thông tin tại đây.
 Đăng ký vé tham dự sự kiện tại đây.  

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình cụ thể, diễn giả, ban giám khảo của buổi Hackathon tại Việt Nam, tham khảo tại đây.

hồ chí minh neo apac hackathon
Neo APAC Hackathon Gas Station sẽ diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện của Neo, qua những dấu hiệu tích cực về mặt pháp lý đối với công nghệ blockchain và Web3 ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, những nỗ lực hợp pháp hoá tiền điện tử ở Hồng Kông, đây được xem là thị trường đầy tiềm năng đối với crypto và công nghệ blockchain

Trong chuỗi sự kiện Neo APAC Hackathon, không chỉ các dự án được xây dựng trên Neo N3 mà các giao thức tương thích EVM cũng có thể tham gia cuộc thi.

sự kiện hackathon
Hackathon là sân chơi cho các nhà phát triển kết nối, cạnh tranh để giành giải thưởng. Nguồn: Devex
advertising

Theo thông tin từ Neo, trong năm 2023, dự án sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính, bao gồm: phát triển cơ sở hạ tầng và bộ công cụ tối ưu cho các nhà phát triển; thúc đẩy hợp tác với các tên tuổi trong ngành để tổ chức, đồng thời tham gia vào những sự kiện có ích cho cộng đồng; liên tục tìm kiếm và tạo điều kiện phát triển cho các dự án tiềm năng trong hệ sinh thái.

Thông tin chi tiết về Neo APAC Hackathon

Thể lệ 

Khi tham dự hackathon, các dự án phải xây dựng trên Neo N3 hoặc EVM, và thuộc một trong năm hạng mục sau:

DeFi & Payment.
NFT & Gaming.
AI, Social & DAO.
Infrastructure & Tooling.
General.

Sự kiện Neo APAC Hackathon mở cổng đăng ký tại đây cho các dự án từ ngày 22/7/2023 đến 24/09/2023, với hai hình thức tham gia:

Online (Tháng 7 - 9/2023): Bao gồm các phiên Virtual Kick-Off, Panel Discussion, Coding Workshop và Office Hour. 
Offline (22/07/2023 - 10/09/2023): Tổ chức các sự kiện GAS Station tại 5 thành phố APAC, bao gồm: Tokyo (Nhật Bản), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangalore (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc) và Singapore). Sự kiện sẽ diễn ra 2 ngày tại mỗi địa điểm. 
địa điểm neo apac hackathon offline
Các sự kiện GAS Station sẽ diễn ra tại 5 thành phố.

Đêm chung kết và Lễ Công bố Người chiến thắng tại Hồng Kông sẽ diễn ra vào ngày 14 - 15/10/2023:

Các dự án giới thiệu, thuyết trình về dự án và bản demo.
Ban Tổ Chức sẽ chọn, công bố và trao giải cho các dự án chiến thắng của từng hạng mục.

Ngoài ra, nếu là một người đam mê web3 và mong muốn học hỏi, tìm hiểu hoặc tìm kiếm cơ hội kết nối với những dự án tại các buổi GAS Station, bạn có thể đăng ký vé tham dự sự kiện tại đây.

Neo APAC Hackathon với sự kiện GAS Station tại Tokyo đã thu hút nhiều nhà phát triển và cộng đồng người đam mê web3 trong cộng đồng tiền điện tử tại Nhật.

GAS Station của Neo Apac Hackathon tại Tokyo, Nhật Bản. Nguồn: Neo

Giải thưởng & Quyền lợi

Giải thưởng cho các đội thi sẽ được phân phối như sau:

Đối với hình thức Online: 10 Gói Tài Trợ, mỗi gói trị giá 1,000 USD trao cho 10 dự án xuất sắc nhất, nhằm hỗ trợ chi phí để tham gia Đêm Chung Kết.
Đối với hình thức Offline: 
giải thưởng neo apac hackathon
Giải thưởng và quyền lợi của các đội chiến thắng Neo APAC Hackathon 

Bên cạnh đó, Neo Foundation cũng phát triển một quỹ riêng trị giá 1,000,000 USD nhằm hỗ trợ cho các dự án tiềm năng được tìm thấy trong sự kiện Neo APAC Hackathon. 

Neo là nền tảng blockchain Layer 1 được phát triển từ năm 2014. Dự án nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng All-in-one, hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình, cơ chế đồng thuận dBFT. Đồng thời, giao thức phát triển oracle cho phép truy cập nguồn dữ liệu lưu trữ off-chain thông qua HTTPS hay NeoFS, Bên cạnh đó, đội ngũ cũng phát triển các sản phẩm khác như danh tính NeoID, dịch vụ cung cấp tên miền (domain name service) để tiếp cận với nhiều đối tượng sử dụng hơn. 

Tìm hiểu thêm: Blockchain Neo là gì?

Trong bối cảnh các dự án Layer 2 ngày càng xuất hiện nhiều và thu hút sự chú ý lẫn dòng tiền, các blockchain Layer 1 cũng cần nhiều sự đổi mới. Neo là một trong những cái tên lâu đời, xuất hiện cùng thời với Cardano và nhiều dự án tự xưng "ETH Killer" khác trên thị trường. Neo cũng nằm trong trong số ít còn tồn tại đến thời điểm này, khi cuộc chơi đang nghiêng hẳn về Ethereum và thị trường xuất hiện nhiều cái tên mới nổi như Aptos, SUI, Aleo hay Monad.

Đây là bài viết nằm trong series #BrandVoice - mang tiếng nói các dự án blockchain đến gần hơn với độc giả. Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo tại thời viết bài. Mọi hoạt động đầu tư trong lĩnh vực blockchain đều là high risk, high return.