Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Ninety Eight trao tặng quỹ học bổng trị giá 1 tỷ VND

Ngày 6/6/2024, Ninety Eight tổ chức lễ trao tặng quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho 40 sinh viên xuất sắc đến từ 8 trường đại học nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng có giá trị 25 triệu đồng.
Amber avatar
thanhuyen.c98
6 min read
Published Jun 07 2024
Updated Jun 07 2024
quỹ học bổng ninety eight

Ninety Eight là một công ty công nghệ trong lĩnh vực Blockchain/Web3 với nhiều sản phẩm như ví Coin98 Super Wallet, Viction blockchain, nhánh truyền thông, phân tích thị trường Coin98 Insights,... Được thành lập năm 2017, hiện Ninety Eight có quy mô hơn 300 nhân sự.

Với tinh thần của những người trẻ khởi nghiệp, những người anh người chị đi trước, Ninety Eight đã triển khai quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship với mong muốn góp phần vào việc xây dựng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, tạo điều kiện để các sinh viên tài năng tự tin khám phá vùng đất mới của kiến thức, trải nghiệm, cũng như đưa Blockchain/Web3 đến gần hơn với thế hệ trẻ.

"Tại Ninety Eight, chúng tôi tin rằng giáo dục là chìa khoá để mở ra tiềm năng của những nhà lãnh đạo tương lai và đầu tư vào giáo dục chính là khoản đầu tư xứng đáng nhất."

Buổi lễ trao học bổng diễn ra trong không khí ấm áp và trang trọng với sự hiện diện của đại diện từ Ninety Eight, lãnh đạo các trường đại học và các sinh viên được nhận học bổng.

ninety eight scholarship
Buổi lễ trao học bổng Ninety Eight Scholarship.

Là đầu tàu, người dẫn dắt Ninety Eight trên hành trình phát triển, cũng chính là người mang trong mình khát khao được trao lại giá trị cho những thế hệ đi sau, ông Lê Thanh - Nhà sáng lập Ninety Eight chia sẻ:

“Xuyên suốt những ngày tháng còn là sinh viên, bản thân tôi và ông Nguyễn Thế Vinh - Đồng sáng lập Ninety Eight, cũng từng sống và phát triển nhờ vào học bổng. Chính những học bổng này đã nuôi dưỡng ước mơ, giúp chúng tôi trở thành con người của chúng tôi hôm nay.”

“Sau khi đạt được thành công, một trong những điều đầu tiên chúng tôi muốn làm là trao lại giá trị cho cộng đồng dưới dạng học bổng để chắp cánh cho những ước mơ. Tôi rất vinh dự và cảm thấy may mắn khi là người tiếp nối sứ mệnh và trao học bổng đến các sinh viên tài năng của thế hệ mới”, ông Lê Thanh nói thêm.

Theo ông Lê Thanh, sự học là không ngừng. Việc học tập bắt đầu trên ghế nhà trường, nhưng nó không kết thúc ở ghế nhà trường. Những sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ tốt nghiệp trong 1-2 năm nữa, nhưng các em nên tiếp tục học hỏi suốt đời để vươn ra thế giới, đạt nhiều thành tựu hơn nữa. Ngay chính bản thân ông cũng luôn học hỏi điều mới mỗi ngày.

Con người Việt Nam có đủ năng lực, tư duy để vươn ra thế giới, đạt được nhiều thành tựu như ở Thung lũng Silicon.
Ông Lê Thanh - sáng lập Ninety Eight và nhà xây dựng của Viction

Ngoài ra, ông Lê Thanh cũng nhấn mạnh rằng Ninety Eight sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng quỹ học bổng trong những năm tới, nhằm hỗ trợ nhiều sinh viên hơn nữa. "Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi đối với cộng đồng và giáo dục," ông nhấn mạnh.

advertising

Các trường đại học cũng đánh giá cao ý nghĩa của quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship. Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Thanh Long, giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ:

“Những suất học bổng quý giá mà Ninety Eight đã gửi cho các bạn sinh viên không những giúp cho các bạn có thể trang trải cuộc sống, chi phí học tập, mà còn giúp các bạn có cơ hội để viết tiếp ước mơ của mình. Về phía các bạn sinh viên, tôi mong các bạn sẽ sử dụng cơ hội may mắn này để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và đạt được ước mơ của mình, có những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.”

Trần Minh Anh, sinh viên theo học ngành Logistic & Supply Chain tại trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II, bày tỏ lòng biết ơn:

“Em rất bất ngờ khi nhận được học bổng Ninety Eight Scholarship và em thực sự trân trọng nó. Sau khi nghe anh Lê Thanh chia sẻ về động lực tạo ra học bổng này, em thấy trong mình rất nhiều năng lượng, cảm giác được truyền cảm hứng về việc sáng lập một công ty. Em sẽ sử dụng học bổng này để đầu tư cho con đường học tập sắp tới của mình.”

Ngoài ra, Ninety Eight cũng gửi đến các bạn sinh viên Ninety Eight Scholarship NFT - một loại chứng chỉ độc đáo kết hợp giữa truyền thống và đổi mới để vinh danh những sinh viên xuất sắc. Mỗi chứng chỉ này không đơn thuần là một phần thưởng tài chính mà còn đại diện cho sự cam kết của Ninety Eight trong việc nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo của Việt Nam.

ninety eight scholarship nft
Các bạn sinh viên nhận NFT Ninety Eight Scholarship.

Kết thúc buổi lễ trao học bổng, lãnh đạo các trường đại học và các sinh viên được nhận học bổng đã có cơ hội tham quan văn phòng của Ninety Eight để hiểu rõ hơn về văn hoá, cơ hội việc làm và môi trường làm việc tại đây.

tham quan ninety eight
Lãnh đạo các trường đại học và các sinh viên được nhận học bổng tham quan văn phòng Ninety Eight.

Quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship hướng tới là một quỹ học bổng duy trì hàng năm với 2024 là năm đầu tiên khởi chạy. Trong những năm tới, Ninety Eight lên kế hoạch tiếp tục chương trình học bổng này, mở rộng phạm vi hỗ trợ đến nhiều sinh viên hơn và tạo ra các chương trình hỗ trợ khác nhau như các cuộc thi học thuật, chương trình Talent và các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên.

Với sự hỗ trợ từ quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship, nhiều sinh viên đã và sẽ có cơ hội vượt qua khó khăn, tập trung vào học tập và nghiên cứu, đóng góp vào sự phát triển của bản thân và xã hội.

Thông tin chi tiết về quỹ học bổng Ninety Eight Scholarship và danh sách các sinh viên nhận học bổng sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông của các trường Đại học liên quan​. Người đọc có thể tham khảo thêm tại đây.